Hôm thứ Ba (21/06), doanh nhân công nghệ Elon Musk cho biết ông vẫn chưa quyết định sẽ ủng hộ ai trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, đồng thời từ chối đưa ra bất kỳ thông tin cụ thể nào.

Khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg News rằng liệu ông có ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump nếu ông ấy tham gia cuộc tranh cử hay không, ông Musk trả lời: “Tôi nghĩ lúc này tôi vẫn chưa quyết định về cuộc bầu cử đó.”

Trước đó, Giám đốc điều hành Tesla cho biết ông sẽ nghiêng về phía ủng hộ Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, một thành viên Đảng Cộng Hòa, nếu ông ấy tranh cử chức vụ cao nhất của quốc gia. Ông DeSantis chưa cho biết liệu ông sẽ chạy đua cho ghế tổng thống hay không, và có thể còn tùy thuộc vào việc ông Trump có tham gia tranh cử hay không khi vị cựu tổng thống này đã ủng hộ nỗ lực tranh cử thống đốc của ông DeSantis hồi năm 2018.

Tháng trước, ông Musk đã viết trên Twitter rằng ông có kế hoạch bỏ phiếu cho các thành viên Đảng Cộng Hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 vì ông đã “bỏ tiền để [và] bầu cho bà Hillary [và] sau đó đã bầu cho ông Biden,” đề cập đến cựu ứng cử viên Đảng Dân Chủ Hillary Clinton và Tổng thống Joe Biden.

“Tuy nhiên, trước các cuộc tấn công vô cớ của các thành viên Đảng Dân Chủ hàng đầu nhằm vào tôi [và] cố tình lạnh nhạt với Tesla [và] SpaceX, tôi dự định sẽ bỏ phiếu cho Đảng Cộng Hòa vào tháng Mười Một,” ông cho biết thêm.

Và hồi tuần trước, người đàn ông giàu nhất thế giới đã viết rằng ông nhận thấy một “làn sóng đỏ” đáng kể trong suốt cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022. Một số nhà thăm dò ý kiến ​​và nhà phân tích chính trị đã cảnh báo rằng thành viên Đảng Dân Chủ có thể bị thiệt hại nghiêm trọng vào giữa nhiệm kỳ do lo ngại về nền kinh tế và việc các hệ tư tưởng cánh tả len lỏi vào các tổ chức, cụ thể là trường học. Xét về mặt lịch sử, đảng của tổng thống [thường] mất ghế trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ Ba, ông Musk cảnh báo rằng một cuộc suy thoái là “không thể tránh khỏi” và sắp tới Hoa Kỳ sẽ “thức tỉnh một cách mạnh mẽ.”

“Suy thoái là không thể tránh khỏi vào một thời điểm nào đó. Về việc liệu có suy thoái trong ngắn hạn hay không, điều đó có nhiều khả năng sẽ xảy ra hơn là không,” ông Musk nói. “Điều đó không chắc chắn, nhưng có vẻ nhiều khả năng xảy ra hơn,” ông tiếp tục.  

Giữa những đồn đoán về việc nền kinh tế đang xuống dốc, gần đây Tòa Bạch Ốc đã lặp lại quan điểm cho rằng điều đó “không phải là không thể tránh được.”

“Không, tôi không nghĩ là như vậy,” Tổng thống Biden nhận xét với các phóng viên ở Delaware về việc liệu một cuộc suy thoái có khả năng xảy ra hơn bao giờ hết hay không. “Sáng nay tôi đã nói chuyện với ông Larry Summers và không có gì là không thể tránh được về một cuộc suy thoái,” ông nói, nhắc đến Bộ trưởng Tài chính thời cựu Tổng thống Obama.

Không rõ ông Biden và ông Summers đã nói về điều gì hoặc tại sao tổng thống lại đưa ra kết luận là sẽ không có suy thoái. Trong những lần xuất hiện trên truyền thông gần đây, ông Summers cho biết ông nghĩ rằng một cuộc suy thoái sắp diễn ra.

Ông Summers nói với NBC News hôm Chủ Nhật (19/06) rằng “dự đoán tốt nhất” của ông là sẽ có một cuộc suy thoái, nói thêm rằng: “Tôi căn cứ vào thực tế là chúng ta chưa gặp tình cảnh như hiện tại với lạm phát trên 4% và tỷ lệ thất nghiệp trên 4% mà lại không có một cuộc suy thoái theo sau trong vòng một hoặc hai năm.”

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn