Theo lẽ tự nhiên, hầu hết chúng ta đều cư xử hợp cách và đúng mực với những người xung quanh, tuy nhiên đôi khi chúng ta gặp phải một người hoặc một tình huống đòi hỏi chúng ta phải giải quyết một cách thấu đáo

Cũng không có gì lạ khi chúng ta bắt gặp những người từ những nơi xa xôi có cách hành xử hoặc những nghi thức trông có vẻ kỳ quặc, và đó là lý do tại sao tốt nhất quý vị nên biết cách đối đãi trong mọi tình huống.

Bắt tay ư, khoan đã

Hành động bắt tay lần đầu tiên do người Sumer cổ đại lưu lại và được cho là đã phát triển như một cách để những người lạ thể hiện rằng họ không phải là mối đe dọa. Thời nay, hành động này chỉ đơn giản là một cử chỉ thân thiện khi mới gặp một người nào đó hoặc gặp lại một người bạn cũ. Tuy nhiên, nếu tình huống của quý vị là mới làm quen một ai đó ở Nga, thì việc bắt tay ngay ở lối cửa ra vào được xem là điềm gở — vậy nên, hãy đợi cho đến khi quý vị đã vào hẳn trong nhà, hoặc ở trong văn phòng, hoặc ở ngoài đường thì mới thực hiện nghi thức đó.

Làm chủ lối đi

Tại rạp chiếu phim, nhà hát, hoặc trong một trận bóng chày, quý vị sẽ cần phải lách người qua những người khác để đến hoặc rời khỏi chỗ ngồi của mình, trừ khi quý vị ngồi ở hàng ghế cuối. Lý tưởng nhất vẫn là quý vị nên ngồi yên một chỗ, nhưng đôi khi quý vị cần sử dụng nhà vệ sinh. Thay vì đi qua những người khác trong một lối đi thường quá chật hẹp mà dửng dưng không nói lời nào, thì khi đi ngang qua trước mặt họ, quý vị hãy lịch sự nói: “Tôi rất xin lỗi, vui lòng thứ lỗi nếu tôi làm phiền.” Cách này cũng giúp việc di chuyển xung quanh những người quá khổ trở nên dễ dàng hơn một chút.

Cư xử hòa nhã

Cư xử hòa nhã khi chịu thiệt thòi không chỉ là một câu nói mà còn là một cách sống thực sự. Đôi khi, mọi thứ xảy ra không theo ý muốn của chúng ta, chẳng hạn như tài xế Uber rẽ nhầm hoặc người phục vụ lỡ tay làm đổ dĩa thức ăn lên người quý vị. Cách chúng ta ứng phó trong những tình huống này cho thế giới biết rất nhiều điều về chúng ta. Mắng nhiếc cộc cằn một người chỉ đang thực hiện công việc của họ là điều không thể chấp nhận được. Quý vị hãy hít một hơi thật sâu và tìm cách phù hợp để khắc phục tình hình mà không khiến cho người mắc lỗi kia cảm thấy tệ hơn. Trong lòng họ sẽ rất biết ơn, và những người chứng kiến sự việc sẽ rất ấn tượng về cách cư xử đó.

Biết khi nào nên đề nghị giúp đỡ

Đề nghị giúp đỡ người khác thường là điều đúng đắn nên làm, nhưng có những tình huống mà tốt nhất quý vị không nên can thiệp. Nếu quý vị đang dự tiệc tối của một người bạn và thấy chủ nhà đang loay hoay với một chồng đĩa, quý vị có thể chạy đến giúp một tay, nhưng đối với tình huống tương tự ở trong nhà hàng, hãy ngồi yên nhé. Hầu hết những người phục vụ ở nhà hàng đều biết cách mang vác những vật nặng hoặc nhiều món đồ cồng kềnh — vậy nên, lời đề nghị trợ giúp của quý vị có thể vô tình khiến họ đánh rơi những đồ vật đó.

Thi thoảng, ợ hơi cũng được khuyến khích

Có lẽ việc ợ hơi không phải là cách hành xử phải phép cho lắm khi quý vị dùng bữa ở nhà Bà của mình trong các ngày lễ hoặc vào bất kỳ thời điểm nào khác trong năm, nhưng một số nền văn hóa rất khuyến khích việc ợ hơi lành mạnh và kêu thành tiếng sau khi ăn. Hành động đó tương đương với việc nói lời “Hoan hô” với đầu bếp, để họ biết rằng họ đã nấu một bữa ăn rất ngon. Tương tự như vậy, ở Nhật Bản, hành động xì xụp húp món súp của quý vị truyền tải tới đầu bếp thông điệp rằng quý vị thực sự thích món súp đó, nhưng đừng thử điều này với Bà của quý vị nhé!


Bill Lindsey
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Bill Lindsey là một nhà văn từng đạt giải thưởng, đến từ Nam Florida. Ông viết bài về các chủ đề địa ốc, xe hơi, đồng hồ, tàu thuyền, và du lịch.

Minh Châu biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times.

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn