Mới đây, ông Trevor Loudon cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng, để cứu lấy Hoa Kỳ, chúng ta phải chủ động chống lại Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), nếu không chúng ta sẽ phải chiến đấu cho sự tồn vong và tự do của mình mãi mãi.

“Sẽ không hiệu quả nếu chỉ thúc đẩy quyền tự do và doanh nghiệp tự do,” ông Loudon nói trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “Focus Talk” của Đài Truyền hình NTD. “Tất cả chúng ta phải là những người chống lại chủ nghĩa cộng sản tích cực ở cấp địa phương và cấp quốc gia. Chúng ta phải trừ bỏ các chính quyền cộng sản khỏi thế giới này, hoặc nếu không, chúng ta sẽ mãi mãi phải chiến đấu cho sự tồn vong và tự do của chúng ta.”

Ông Loudon là một tác giả, nhà làm phim và là một diễn giả. Ông cũng là cộng tác viên cho The Epoch Times.

“Chủ nghĩa cộng sản luôn luôn trù tính cho việc thống trị thế giới. Và trở ngại chính đối với điều đó là một đất nước Hoa Kỳ tự do,” ông Loudon nói.

Ông Loudon nói rằng chủ nghĩa cộng sản đã đang thâm nhập vào Hoa Kỳ trong 100 năm qua — đầu tiên là bởi Liên Xô điều phối, bây giờ là do Trung Quốc cộng sản — và Hoa Kỳ đang tiệm cận với sự sụp đổ.

“Giờ đây chúng ta đang chứng kiến những thành quả của 100 năm thâm nhập ấy. Chúng ta gần như sắp bị lật đổ — mọi thể chế lớn đều bị thống trị bởi cánh tả, bởi những người cộng sản, bởi những đặc vụ Trung Cộng, bởi những kẻ thù của Hoa Kỳ. Vì thế, chúng ta phải ở thế chủ động vì chúng ta chỉ còn rất ít thời gian để ngăn chặn điều này.”

Ông Loudon cho biết hàng triệu người hiện đang tích cực — đang chiến đấu chống lại thuyết sắc tộc trọng yếu, đang nỗ lực [để] bãi bỏ [thuyết này] ở California — bởi vì họ hiểu rằng họ có thể mất đi đất nước của mình. “Nhiều lúc, chúng ta phải sắp đánh mất thứ gì đó rồi ta mới thực sự trân trọng những gì mình đang có.” 

Trao Afghanistan cho ĐCSTQ

“Hoa Kỳ vừa trao Afghanistan vào tay Trung Quốc, với tất cả các khoáng sản đất hiếm đó, với tất cả chỗ lithium đó, với tất cả các tài nguyên đó, rất chiến lược,” ông Loudon nói, đồng thời chỉ trích việc rút quân của chính phủ ông Biden khỏi Afghanistan.

Ông nói tiếp, “Căn cứ quân sự Bagram có thể sẽ được chuyển giao cho Trung Quốc. Giữa thời điểm mà Nga và Trung Quốc ngày càng trở nên hung hăng, Hoa Kỳ đã sở hữu một căn cứ rất vững chãi ở biên giới của những quốc gia đó, nằm ngay vị trí chiến lược tại đó. Giờ đây chỗ đó được trao vào tay Trung Quốc.”

ông Trevor Loudon
Một phi cơ vận tải của Không quân Hoa Kỳ hạ cánh tại Căn cứ Không quân Bagram ở Bagram vào hôm 01/07/2021. (Ảnh: Wakil Kohsar/AFP/Getty Images)

Ông Loudon cho thấy tất cả những điều này sẽ khuyến khích sự xâm lược của Trung Quốc ở Thái Bình Dương.

Ông Loudon nói tiếp, “Các vị vừa mới bỏ đi một mặt trận khiến Trung Quốc lo lắng. Họ không phải lo lắng về mặt trận đó nữa. Thế nên, về cơ bản các vị đã trao cho kẻ thù quyền kiểm soát đối với Trung Á, điều này sẽ khiến họ lấn lướt ở Thái Bình Dương. Vì thế, đối với Hoa Kỳ đó là một tình huống mà cả hai bên đều không có lợi. Tôi hoàn toàn không thấy điểm lợi thế nào trong này.”

Chính phủ TT Biden đã nhiều lần biện hộ cho việc rút quân khỏi Afghanistan, một phần lý do là để giải phóng thêm nhiều nguồn lực quân sự hơn phục vụ cho khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Ông Loudon cũng chỉ trích cách rút quân để lại hàng tỷ dollar khí tài cho kẻ thù của Hoa Kỳ. “Việc đó không phải là không thông thái, cách [làm] đó còn vượt trên cả sự không thông thái.”

Chung tay cứu lấy Hoa Kỳ

Tất cả mọi người, kể cả những người thiểu số, cần phải chung tay cứu lấy nước Mỹ, ông Loudon nói.

“Hãy tham gia vào nền chính trị Hoa Kỳ, tham gia vào các ủy ban bầu cử, bảo đảm rằng cuộc bầu cử tiếp theo sẽ làm cho nhiều người theo phái bảo tồn truyền thống hơn nữa lên nắm quyền tại đất nước này,” Ông Loudon nói với NTD.

Ông Loudon nói, “Nếu Hoa Kỳ chùn bước, thì mọi quốc gia tự do sẽ sụp đổ, mọi người [cũng thế]. Giờ đây chẳng còn nơi trú ẩn an toàn nào cả. Hoa Kỳ là chốt chặn cuối cùng. Nếu chúng ta có thể đưa Hoa Kỳ trở lại cội nguồn hiến pháp của mình, nếu chúng ta có thể định hướng lại đất nước này và đưa sự lãnh đạo sáng suốt vào quân đội, cải tiến các cơ quan tình báo, thực sự bắt đầu tống những kẻ phản bội vào tù — chúng ta phải làm điều đó — chúng ta có thể trở thành lãnh đạo của thế giới vì tự do một lần nữa.”

ĐCSTQ cùng những xúc tu của họ trên khắp thế giới giống như tội phạm có tổ chức, một băng nhóm mafia, ông Loudon nói, “Chúng ta không chứa chấp mafia, chúng ta tiêu diệt mafia. Chúng ta đem tự do cho người dân. Và chúng ta phải đưa điều đó thành một mục tiêu quốc gia.”

“Đây là trách nhiệm và là thời cơ của chúng ta để ngăn chặn điều đó. Và đó là bổn phận của chúng ta đối với con cháu của chúng ta, và tất cả những thế hệ tiếp nối chúng ta. Đó là nghĩa vụ của chúng ta đối với lịch sử.”

Ông Li Hai là một phóng viên cho The Epoch Times tại New York.

Bản tin có sự đóng góp của Jenny Chang
Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn