LAS VEGAS, Nevada – Tại nơi thị thành lung linh rực rỡ như ở Las Vegas, mỗi buổi đêm đều là một buổi dạ tiệc quy tụ rất nhiều ngôi sao. Và đối với ông David Tupaz, nhà thiết kế thời trang cho phái đẹp đồng thời là nhà sáng lập Hội đồng thiết kế thời trang Las Vegas (Las Vegas Fashion Design Council), chương trình biểu diễn Shen Yun diễn ra vào ngày 26/02 vừa qua cũng như thế.  

“Thật tuyệt vời khi được thưởng thức một Trung Hoa trước thời cộng sản – một nền văn hóa phong phú với rất nhiều câu chuyện tâm linh,” ông nói. “Đó là điều vô cùng quan trọng với những gì đang xảy ra trên thế giới hiện nay.”

“Tôi cho rằng thông điệp mà Shen Yun gửi gắm vượt qua hết thảy những điều đó, thông điệp đó khiến tâm trí tôi cảm thấy thật thư giãn, khiến tâm hồn tôi cảm thấy yên bình giữa mọi hỗn loạn và sóng gió và giữa cơn đại dịch này.”

— Ông David Tupaz

Ông nói, “Tôi cho rằng thông điệp mà Shen Yun gửi gắm vượt qua hết thảy những điều đó, thông điệp khiến tâm trí tôi cảm thấy thật thư giãn, khiến tâm hồn tôi cảm thấy yên bình giữa mọi hỗn loạn và sóng gió và giữa cơn đại dịch này. Chương trình như một làn gió ban mai thanh khiết. Và tôi cho rằng mọi người nên đến xem chương trình này.”

Shen Yun là công ty [nghệ thuật] biểu diễn về vũ đạo cổ điển Trung Hoa có trụ sở tại New York. Từ năm 2006, công ty đã [bắt đầu] thực hiện những chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới với những tiết mục vũ đạo, âm nhạc và trang phục hoàn toàn mới mỗi năm.

Ông Tupaz đã biết đến Shen Yun từ những người bạn của mình và từ những chương trình quảng cáo. Thưởng lãm chương trình đã cho ông nguồn cảm hứng mới trong công việc thiết kế thời trang của mình.

“Tôi đã từng nghiên cứu về những bộ trang phục và tất cả những thứ [liên quan] khác, chúng luôn là một phần của lịch sử Trung Hoa.”

— David Tupaz

“Tôi nghĩ rằng nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập năm sau của tôi sẽ khởi nguồn từ Shen Yun,” ông nói. “Tôi đã từng nghiên cứu về những bộ trang phục và tất cả những thứ [liên quan] khác, chúng luôn là một phần của lịch sử Trung Hoa. Và tôi cho rằng chương trình thật tuyệt vời, việc sử dụng màu sắc và mọi thứ đều rất kỳ vỹ.” 

Với những ai đã dự tính nhưng chưa từng thưởng thức Shen Yun, ông Tupaz nói: 

“Tôi nghĩ rằng quý vị nên đến xem Shen Yun, không phải bởi vì quý vị đã từng nghe [ai đó] nói về chương trình, mà vì chương trình sẽ xoa dịu tâm hồn quý vị, sẽ mang lại cho quý vị một cái nhìn khác biệt về nền văn hoá Á Châu, đặc biệt là Trung Quốc trước thời cộng sản.” 

Nhà quay phim Louisa Pecheco cùng nhà đầu tư bất động sản Gentille Chhun trong chương trình biểu diễn Shen Yun vào ngày 26/02 tại Las Vegas. (Ảnh: Linda Zhang/The Epoch Times)

Nhà quay phim Louisa Pecheco cùng nhà đầu tư bất động sản Gentille Chhun đã cùng tận hưởng một buổi dạ tiệc của các quý cô tại Shen Yun; đây là lần thứ hai cô Chhun đã đến xem chương trình, và là lần đầu tiên của cô Pecheco sau thời gian dài chờ đợi.

“Tôi đã muốn được thưởng thức chương trình từ rất lâu rồi,” cô nói. “Và tôi chẳng thể nào tìm được ai để đến xem cùng mình. Và cuối cùng thì tôi đã tìm thấy một người bạn đồng hành, quý vị biết đấy, cô ấy cũng rất kinh ngạc với nội dung chương trình y như tôi vậy.”

Và cô đã dành cho chương trình điểm “10 trên 10.”

“Tôi yêu thích các trang phục, cả những nét truyền thống – tôi mong rằng những điều này sẽ không bị mai một trong quá trình vận động và thay đổi [văn hoá]. Tôi ngưỡng mộ văn hóa Trung Quốc, quý vị biết đấy, vì đó chính là [nền tảng] cốt lõi của mọi nền văn hoá,” cô nói, đồng thời bày tỏ thêm rằng phương thức giao tiếp không lời của âm nhạc và vũ đạo là giá trị phổ quát. 

Cô Chhun bình phẩm rằng, “mỗi từng cá nhân đều vô cùng tài năng,” và tại chương trình Shen Yun, trận đại dịch trong những năm vừa qua đã hoàn toàn biến mất.

“Tôi không cảm thấy có bất kỳ điều gì liên hệ với đại dịch, bởi chương trình giống như một bộ phim viễn tưởng sẽ mang quý vị đến với một thế giới hoàn toàn khác biệt,” cô Chhun nói. 

Cô Pacheco cũng dành một vài lời cho những nghệ sĩ: “Các bạn hãy tiếp tục thực hiện những điều các bạn đang thực hiện. Các bạn thật tuyệt vời, vô cùng tài năng, và các bạn đã mang đến Las Vegas niềm hy vọng. Xin cảm ơn các bạn vì đã đến đây.”

Bài viết do Linda Zhang và Đài truyền hình NTD tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006. 

Minh Nguyên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: