Theo ông Trevor Loudon, nhà hoạt động chống cộng sản, nhà nghiên cứu, và là người dẫn chương trình của EpochTV, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bị chi phối bởi những người có cảm tình với cộng sản và xã hội chủ nghĩa và đang nghiên cứu cách thao túng hành vi của mọi người.

“WHO có một đơn vị sửa đổi hành vi,” ông Loudon cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Epoch Times hôm thứ Năm (02/03). Ông Loudon giải thích rằng đơn vị sửa đổi hành vi đó có nghĩa là “sử dụng tâm lý học để thao túng mọi người tuân theo mệnh lệnh, chấp nhận các loại vaccine, v.v.”

Ông giải thích những nghi ngờ của mình về các nỗ lực thao túng hàng loạt của WHO, cũng như việc ông lo ngại tổ chức này được lãnh đạo bởi những người theo chủ nghĩa xã hội, những người cộng sản, và các đồng minh ý thức hệ của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

“[Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus] là một cựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản thân Trung Quốc của Ethiopia, người đã dính dáng với người Trung Quốc thông qua các sáng kiến Vành đai và Con đường ở Ethiopia,” ông Loudon nói. Ông Ghebreyesus từng là bộ trưởng y tế của Ethiopia dưới thời Thủ tướng Meles Zenawi, một nhà lãnh đạo của Mặt trận Giải phóng Nhân dân Tigray (TPLF) của cộng sản.

Ông Loudon cũng chỉ ra sự tham gia của bà Susan Michie, một quan chức của WHO và là thành viên của Đảng Cộng sản Anh Quốc.

Bà Michie là chủ tịch Nhóm Tư vấn Kỹ thuật (TAG) của WHO về Hiểu biết về Hành vi và Khoa học vì Sức khỏe. Sứ mệnh đã nêu của TAG liên quan đến việc “thiết kế và thực hiện các chương trình và chính sách y tế quốc gia dựa trên những hiểu biết sâu sắc về hành vi và khoa học.”

“[Bà Michie] đã tư vấn cho [cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson] và nước Anh trong thời gian Anh Quốc phong tỏa và bà ấy luôn đeo khẩu trang — chúng ta sẽ phải đeo khẩu trang mãi mãi, phong tỏa tối đa, zero COVID. Bà ấy là thành viên của nhóm chính sách zero COVID, do tờ báo Morning Star của Đảng Cộng sản Anh thành lập … đó là nơi bà ấy xuất thân,” ông Loudon nói.

Sửa đổi hành vi

WHO đã bày tỏ sự quan tâm đáng kể đến việc tìm ra các cách để khắc phục sự hoài nghi của mọi người đối với các khuyến nghị về sức khỏe cộng đồng.

“Cung cấp lời khuyên dựa trên bằng chứng là trọng tâm trong sứ mệnh của WHO, nhưng để lời khuyên đó tạo ra kết quả và cứu sống sinh mạng, thì chúng ta cần hiểu rõ hơn về những thành kiến và các tác nhân ảnh hưởng đến việc mọi người có hành động theo lời khuyên đó hay không,” ông Ghebreyesus cho biết trong một tuyên bố hồi tháng 09/2020 khi thông báo về sự hình thành của TAG.

Ngoài vị trí của mình ở WHO, bà Michie còn làm việc trong Đơn vị Nghiên cứu Chính sách Khoa học Hành vi tại Viện Nghiên cứu Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh — nơi tư vấn cho Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội của Vương quốc Anh.

Ông Loudon cho biết công việc trước đây của bà Michie trong lĩnh vực khoa học hành vi bao gồm nghiên cứu về các chương trình cai thuốc lá ở Trung Quốc, và bà đã tham dự các hội nghị tâm lý học ở Cuba.

“Công việc của bà ấy là theo dõi phản ứng của mọi người và điều khiển phản ứng của mọi người đối với đại dịch tiếp theo,” ông Loudon nói.

Trong khi ông Ghebreyesus mô tả nỗ lực của TAG là nỗ lực nhằm tìm hiểu những nguyên nhân nào khiến mọi người phản đối lời tư vấn y tế của WHO, thì ông Loudon cáo buộc WHO lợi dụng nỗi sợ hãi của mọi người để khiến họ chấp nhận các chính sách do chính quyền cộng sản Trung Quốc ủng hộ trong khi phớt lờ những lời tư vấn y tế khác.

“Quý vị phải bán đủ nỗi sợ hãi, có đủ củ cà rốt, đủ cây gậy, để đưa mọi người đi đúng hướng tới việc chấp nhận các vaccine,” ông Loudon nói. “Vì vậy, quý vị lợi dụng lương tâm xã hội của mọi người.”

Ông Loudon cho biết mục tiêu của WHO là khiến mọi người “áp dụng các chính sách do chính phủ yêu cầu, nhưng cuối cùng là của ĐCSTQ—ĐCSTQ là người khởi xướng chính sách zero COVID. Họ luôn chống lại các liệu pháp tự nhiên, vitamin D, v.v. Họ luôn nói về việc chích ngừa. Họ luôn nói về việc phong tỏa.”

NTD News liên hệ với WHO để đề nghị bình luận, nhưng tổ chức này đã không phúc đáp một cách cụ thể trước những cáo buộc mà ông Loudon đưa ra.

Mối quan hệ của WHO với Trung Quốc

WHO đã bị giám sát nhiều hơn sau việc ứng phó của tổ chức này đối với đại dịch COVID-19.

Trong đợt bùng phát COVID đầu tiên, Cố vấn An ninh Quốc gia đương thời là ông Robert O’Brien cáo buộc rằng Trung Quốc đã chậm cung cấp thông tin về những rủi ro do virus gây ra, và một nhóm của WHO phải mất nhiều tuần trước khi được phép nhập cảnh vào nước này. Tuy nhiên, báo cáo ban đầu của WHO sau đó đã ca ngợi phản ứng của Trung Quốc — trong khi đề cập rất ít đến những nỗ lực của chính phủ Trung Quốc trong việc trấn áp những người chỉ trích và tố cáo.

Ông Loudon cáo buộc ông Ghebreyesus và WHO là “một công cụ của Đảng Cộng sản Trung Quốc.”

“Và bây giờ bà Susan Michie sẽ kiểm soát toàn thế giới, về mặt hành vi, trong đại dịch tiếp theo,” ông nói. “WHO đã thiết lập các chính sách xoay quanh chủ quyền quốc gia ở mọi quốc gia, để [ông Ghebreyesus] và bà Michie về căn bản có thể đưa ra chính sách y tế cho toàn hành tinh trong trường hợp khẩn cấp y tế trong tương lai.”

Ryan Morgan
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Ryan Morgan là một cộng tác viên viết tin tức cho NTD News.
Jan Jekielek
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jan Jekielek là Biên tập viên Cao cấp của The Epoch Times và là người dẫn chương trình “Các Nhà Lãnh Đạo Tư Tưởng Hoa Kỳ.” Sự nghiệp của ông Jan đã trải dài trên các lĩnh vực học thuật, truyền thông và nhân quyền quốc tế. Năm 2009, ông tham gia The Epoch Times toàn thời gian và đã đảm nhận nhiều vai trò khác nhau, bao gồm cả vị trí Tổng Biên tập Trang web. Ông là nhà sản xuất của bộ phim tài liệu về Holocaust từng đạt giải thưởng “Đi tìm Manny.”

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn