Trong những ngày qua, muôn vàn những lời chúc được gửi đến nhà sáng lập Pháp Luân Công vào Tết Trung thu, một ngày lễ sum họp đoàn viên truyền thống của Trung Hoa. Trung thu năm nay rơi vào ngày 21/09 dương lịch.

Đại sư Lý Hồng Chí đã truyền một môn tu luyện tinh thần cổ xưa của Trung Quốc – đó là Pháp Luân Công, hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp – ra công chúng vào năm 1992. Môn tu luyện này giúp giảm bớt căng thẳng và tăng cường năng lượng với năm bài tập thiền định đơn giản, chậm rãi cùng với các bài giảng đạo đức dựa trên việc bản thân áp dụng các nguyên lý chân, thiện và nhẫn trong cuộc sống hàng ngày.

Những người gửi lời chúc bao gồm các học viên Pháp Luân Công cũng như những người không phải là học viên. Đến từ các quốc gia và nền văn hóa khác nhau, họ đã bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với nhà sáng lập Đại Pháp vào dịp lễ này bằng nhiều hình thức khác nhau.

Tuy nhiên, những người gửi lời chúc tại Trung Quốc đại lục đã phải ẩn danh khi gửi lời chúc của mình. Đảng Cộng sản Trung Quốc vẫn tiếp tục thực hiện cuộc bức hại các học viên Pháp Luân Đại Pháp trong hơn 20 năm qua, bắt giữ và sát hại những người được cho là thực hành môn tu luyện này.

Thành phố New York, Hoa Kỳ

Hôm 12/09, hàng trăm học viên Pháp Luân Công đã tề tựu tại Công viên Kissena Corridor ở Flushing, Queens để bày tỏ những lời chúc tốt đẹp nhất của họ.

Họ nói với The Epoch Times rằng được tu luyện Pháp Luân Công chính là điều vinh diệu nhất trong cuộc đời của họ, môn tu luyện này đã giúp họ cải thiện sức khỏe cả về tâm lẫn thân cũng như nâng cao trí huệ của họ. Họ cảm tạ Ngài Lý vì đã truyền môn tu luyện kỳ diệu này cho nhân loại.

nhà sáng lập Pháp Luân Công
Hàng trăm học viên Pháp Luân Công đã tề tựu để bày tỏ lòng biết ơn đối với Đại sư Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Công, và kính chúc Ngài có một Tết Trung thu vui vẻ, hôm 12/09/2021. (Ảnh: Lin Dan/The Epoch Times)

Ông Chris Petallides, một học viên cao niên, cho biết cách đây 10 năm ông từng bị bệnh tim nặng và mỗi ngày đều phải uống đến gần 20 loại thuốc. Cuối cùng ông đã phải trải qua một ca phẫu thuật bắc cầu mạch vành.

nhà sáng lập Pháp Luân Công
Ông Chris Petallides, một học viên Pháp Luân Công, tại Thành phố New York, hôm 12/09/2021. (Ảnh: Lin Dan/The Epoch Times)

Ông Petallides nói rằng, “Sức khỏe của tôi đã được cải thiện và kể từ đó tôi chưa bao giờ phải đụng đến một viên thuốc nào!” Người kỹ sư 82 tuổi này cũng nói với The Epoch Times rằng ông đã trở lại làm việc, điều mà trước đây ông chưa bao giờ tưởng tượng sẽ xảy ra.

Toronto, Canada

Cô Sanez Bahedon, một du học sinh đến từ Iran, đã tham gia một sự kiện tương tự tại quảng trường ở Tòa thị chính Toronto, Canada, hôm 18/09.

Cô nói với The Epoch Times rằng cô đã từng đánh mất bản thân trong một thế giới đạo đức xuống dốc và bị nhiễm những thói hư tật xấu như hút thuốc và uống rượu. Cô kể rằng cô đã tình cờ nhận được một bản sao của cuốn Chuyển Pháp Luân, cuốn sách chính của môn tu luyện này. Và cũng chính trong hôm đó, cô đã chấm dứt việc hút thuốc và uống rượu.

nhà sáng lập Pháp Luân Công
Cô Sanez Bahedon, một du học sinh đến từ Iran, hợp thập kính chào Sư phụ Lý và chúc Ngài một Tết Trung thu vui vẻ tại Toronto, Canada, hôm 18/09/2021. (Ảnh: Yin Ling/The Epoch Times)

Cô Bahedon đã khẳng định Pháp Luân Đại Pháp đã giải quyết tất cả các vấn đề trong cuộc sống của cô và hướng cô đến ý nghĩa chân chính của cuộc sống. “Pháp Luân Đại Pháp đã thay đổi tôi và biến tôi thành một con người khác,” cô Bahedon nói, thở phào nhẹ nhõm. “Lòng biết ơn của tôi là không sao tả xiết.”

Melbourne, Úc

Học viên Vu Yến Xuân (Yu Yanchun) cũng gửi lời biết ơn chân thành đến Ngài Lý nhân ngày lễ truyền thống của Trung Hoa.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Epoch Times, cô Vu cho biết cô từng bị xuất huyết tử cung chức năng năm 13 tuổi và mắc chứng động kinh năm 15 tuổi tại quê nhà cô ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Cô Vu nói, “Các mao mạch của tôi luôn bị vỡ và không thể lành lại khiến tôi bị chảy máu thường xuyên. Vì vậy, chứng xuất huyết đã luôn ám ảnh tôi vào hầu hết các ngày trong tháng.” Cô đã phải sống chung với căn bệnh thiếu máu trầm trọng.

Cô Vu cho biết một thầy thuốc Trung Y lành nghề cao tuổi ở địa phương đã nói với cô rằng cô chỉ có thể phụ thuộc vào thuốc để cầm máu và cô gần như sẽ bị vĩnh viễn mất đi khả năng làm mẹ.

Tuy nhiên, năm 1997, một đồng nghiệp cũng là một học viên từ tỉnh Sơn Đông đã giới thiệu Pháp Luân Công cho chồng cô. Ngay sau đó cô Vu đã tham gia tập các bài công pháp cùng với họ. Cô đã vô cùng kinh ngạc khi cả hai chứng bệnh là xuất huyết và động kinh của cô đều đã hoàn toàn biến mất. Cô Vu chia sẻ, “Kể từ đó, tôi không cần phải kiềm chế bệnh tật của mình bằng thuốc nữa. Tôi cũng không cần phải gặp bất kỳ bác sĩ nào nữa.”

Lại một bất ngờ lớn nữa đến với cô, cô đã mang thai vào năm 1999 và đã có bé trai đầu lòng. Năm 2012, gia đình cô chuyển đến Úc. Ba năm sau, cô hạ sinh bé trai thứ hai.

học viên Pháp Luân Công
Gia đình của học viên Vu Yến Xuân (Yu Yanchun), chồng cô và cậu con trai thứ hai của cô kính chào Sư phụ Lý và gửi đến Ngài những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp Tết Trung thu tại Melbourne, Úc vào giữa tháng 09/2021. (Ảnh: Li Yi/The Epoch Times)

“Những gì mà Pháp Luân Đại Pháp đã ban cho tôi chính xác là một lần tái sinh.” cô Vu nói. Cô cho rằng chính môn tu luyện này đã ban cho cô hai đứa con thông minh và khỏe mạnh.

Ông Frank Yue là một nhà báo tại Canada của The Epoch Times, chuyên đưa tin về các vấn đề Trung Quốc. Ông cũng có bằng Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh và văn học tại Đại học Nghiên cứu Ngoại giao Thiên Tân, Trung Quốc.

Bản tin có sự đóng góp của Lin Dan, Luo Ya, và Zhi Qing
Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times Anh ngữHoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn