Có một sự việc bí ẩn đã xảy ra từ những năm 1960 và tiếp diễn cho đến hiện tại nhưng vẫn chưa được giải thích hợp lý. Đó là những vụ giết mổ gia súc bí ẩn.

Vào một ngày tháng 09/2020, tại trang trại Dixie thuộc ngoại ô Ukiah, Oregon, Hoa Kỳ, người chủ trang trại là ông Fee Stubblefield đang kiểm tra đàn bò của mình thì bất ngờ nhận thấy trong bụi cây có một thứ gì đó kỳ lạ.

Khi bước tới, ông nhận ra đó là một con bò nằm dưới bùn, nằm bất động và đã chết. “Hẳn là những con sói độc ác đã tấn công con bò và giết chết nó,” ông Stubblefield tức giận nghĩ.

Nhưng khi kiểm tra kỹ con bò, ông lại thấy có điều gì đó không ổn. Da xung quanh miệng con bò bị cắt ra, hơn nữa lưỡi và một số cơ quan khác của nó cũng bị cắt bỏ. Điều kỳ lạ hơn nữa là vết thương trông rất gọn gàng, như thể được cắt bởi một dụng cụ phẫu thuật, và hiện trường không có một vết máu nào.

Lẽ nào đây không phải là hiện trường nơi con bò ngã xuống? Ông Stubblefield đã gọi cảnh sát. Cảnh sát sau khi điều tra thì không hề tìm thấy dấu chân xung quanh, cũng không có bằng chứng về người qua lại khu vực này, và tất nhiên không có vết máu nào gần đó.

Các camera gần đó cũng tiết lộ một chi tiết đáng lo ngại khác: những con động vật săn mồi và ăn xác thối không muốn tiếp cận cái xác này. Ông Stubblefield nói rằng ngay cả khi một con sói đồng cỏ đến gần, nó vẫn giữ khoảng cách, còn những con chim thì chỉ dừng lại trong thời gian ngắn.

Cảnh sát sau đó nói với ông Stubblefield rằng con bò đã bị mổ xẻ, chứ không phải bị động vật khác như sói tấn công. Vậy ai đã làm điều đó? Cảnh sát cũng không biết, họ nghi ngờ rằng khả năng cao là sẽ không tìm thấy hung thủ. Tại sao lại như vậy?

Chúng ta cùng quay trở lại tháng 09/2019, địa điểm lần này là Trang trại Silves Valley hẻo lánh ở phía đông Oregon. Ở đây đã có năm con bò đực thuần chủng bị chết một cách bí ẩn, khi nhân viên trang trại tìm thấy chúng, lưỡi và một số nội tạng của chúng đã bị cắt bỏ một cách chuẩn xác, cảnh tượng lúc đó đủ để khiến người ta kinh hoàng. Những con bò đực trông giống như những con thú nhồi bông bị xì hơi và có mùi hôi thối, nhưng không có máu xung quanh, cũng không có dấu hiệu của đại bàng hói, chó sói đồng cỏ hoặc những loài ăn xác thối khác. Kỳ lạ hơn nữa, bộ lông đỏ rực của con bò trông còn mới, không hề giống như nó đã được phơi lâu ngày ở vùng hoang dã.

Cùng tháng đó, cũng có một con bò chết một cách bí ẩn tại một trang trại hẻo lánh ở biên giới giữa Hồ Oregon và Deschutes. Tình huống cũng giống như vậy, một số bộ phận của nó đã bị cắt bỏ với độ chính xác cao và không để lại máu. Đại diện của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Lake, ông Tom Roark, đã mở một cuộc điều tra, nhưng sau 4 tháng vẫn không tìm thấy manh mối nào.

Trên thực tế không chỉ Oregon, kể từ những năm 1960 đã có hàng chục nghìn vụ giết mổ gia súc kỳ lạ ở một số tiểu bang của Hoa Kỳ. Theo thống kê, trong 3 năm 1975-1977, đã có khoảng 2,000 con gia súc bị mổ xẻ ở 22 tiểu bang của Hoa Kỳ, và đều không có ngoại lệ, những vụ việc này đều không có manh mối và không tìm thấy hung thủ.

vụ giết mổ gia súc bí ẩn
Người đàn ông bên cạnh xác chết bí ẩn của một con bò. (Ảnh chụp từ Video “Bí ẩn chưa có lời giải”)

Các nhà nghiên cứu cho biết, những vụ giết mổ gia súc như vậy có những điểm chung bí ẩn, ví dụ như vết cắt trên cơ thể rất gọn gàng, nhiều cơ quan trên cơ thể bị cắt rời, xung quanh vết thương sẽ cứng lại, rất khó để tiếp tục cắt bằng dao, như thể vết thương bị đốt ở nhiệt độ cao, giống như tác động của thiết bị phẫu thuật laser. Ngoài ra, không ít con bò đã bị gãy xương khắp người, như thể chúng bị rơi từ trên không xuống. Ai có thể làm được những điều này? Sự hoảng loạn đã bắt đầu lan truyền trong đám đông…

Một số tuyên bố của chính phủ Hoa Kỳ

Năm 1975, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Floyd Haskell của tiểu bang Colorado đã yêu cầu FBI can thiệp, nhưng Giám đốc FBI khi đó là ông Clarence M. Kelley đã từ chối yêu cầu. Ông Kelley nói rằng: “Những hành động này không vi phạm Hiến Pháp liên bang, nên FBI không có thẩm quyền điều tra vấn đề này.”

Nhưng nào ngờ, vào ngày 14/03/1979, Thượng nghị sĩ tiểu bang New Mexico và cựu phi hành gia của tàu Apollo — ông Harrison Schmitt đã tuyên bố rằng một vụ giết mổ gia súc hàng loạt đã xảy ra ở tiểu bang của họ, và yêu cầu FBI điều tra. Một phi hành gia trên tàu Apollo đã nói như vậy, và trong cộng đồng cũng có rất nhiều tiếng nói kêu gọi điều tra, cho nên vào tháng 05/1979, FBI đã lập chuyên án về vụ giết mổ gia súc, và để cảnh sát về hưu Kenneth Rommel làm người phụ trách cuộc điều tra.

Sau một năm điều tra, họ đã có kết luận. Trong báo cáo, ông Rommel viết: “Sau khi cân nhắc và phân tích cẩn thận tất cả các dấu hiệu, tôi đã kết luận rằng việc giết mổ hàng loạt gia súc là hành vi của những loài ăn thịt và ăn xác thối.”

Vậy, những hiện tượng kỳ lạ này có thể được giải thích như thế nào? Dư luận không hài lòng lắm với câu trả lời chính thức này. Sau đó, trong quân đội Hoa Kỳ đã truyền ra một số tin đồn rằng, các vụ thử hạt nhân ban đầu do Hoa Kỳ tiến hành được thực hiện ở khu vực phía Tây của Hoa Kỳ. Để nghiên cứu rõ hơn tác động của các vụ thử hạt nhân đối với khu vực này, quân đội đã tiến hành các cuộc quan sát và nghiên cứu kéo dài, vì vậy việc lấy mẫu từ đàn gia súc được cho là sẽ giúp các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về tình hình. Để không gây ra sự hoảng loạn không cần thiết, quân đội đã chọn cách phong tỏa các thông tin liên quan.

Tuy nhiên, cách nói này vẫn không hoàn toàn thuyết phục. Mọi người đều cho rằng điều đó quá viển vông. Nếu nói rằng để nghiên cứu tác động của các vụ thử hạt nhân, tại sao không trực tiếp xây dựng các cơ sở quan sát, mà lại làm hại đàn gia súc mà những người nông dân nuôi? Hơn nữa, sự cố giết mổ gia súc không chỉ xảy ra ở Hoa Kỳ, mà còn xảy ra ở một số vùng sâu vùng xa của Vương quốc Anh và Úc, nơi cừu, gia súc, và ngựa cũng bị giết bằng cách thức tương tự. Đó đâu phải là quân đội Hoa Kỳ đang nghiên cứu lấy mẫu?

Vì phía chính quyền không đưa ra lý do thuyết phục nên nhiều nhà điều tra độc lập đã bắt đầu hành động. Một trong số họ, bà Linda Moulton Howe, một phóng viên điều tra, đã đặt nghi vấn hướng về người ngoài hành tinh.

Cuộc điều tra tại trang trại Julian

Năm 2004, tại trang trại Julian đã xảy ra một vụ giết mổ gia súc bí ẩn tương tự, và vẫn chưa bắt được thủ phạm. Thế là, cư dân địa phương quyết định tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài, họ đã tìm đến bà Linda Moulton Howe.

vụ giết mổ gia súc bí ẩn
Ký giả điều tra người Mỹ Linda Moulton Howe. (Ảnh: CC-BY 4.0/ Wikimedia Commons)

Bà Linda Moulton Howe tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành truyền thông tại Harvard, là ký giả điều tra lâu năm và chuyên gia nghiên cứu về UFO ở Hoa Kỳ. Bà cũng đã giành được giải Emmy cho bộ phim tài liệu điều tra của mình.

Khi những nông dân ở trang trại Julian tìm đến Linda, bà đã dành 25 năm để nghiên cứu về sự kiện giết mổ gia súc, điều tra khoảng 1,000 trường hợp tương tự, và xuất bản cuốn sách có tên “Alien Harvest” dành riêng cho mối quan hệ giữa những vụ giết mổ bò kỳ lạ với người ngoài hành tinh.

Khi đến trang trại Julian, bà Linda nhận thấy khu vực gần nơi xảy ra vụ việc có gia súc tới lui, nhưng chúng đều tránh xa nơi này. Và mặc dù con bò đã chết được một tuần, nhưng không có loài ăn xác thối nào đến ăn nó, dường như chúng cũng không thích con bò đã chết này.

Sau đó, bà Linda bắt đầu cẩn thận lấy mẫu thảm thực vật ở xung quanh. Trong sinh học, chất diệp lục được mô tả là sắc tố màu xanh lá cây, còn ti thể thì chứa vật chất di truyền của thực vật. Dựa trên kinh nghiệm trước đây của mình, bà Linda nhận thấy rằng nơi có UFO xuất hiện, chất diệp lục và ti thể của thực vật sẽ có thay đổi đáng kể. Vì vậy, bà đã ghi lại chi tiết vị trí nơi các mẫu vật được thu thập và từng mẫu cỏ nuôi gia súc xung quanh cái xác. Bà tự hỏi liệu cấu trúc vi mô của những thực vật này có thay đổi hay không.

Bà Linda cũng thu thập các mẫu đất, bà đã dùng một nam châm cực mạnh để hút từ đất các chất có từ ​​tính gần con bò này. Bà Linda cho rằng vật chất từ tính có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên Trái Đất, nhưng việc các vật chất từ tính tích tụ nhiều hơn xung quanh các địa điểm liên quan đến các sự kiện UFO, thì có thể là một khám phá khoa học lớn.

Trong khi nhóm của bà Linda đang điều tra, họ bất ngờ biết được rằng một trường hợp tương tự khác đã được tìm thấy ở một hẻm núi cách đó 10 km. Họ nhanh chóng lái xe đến để điều tra, những cư dân ở đó đã cho bà ấy một tin tức quan trọng.

Nhiều người dân nói với bà Linda rằng họ nghe thấy những tiếng động lạ khó tả cách nơi con bò bị giết mổ vài km, hơn nữa còn có một luồng sáng bí ẩn xuất hiện trên bầu trời.

Khi cuộc điều tra trên mặt đất kết thúc, bà Linda ngay lập tức gửi các mẫu thu thập được đến các phòng thí nghiệm ở Michigan và Pennsylvania để tiến hành phân tích khoa học.

Hai tuần sau, kết quả xét nghiệm đã được công bố. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một số hạt nam châm đen trong các mẫu đất ở trang trại Julian, hơn nữa còn có các hạt màu đỏ khác là quặng hematit. Bà Linda nhận thấy rằng chúng thường có thể được tìm thấy tại những địa điểm xảy ra vụ giết mổ gia súc. Do nhiều sự kiện đĩa bay dường như đi kèm với một số thay đổi trong từ trường, nên có vẻ như từ trường xung quanh đĩa bay là hỗn loạn. Ví dụ, điện thoại di động không có tín hiệu, có vấn đề cục bộ với điện, hoặc toàn bộ đèn đều tắt, đó là những hiện tượng hiển nhiên. Đôi khi nó còn sẽ từ hóa những thứ xung quanh, do đó từ tính sẽ thay đổi, những quặng hematit được tìm thấy trong đất chính là đã bị từ hóa.

Vậy những cây cỏ trong trang trại đã thay đổi như thế nào? Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những thay đổi đáng kể trong cấu trúc của cỏ ở các bãi cỏ phía tây và tây bắc nơi những con bò chết. Thật trùng hợp, cư dân địa phương đã nói với bà Linda rằng âm thanh kỳ lạ và ánh sáng bí ẩn đều đến từ phía tây bắc nơi con bò chết, các nhà nghiên cứu vốn không hề biết điều này.

Bà Linda tin rằng UFO đã hạ cánh từ phía tây hoặc tây bắc và giết mổ hai con bò.

Là tin đồn hay là sự thật?

Kể từ “sự cố UFO Roswell” vào năm 1947, ngày càng có nhiều báo cáo về việc người ngoài hành tinh đến thăm Trái Đất và làm các thí nghiệm di truyền trên Trái Đất. Các cuộc điều tra của các cơ quan điều tra UFO độc lập cũng như lời khai của một số cựu quan chức cho thấy, quân đội Hoa Kỳ đã tìm thấy người ngoài hành tinh còn sống trên chiếc UFO bị rơi ở Roswell và thiết lập mối quan hệ hợp tác với người ngoài hành tinh. 

Có giả thuyết cho rằng: Người Trái Đất vốn rất muốn có được công nghệ tiên tiến của người ngoài hành tinh, còn người ngoài hành tinh thì rất quan tâm đến cấu trúc sinh lý và thông tin DNA của người Trái Đất. Do đó, có những người ngoài hành tinh đã “làm việc” trên Trái Đất và truyền thụ công nghệ. Đồng thời, cũng có người ngoài hành tinh bí mật thành lập căn cứ ở một số nơi dân cư thưa thớt và hẻo lánh để tiến hành nghiên cứu sinh học.

Năm 2009, một báo cáo trên tạp chí Khoa học cho thấy bò nuôi giống người đến 80% về mặt di truyền. Vậy phải chăng người ngoài hành tinh đang nghiên cứu con người bằng cách thông qua nghiên cứu bò?

Một số người có thể nói rằng động vật linh trưởng và con người giống nhau hơn về gene, vậy tại sao họ lại chọn bò? Một mặt là số lượng bò lớn hơn, dễ kiếm hơn, mặt khác có thể người ngoài hành tinh cũng đã bắt được các loài linh trưởng hoang dã, chỉ là con người cũng không biết.

Số lượng và quy mô của các vụ giết mổ gia súc đã giảm rất nhiều kể từ những năm 1980. Mặc dù thỉnh thoảng cũng có xảy ra một số lần, nhưng đã ít hơn nhiều so với giai đoạn từ năm 1960-1980. Tuy nhiên, cho đến nay vụ việc bí ẩn này vẫn chưa có lời giải thích cuối cùng.

Tài liệu tham khảo:

1. Rancher reports mutilated cow outside of Ukiah 

2. Not One Drop Of Blood: Cattle Are Being Mysteriously Mutilated And Killed In Eastern Oregon

3. Investigators perplexed by death, mutilation of another Oregon cow

4. Cow Mutilation and Loud, Unidentified Sound in Farnam, Nebraska

5. Moulton Howe Linda

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn