Giám đốc điều hành Tesla Inc, ông Elon Musk hôm thứ Năm (19/08/2021) cho biết nhà sản xuất ô tô điện này có thể sẽ tung ra một nguyên mẫu robot hình người “Tesla Bot” vào năm tới. Robot này được thiết kế cho những công việc nguy hiểm, lặp đi lặp lại, hoặc nhàm chán mà mọi người không thích làm.

Trinh bày tại sự kiện Ngày AI của Tesla, doanh nhân tỷ phú này cho biết con robot, cao khoảng 5 foot-8 inch, sẽ có thể xử lý các công việc từ gắn bu lông vào ô tô bằng cờ lê hoặc nhặt hàng tạp hóa tại các cửa hàng.

Ông Musk nói, con robot này sẽ có “ý nghĩa sâu sắc đối với nền kinh tế,” giải quyết tình trạng thiếu lao động. Ông cho biết điều quan trọng là phải làm cho chiếc máy không “siêu đắt.”

Sự kiện Ngày AI diễn ra trong bối cảnh tính an toàn và khả năng của hệ thống trợ lái tân tiến “Autopilot” của Tesla ngày càng bị đặt dưới sự giám sát gắt gao.

Ông Musk đã không bình luận về sự giám sát kỹ lưỡng đó đối với tính an toàn của công nghệ Tesla.

Đầu tuần này, các cơ quan quản lý an toàn Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra về hệ thống trợ lái của Tesla vì các vụ tai nạn, trong đó xe của hãng Tesla đâm vào xe cảnh sát và xe cứu hỏa đang dừng đỗ.

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cũng đã kêu gọi Ủy ban Thương mại Liên bang điều tra các tuyên bố của Tesla về hệ thống “Autopilot.”

Hôm thứ Năm (19/08), một số người cũng bày tỏ sự nghi ngờ rằng, liệu ông Musk, người hay ca tụng về những tiến bộ công nghệ tại các sự kiện trưng bày nhưng lại không thực hiện được như mong đợi, có thể đạt được mục tiêu của mình đối với robot này hay không.

Ông Raj Rajkumar, giáo sư kỹ thuật điện và máy tính tại Đại học Carnegie Mellon nói rằng, “Liệu ‘Tesla Bot’ có phải là giấc mơ tiếp theo để nâng cao cỗ máy cường điệu này?”

“Tôi có thể tự tin nói rằng sẽ còn lâu hơn 10 năm nữa trước khi một con Robot hình người từ bất kỳ công ty nào trên hành tinh có thể đến cửa hàng và mua hàng tạp hóa cho quý vị.”

Do Kim Liên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn