Rất nhiều người thích lẳng lặng nhìn ngắm trẻ em sơ sinh, dường như không nỡ rời ánh mắt. Không chỉ bởi trẻ em là một sinh mệnh mới đáng trân quý, mà còn bởi vì các em mang theo sự thuần khiết không gì sánh được đi đến thế giới này. 

Có một ca khúc, mang theo sự thuần tịnh và thông điệp đẹp đẽ, khiến cho người nghe cảm động rơi lệ, “Cảm giác giống như giọng nói của một đứa trẻ trong sáng đang thốt lên những lời chúc chân thành”.

Đó chính là ca khúc “Không được thất bại” do Mr. D.F sáng tác qua phần biểu diễn của giọng nam cao Cổ Vận (Gu Yun) trong đợt lưu diễn của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun năm 2021-2022. Ca khúc này khi được trình diễn trên sân khấu quốc tế, đã được rất nhiều khán giả yêu thích, khi bài hát kết thúc cũng là lúc những tiếng vỗ tay vang lên như sấm dậy. Hiện nay, ca khúc này đã được phát hành trên trang web Shenyun Creations.

Ca từ ẩn hàm năng lượng xúc động lòng người

Các ca khúc do nghệ sĩ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun thể hiện đều là tác phẩm bản gốc của Shen Yun, biểu diễn trên sân khấu ở các nơi đều hát bằng tiếng Trung Quốc, đồng thời trên màn hình hiển thị lời tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác. Bởi vậy, khán giả ở các quốc gia, dân tộc và nền văn hóa khác nhau đều có thể hiểu được. Ca khúc của Shen Yun giàu triết lý nhân sinh và ý nghĩa sâu sắc, thậm chí được khán giả gọi là “Thánh thi”. Ca khúc “Không được thất bại” này cũng được khán giả tán thưởng và yêu thích giống như vậy. 

Lời bài hát như sau:

Bất yếu thất bại

Sinh mệnh đích luân hồi thị đẳng đãi
Nhất thiết đáo liễu phôi diệt đích thì đại
Sáng Thế Chủ tái tạo tân thiên thể
Nhân vi tha đối chúng sinh ái
Nhân đa thị thần hạ thế đái trứ thiên quốc đích tín lại
Ngã truyền chân tương thị Sáng Thế Chủ đích chỉ phái
Biệt vãng hiện đại quan niệm hành vi thượng mại
Danh lợi tình hồi thiên thì bất năng đái
Vô thần luận tiến hóa luận tại bả nhân hại
Thủ trụ thiện lương dữ truyền thống biệt bả tự kỷ xuất mại
Vi liễu nhĩ thiên quốc chúng sinh đắc cứu bất yếu thất bại
Vi liễu nhĩ thiên quốc chúng sinh bất yếu thất bại.

Tạm dịch nghĩa: 

Không được thất bại

Chờ đợi sinh mệnh luân hồi,
Hết thảy đi đến thời đại tận diệt
Sáng Thế Chủ tái tạo thiên thể mới
Bởi vì Ngài trân quý chúng sinh
Nhiều người là Thần hạ thế mang theo niềm hy vọng từ Thiên quốc
Tôi truyền chân tướng là Sáng Thế Chủ giao phó
Đừng bước theo quan niệm hiện đại
Danh, lợi, tình, khi trở về Trời không thể mang theo
Vô Thần luận, thuyết tiến hóa hại con người
Giữ vững thiện lương và truyền thống, đừng bán rẻ chính mình
Hãy vì chúng sinh ở Thiên quốc của bạn cần được cứu độ, không được thất bại
Hãy vì chúng sinh ở Thiên quốc của bạn, không được thất bại.

Từ xa xưa cho đến nay, con người vẫn luôn ngược xuôi tìm kiếm câu trả lời: Con người đến từ đâu, và sẽ đi về đâu? Các dân tộc khác nhau, tín ngưỡng khác nhau trên thế giới đều lưu truyền một lời dự ngôn như thế này: Đến cuối thời mạt thế, Thần sẽ quay trở lại, và tiếp đón người của ông trở về Thiên quốc.

Con người có thực sự đến từ Thiên quốc không? Lời của ca khúc này đã đưa ra một đáp án rõ ràng và khẳng định: “Nhiều người là Thần hạ thế mang theo niềm hy vọng từ Thiên quốc”.

Có thể thấy, sinh mệnh của mỗi người đều rất đáng trân quý, và đằng sau mỗi sinh mệnh đó đều không hề đơn giản. Nhưng Thần hạ thế, dẫu sao cũng không thể quang minh đại hiển, hiển hiện bay trên trời, bởi vì cần phải bảo trì Pháp lý ở thế gian, thị – phi, thiện – ác cần phải dựa vào chính bản thân con người mà phân biệt, để cho con người cơ hội lựa chọn.

“Tôi truyền chân tướng là Sáng Thế Chủ giao phó”, thông qua bài hát này, Thần nói cho mọi người làm thế nào để trở về Thiên quốc: Trong kiếp nạn thời mạt thế này, trong sự tẩy não làm hại của thuyết vô thần luận và thuyết tiến hóa, đối mặt với những hành vi quan niệm bị ô nhiễm ở thời hiện đại, hãy giữ vững thiện lương, quay về với truyền thống. Đây là hy vọng mà chúng sinh ở Thiên quốc của bạn đang chờ được cứu độ, nhất định không được thất bại!

Nhiều khán giả đã cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc đằng sau lời bài hát. Khán giả ROBIN DENG đã bình luận bên dưới bài hát trên trang web “Shen Yun Creations” rằng: “Cảm giác giống như giọng nói của một đứa trẻ thuần khiết đang thốt lên những lời chúc chân thành.”

Khán giả có tên mingmei để lại lời nhắn: “Giọng ca trong trẻo và rõ ràng, vô cùng êm tai, vì chúng sinh ở Thiên quốc mà không thể thất bại, đã khiến tôi rơi lệ.”

Còn khán giả Chunling Guo cho biết cảm nhận được năng lượng đặc biệt trong giọng ca: “Giọng ca mỹ diệu có thể khiến cho tôi cảm nhận được năng lượng ẩn hàm trong đó, vô cùng cảm ơn!”

Phương pháp hát Bel canto độc nhất 

Các nghệ sĩ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun sử dụng một phương pháp hát độc nhất, đó chính là phương pháp Bel canto do chính Giám đốc Nghệ thuật của Shen Yun, ngài D.F, truyền dạy. Đây là phương pháp hát đã thất truyền từ hàng trăm năm nay.

Theo trang web Shen Yun Creations, các nghệ sĩ Shen Yun sử dụng phương pháp hát Bel canto để hát lời ca khúc bằng tiếng Trung, vừa cần phải nắm vững kỹ thuật hát Bel canto tuyệt vời, đồng thời còn phải nhấn rõ từng chữ và phát âm tiếng Trung chính xác, đây là một điểm độc nhất vô nhị trong xã hội ngày nay.

Phương pháp hát Bel canto đã khiến cho khán giả giới chủ lưu khắp nơi trên thế giới được mở rộng tầm mắt. Diễn viên, ca sĩ giọng nam cao người Đức Eduard Unruh, sau khi xem buổi biểu diễn của năm nay đã bày tỏ sự kính nể của mình đối với giọng nam cao của Shen Yun: “Vì cách phát âm các âm từ của tiếng Trung khác với chúng ta, tôi cảm thấy có thể biểu đạt được (những âm này) trong thanh nhạc là điều vô cùng khó khăn. Nhưng các nghệ sĩ đã thể hiện rất tuyệt vời. Tôi còn chú ý tới, anh ấy biểu diễn đã kết hợp cả hai phương pháp (kỹ thuật hát Bel canto và phát âm tiếng Trung). Để làm được điều này nhất định đã bỏ ra rất nhiều nỗ lực, tập luyện rất nhiều. Tôi muốn ngả mũ chào đối với anh ấy!”

Các khán giả khác cũng yêu thích trước giọng ca thuần tịnh mỹ diệu này. Khán giả Mei Mei để lại lời khen tặng ở bên dưới phần bình luận về bài hát trên trang web Shenyun Creations rằng: “Giọng ca thiên thần vẫn còn ngân vang bên tai, thật tuyệt!”

Khán giả GaoJianming nói: “Thuần tịnh đến không ngờ, thực sự rơi nước mắt!” 

Khán giả có tên YUKIE HASUMOTO để lại lời bình luận: “Tiếng hát trong trẻo và rõ ràng, vô cùng êm tai, nghe bao nhiêu lần cũng không đủ, thật sự là nghe hoài không chán.”

Mời quý vị đón xem video tại: https://ept.ms/2021-22-Fail-Ye-Not

Mời quý vị tìm hiểu thêm:

IG: https://www.instagram.com/shenyunworks/

Facebook: https://www.facebook.com/ShenYunZuoPin

Twitter: https://twitter.com/sycreations_ch

Cao Tĩnh biên tập
Tiểu Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn