Một phụ nữ yêu văn hóa và nghệ thuật truyền thống sau khi đăng ký trên trang web Shen Yun Creations (https://www.shenyuncreations.com/) đã bày tỏ rằng, cô trân trọng các diễn xuất với mục đích xây dựng lại văn hóa truyền thống của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Các tiết mục đã mang lại cho cô rất nhiều lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần, cũng như có được hiểu biết rộng hơn về văn hóa truyền thống chân chính.

Người hâm mộ Shen Yun này là Chen Xi, một phụ nữ 50 tuổi. Để chăm sóc người mẹ hơn 80 tuổi đang sống ở thành phố New York, cô đã bay từ Frankfurt nước Đức qua Hoa Kỳ. Cô hào hứng nói với các phóng viên rằng: “Tôi đã đăng ký trang web Shen Yun Creations, tôi đã có thể xem được nhiều hơn các tác phẩm và video về các nghệ sĩ của Shen Yun. Điều quan trọng hơn là, tôi cũng được xem các video luyện tập của các nghệ sĩ Shen Yun, thấy được sự tìm tòi chân thành và không mệt mỏi của họ đối với nghệ thuật, đó thực sự là một cảnh giới vô tận. Tôi đã hiểu được họ đã sống, học tập và sáng tạo như thế nào.”

Cô Chen Xi đã rất ngạc nhiên sau khi xem một số tác phẩm của các nghệ sĩ Shen Yun, cô phát hiện rằng Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã tiếp thu và thực hành sâu rộng các nền văn hóa nghệ thuật truyền thống từ khắp nơi trên thế giới. Những tiết mục trong các chương trình biểu diễn của Shen Yun về cơ bản là văn hóa truyền thống Trung Quốc, còn các tác phẩm được xuất bản trên trang web Shen Yun Creations thì có phạm vi rộng lớn hơn, vượt ra ngoài nền văn hóa Trung Quốc, ví như múa Ấn Độ, múa Hàn Quốc, rất đa dạng. Dường như các nền văn hóa truyền thống trên thế giới đều mang rất nhiều nội hàm Thần Thánh, đây là điều thực sự khiến cô cảm thấy kinh ngạc. Tinh thần khám phá nghệ thuật của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã vượt qua ranh giới dân tộc và quốc gia.

Nói đến Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun, cô Chen Xi có rất nhiều trải nghiệm sâu sắc. Cô đã lấy chính bản thân mình làm ví dụ để chứng minh điều đó. Cô kể về tình trạng thể chất xuống dốc của mình trong những năm qua, biểu hiện là thể lực suy yếu và thường xuyên chóng mặt. Từ phần giới thiệu của trang web Shen Yun Creations, cô đã biết được hàm ý sâu sắc của văn hóa và nghệ thuật truyền thống, một trong số đó chính là: Âm nhạc là một loại “thuốc”. Điều này có nghĩa là, nếu bạn nghe âm nhạc không tốt, thì chính là đang uống thuốc độc, nó sẽ làm rối loạn tâm trí và phóng túng dục vọng của con người, khiến bản thân tiến vào trong khung cảnh bất hảo của thứ âm nhạc hỗn loạn đó, gây tổn hại đến thể chất và tinh thần. Ví dụ, nghe quá nhiều nhạc u sầu sẽ khiến con người buồn bã, bi quan; nghe quá nhiều thứ âm nhạc cuồng loạn sẽ khiến con người trở nên hỗn loạn, dễ nóng nảy; nghe quá nhiều âm nhạc ồn ào náo động và quái dị sẽ khiến con người khó ngủ yên giấc.

Nhưng nếu là âm nhạc với văn hóa truyền thống chân chính làm giá trị cốt lõi, thì tác phẩm âm nhạc đó có năng lượng khơi mở Thần tính, và sẽ có thể truyền năng lượng tích cực đến khán giả. Âm nhạc ấy thậm chí còn có khả năng trị liệu vật lý cho khán giả ở một mức độ nhất định, không chỉ khiến khán giả có thể thưởng thức được tinh hoa của nghệ thuật âm nhạc, mà còn thúc đẩy nhận thức Thần tính của họ đối với vạn sự vạn vật trên thế giới này.

Cô Chen Xi cho biết sau khi thưởng thức các tiết mục do Shen Yun biểu diễn, trạng thái thân thể của cô đã được cải thiện, đầu não minh mẫn hơn, bớt chóng mặt, hiệu quả hơn cả thuốc mà bác sĩ đã kê đơn. Chỉ cần buông bỏ những suy nghĩ ích kỷ, và tĩnh tâm để thưởng thức các chương trình biểu diễn Shen Yun, thì chắc chắn sẽ có hiệu quả. Đây là sự thần kỳ của nghệ thuật Shen Yun, là phúc âm mà Shen Yun mang lại. Cô cũng nói rằng đây là lý do tại sao cô thường xuyên theo dõi các chương trình biểu diễn của Shen Yun. Vũ đạo và âm nhạc của Shen Yun có thể được ví như “liều thuốc cho trái tim” với năng lượng tích cực.

Cô Chen Xi cảm thán nói, “Họ đã làm như thế nào để đạt được như vậy?”. Cô rất muốn biết các nghệ sĩ Shen Yun đã có được những thành tựu và cảnh giới nghệ thuật này như thế nào. Phải chăng họ cũng đang không ngừng tìm tòi và sáng tạo? Trang web Shen Yun Creations xác thực đã cung cấp cho cô một nền tảng tham khảo vừa trực quan vừa hoàn mỹ. Một món quà giá trị hơn nữa là cô cảm thấy thật sự rất phấn chấn khi được xem lại một số tác phẩm thời đầu vô cùng tinh mỹ của Shen Yun.

Cô Chen Xi không chỉ đăng ký trên trang web của Shen Yun Creations mà còn trả phí để trở thành thành viên, để có thể lần nữa thưởng thức một số tác phẩm xuất sắc trong các buổi biểu diễn của Shen Yun thuở đầu. Cô tin rằng một cơ hội như vậy là quá hiếm và vô cùng đáng giá, bởi vì mỗi khi thưởng thức các tác phẩm của Shen Yun, hiệu quả tác động đối với thể chất và tinh thần của cô là rất rõ ràng.

Cô Chen Xi nói rằng sau khi đăng ký làm thành viên, cô đã có thể cho người mẹ bị hạn chế khả năng vận động của mình thưởng thức âm nhạc Shen Yun. Vì mẹ cô đã ngoài 80 tuổi, thị lực không tốt, âm nhạc của các tác phẩm của Shen Yun đã có ảnh hưởng trực tiếp đến sự hồi phục của bà. Cô cũng khuyên các phóng viên và mọi người đừng để mất cơ duyên, nên nhanh chóng đăng ký tại trang web Shen Yun Creations.

Cô Chen Xi còn nói rằng, cô đã quan tâm đến các buổi biểu diễn của Shen Yun trong hơn 10 năm qua, và cảm giác đó không thể chỉ diễn tả bằng hai từ “Mến mộ”. Trước đây Shen Yun biểu diễn tương đối ít ở Âu Châu, rất khó để được thưởng thức một buổi biểu diễn trực tiếp. Mặc dù lần này đến New York để thăm mẹ, nhưng cô dự định sẽ ở lại thêm vài tháng nữa. Cô sẽ sử dụng cơ hội hiếm có này để tiếp tục theo dõi các tác phẩm của Shen Yun, và mong rằng một lần nữa có cơ hội thưởng thức trực tiếp buổi biểu diễn của Shen Yun.


Cổ Hiên thực hiện
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn