Hôm thứ Sáu (28/10), ông Elon Musk cho biết ông sẽ thành lập một hội đồng với “các quan điểm đa dạng rộng rãi” để giám sát các quyết định kiểm duyệt nội dung của Twitter một ngày sau khi ông mua lại công ty này với giá 44 tỷ USD.

Ông Musk cho biết, hiện “chưa có quyết định về nội dung quan trọng nào hay quyết định khôi phục tài khoản nào” được công bố trước khi hội đồng này nhóm họp. Tuy nhiên, tuyên bố của ông không nói rõ tài khoản nào sẽ được khôi phục.

Từ lâu ông Musk đã chỉ trích các chính sách kiểm duyệt nội dung của Twitter, cáo buộc công ty thể hiện sự thiên lệch về phía cánh tả trong các quyết định của mình. Ông Musk đã sa thải Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal và các giám đốc điều hành hàng đầu khác, bao gồm bà Vijaya Gadde, tổng cố vấn kiêm trưởng ban kiểm duyệt nội dung của Twitter. Đã có đồn đoán cho rằng bà Gadde là người chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc xóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump khỏi Twitter.

Trước đó hồi tháng Năm, ông Musk nói rằng ông có thể đảo ngược lệnh cấm ông Trump, nói rằng việc loại bỏ cựu tổng thống khỏi nền tảng là một “quyết định tồi tệ về mặt đạo đức” và “cực đoan”. 

Về phần ông Trump, đầu năm nay ông nói rằng ông không muốn quay lại Twitter mà sẽ hoạt động trên nền tảng của riêng mình, Truth Social. Trong một tuyên bố cùng ngày, vị tổng thống Hoa Kỳ thứ 45 này cho biết ông hài lòng với thương vụ mua Twitter của ông Musk.


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại New York. Ông chuyên về tin tức thời sự.

Hồng Ân lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn