Trong hai năm 2020 và 2021, số trẻ em vị thành niên nhập viện vì nghi ngờ có ý định tự tử đã tăng đột biến trong các đợt phong tỏa do COVID-19.

Một nghiên cứu mới của CDC cho thấy trong khoảng thời gian từ 21/02 đến 20/03, trẻ em gái vị thành niên trong độ tuổi từ 12 đến 17 đã đến phòng cấp cứu (ED) với tỷ lệ cao hơn gần 51% so với cùng khung thời gian vào năm 2019 khi không thi hành lệnh phong tỏa.

tự tử ở trẻ em gái vị thành niên
(Ảnh: Queven/Pixabay)

Trong cùng khung thời gian này, trẻ em trai vị thành niên ở cùng độ tuổi, các quan chức ghi nhận mức tăng gần 4% số lượt đến khám tại phòng ED vì nghi ngờ có ý định tự tử.

“Những phát hiện từ nghiên cứu này cho thấy thanh thiếu niên nữ gặp nạn nghiêm trọng hơn so với kết quả trong các báo cáo trước đó trong bối cảnh đại dịch, củng cố nhu cầu tăng cường chú ý và phòng ngừa đối với nhóm dân số này,” phân tích cho biết thêm rằng điều này không ngụ ý rằng tỷ lệ tự tử đã tăng lên.

Nghiên cứu này cho biết “các biện pháp giảm thiểu” để đối phó với đại dịch đã ảnh hưởng đặc biệt đến những người trẻ tuổi, bao gồm: sự giãn cách về thể chất; thiếu kết nối với trường học, bạn bè và giáo viên; tăng sử dụng ma túy; lo lắng về sức khỏe gia đình và tình hình tài chính; và thiếu khả năng tiếp cận với điều trị sức khỏe tâm thần.

Số lượt thăm khám trung bình tại phòng cấp cứu năm 2020 tăng hơn so với năm 2019 vì những lo ngại về sức khỏe tâm thần và đứa trẻ được nghi là bị bỏ rơi và lạm dụng, tất cả các yếu tố làm tăng nguy cơ cố gắng tự tử.

Các lệnh phong tỏa liên quan đến COVID-19 được ban hành trên khắp đất nước và trên toàn thế giới có liên kết với sự gia tăng các vấn đề sức khỏe tâm thần, đặc biệt là ở giới trẻ, những người đã bị cướp mất các tương tác trực tiếp, tự do rời khỏi nhà và bị buộc phải tham gia các buổi học trực tuyến trên Zoom trong nhiều giờ liên tục để tiếp tục chương trình học.

Các chuyên gia y tế và tâm thần đang ngày càng lo lắng về những thiệt hại mà đại dịch để lại cho thế hệ tiếp theo.

Các bác sĩ đã báo cáo rằng trẻ em-một số đứa trẻ mới chỉ 8 tuổi-cố ý chạy ra đường đông xe cộ, uống thuốc quá liều và tự làm hại bản thân trong bối cảnh đại dịch. Vào tháng 8/2020, một chuyên gia chăm sóc sức khỏe nói với The Epoch Times rằng cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần “hiện giờ là một bệnh dịch bùng phát bên trong một đại dịch.”

Nếu quý vị hoặc ai đó mà quý vị biết đang có ý định tự tử, hãy liên hệ với đường dây nóng Ngăn chặn Tự tử Quốc gia theo số 1-800-273-TALK (8255).

Do Samuel Allegri thực hiện
Với sự đóng góp của Bowen Xiao
Thu Anh biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn