Theo nhà phân tích kiêm tác giả Gordon Chang, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang nỗ lực lật đổ Hoa Kỳ, và người dân Hoa Kỳ nên tích cực đẩy lùi những mối đe dọa như vậy.

Hôm 15/03, tại một sự kiện do Câu lạc bộ những thành viên Đảng Cộng Hòa Trẻ tuổi New York tổ chức, ông Chang nói rằng, “Trung Quốc khai thác mọi đầu mối liên lạc để lật đổ chính phủ của chúng ta. Họ đang áp đảo chúng ta: lực lượng chấp pháp bị áp đảo, giới học thuật bị áp đảo, mọi người đều bị áp đảo.”

Để thúc đẩy lợi ích của mình, chính quyền Trung Quốc đã thu hút giới tinh anh chính trị và các tổ chức kinh doanh khác của Hoa Kỳ tại Hoa Kỳ, ông Chang cho biết.

Vị chuyên gia này đã chỉ ra vụ việc được đưa tin rộng rãi liên quan đến một gián điệp Trung Quốc bị tình nghi có liên hệ với Dân biểu Eric Swalwell (Dân chủ-California), khi ông này vẫn còn là một thành viên của hội đồng thành phố địa phương.

Hồi tháng 12/2020, một bản tin của Axios đã tiết lộ rằng người bị cáo buộc là gián điệp Trung Quốc, cô Christine Fang, đã xây dựng một mạng lưới quan hệ rộng lớn với các chính trị gia nổi tiếng ở Khu vực Vịnh San Francisco, bao gồm cả ông Swalwell. Ông Swalwell được cho là đã cắt đứt quan hệ với cô sau khi các nhà điều tra FBI đã “cảnh báo” ông. Tuy nhiên, với vị trí là một thành viên của Ủy ban Tình báo Hạ viện, một số thành viên Đảng Cộng Hòa của Hạ viện vẫn nêu ra những lo ngại sâu sắc về nguy cơ rò rỉ thông tin tình báo tuyệt mật cho ĐCSTQ.

Ông Chang đã nhấn mạnh rằng người dân Mỹ đang ở một vị trí thuận lợi để đẩy lùi các mối đe dọa từ Bắc Kinh.

Ông đã lấy cuộc điều tra về nguồn gốc của đại dịch COVID-19 làm ví dụ. Hồi tháng 05/2020, Bộ Ngoại giao của ông Biden đã lặng lẽ kết thúc một cuộc điều tra do Ngoại trưởng Hoa Kỳ đương thời Mike Pompeo đưa ra để điều tra xem liệu virus này có bắt nguồn từ một vụ rò rỉ từ Viện Virus học Vũ Hán hay không.

Theo chuyên gia này, quyết định đó đã gây ra “một sự phẫn nộ ngay lập tức trên toàn Hoa Kỳ.”

Ông Chang nói rằng, kết quả là, “vào buổi chiều hôm đó, ông Biden đã yêu cầu cộng đồng tình báo phải cung cấp kết quả cuộc điều tra nguồn gốc này sau 90 ngày.”

Mặc dù cuộc điều tra này cuối cùng không đạt được một kết quả xác định nào, nhưng ông Chang vẫn nhấn mạnh rằng các cá nhân Mỹ nên hành động nhiều hơn để đẩy lùi tác hại từ Trung Quốc.

Ông đã đề nghị một số biện pháp mà những người dân Mỹ bình thường có thể thực hiện được. “Chúng ta có thể yêu cầu các nhà môi giới của mình bán cổ phiếu Trung Quốc và bán các quỹ tương hỗ nắm giữ cổ phiếu Trung Quốc … Chúng ta có thể yêu cầu các ứng cử viên của mình nói về Trung Quốc,” ông cho biết.

Chuyên gia này đã nhấn mạnh rằng mỗi người Mỹ nên phổ biến vấn đề này giữa bạn bè và những người hàng xóm, mô tả quá trình này như một “trận chiến trực tiếp của từng cá nhân.”

“Những gì chúng ta phải làm là tự tổ chức bởi vì chúng ta phải lấy lại đất nước của mình; chúng ta sẽ mất nó,” ông nói.

Điều này bao gồm việc duy trì áp lực lên chính phủ ông Biden để ban hành các chính sách cứng rắn chống lại chế độ Trung Quốc.

Ông Gordon nói, “Đây là đất nước của chúng ta và chúng ta sẽ đánh mất nó trừ khi chúng ta thực sự bắt đầu bảo đảm rằng những người như ông Biden bắt đầu bảo vệ chính chúng ta.”

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn