Tỷ phú công nghệ Elon Musk tuyên bố ông đang ủng hộ ứng cử viên cho chức thị trưởng Los Angeles Rick Caruso trong một sự tán thành hiếm hoi dành cho một ứng cử viên chính trị.

Hôm thứ Sáu (03/06), ông Musk viết trên Twitter: “Los Angeles thật may mắn khi có một người như ông Rick Caruso ra tranh cử chức thị trưởng. Ông ấy thật tuyệt vời.”

Trong một bài đăng khác trên Twitter, ông Musk cho biết rằng rất hiếm khi ông “tán thành các ứng cử viên chính trị. Các khuynh hướng chính trị của tôi là ôn hòa, vì vậy không hoàn toàn là theo Đảng Cộng Hòa hay Đảng Dân Chủ, như tôi tin rằng hầu hết người dân Mỹ đều vậy. Năng lực điều hành được đánh giá siêu thấp trong lĩnh vực chính trị — chúng ta nên quan tâm đến điều đó nhiều hơn nữa!”

Ông Caruso, một tỷ phú mới đây đã thay đổi đảng phái của mình thành Đảng Dân Chủ và giữ một vị trí trong hội đồng quản trị của Quỹ Tổng thống Ronald Reagan, đang tranh cử với Dân biểu Karen Bass (Dân Chủ-California). Ông Caruso là một thành viên Đảng Cộng Hòa cho đến năm 2019 khi ông trở thành một người trung lập. Thị trưởng đương nhiệm Eric Garcetti, cũng là một thành viên Đảng Dân Chủ, phải đối mặt với các giới hạn nhiệm kỳ và sẽ không có tên trong lá phiếu.

Ông Elon Musk đưa ra ủng hộ hiếm hoi cho ứng cử viên chính trị
Nhà phát triển bất động sản Rick Caruso xuất hiện lần đầu tiên trong Cuộc tranh biện cho chức thị trưởng Los Angeles tại Đại học Nam California, Los Angeles, hôm 22/03/2022. (Ảnh chụp màn hình qua YouTube/Fox 11 Los Angeles)

Mười hai người có tên trong lá phiếu cho cuộc bầu cử sơ bộ kết thúc vào ngày 07/06, mặc dù một số ứng cử viên đã bỏ cuộc và cuộc đua đang định hình như một cuộc chiến giữa ông Caruso và ông Bass, người đã nằm trong danh sách của Tổng thống đắc cử Joe Biden cho vị trí phó tổng thống. Nếu không có ứng cử viên nào vượt qua mức 50% — điều này có khả năng xảy ra với một cuộc bỏ phiếu đông [ứng cử viên] — thì hai người về đích hàng đầu sẽ tiến vào vòng bầu cử bổ sung tháng 11 tới đây.

Nhà tư vấn kỳ cựu của Đảng Dân Chủ Bill Carrick cho biết, “Một phần của việc này sẽ là người dân cảm nhận về họ như thế nào khi người ta hiểu rõ hơn về họ. Chúng tôi không biết câu trả lời cho điều đó.” Ông cho rằng cử tri đang tìm kiếm giải pháp cho tình trạng vô gia cư và tội phạm, chứ không phải ám ảnh bởi các đảng phái chính trị trong quá khứ.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông Caruso nói rằng ông sẽ tuyển dụng thêm cảnh sát nếu ông đắc cử và đã đề cập đến sự gia tăng tội phạm bạo lực trên khắp Los Angeles trong những năm gần đây.

Ông Caruso nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây, “Rất khó để tìm được người bởi vì hiện tại những cảnh sát giỏi không muốn làm việc cho LAPD bởi họ đã bị cắt ngân sách hoạt động hồi năm 2019 dưới ban lãnh đạo hiện tại, bao gồm cả ủy ban hiện tại và họ đã mất tinh thần, vậy tại sao quý vị lại muốn đến làm việc?” “Tôi sẽ xoay chuyển tình thế, thay đổi văn hóa này, khiến các cảnh sát hào hứng với việc trở thành một viên cảnh sát ở thành phố L.A.”

Hôm thứ Sáu, ông Musk đăng bài trên Twitter chỉ vài giờ sau khi New York Times đăng một bài báo về ông Caruso có nội dung “Ông trùm trung tâm mua sắm và là cựu thành viên Đảng Cộng Hòa có thể lãnh đạo Los Angeles.”

Tờ báo trích dẫn lời của ông Caruso: “Quý vị biết tôi sẽ làm gì không? Tôi sẽ làm cho L.A. dễ sống hơn. Chúng ta sẽ có những con đường sạch đẹp hơn và những công viên tốt hơn, và chúng ta sẽ có ít tội phạm hơn. Và quý vị sẽ có thể đi tản bộ và không phải lo lắng về điều đó.”

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Bản tin có sự đóng góp của The Associated Press
Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn