Vì nhận ra tác hại của đam mê chơi game online đối với giới trẻ hiện nay, một số ông trùm đầu tư Trung Quốc đã công khai chỉ trích rằng “những người đầu tư vào game là thủ phạm gây hại cho thế hệ sau”. Những phát ngôn trên khiến dư luận dậy sóng.

Từ ngày 8 đến ngày 10/6 vừa qua đã diễn ra Diễn đàn Doanh nhân Trung Quốc Yabuli lần thứ 21. Trong đó, chủ đề ngày 9/6 của Diễn đàn mang tên “Vốn tích cực”. Hôm đó, ông Tằng Cường cho rằng, nếu vốn đầu tư không tích cực, thì khi đầu tư vào bất động sản, sẽ biến Tam Á xinh đẹp thành xi-măng; khi đầu tư vào than đá thì sẽ khoét rỗng toàn thành phố.

Ông trùm đầu tư Trung Quốc
Ông Tằng Cường, đối tác sáng lập của Công ty TNHH Quản lý Đầu tư Xingen Bắc Kinh phát biểu tại Diễn đàn PE. (Ảnh: Chụp từ video)

Ông còn cho biết, đối thủ của mình là các nhà đầu tư của Tencent, nhưng thực ra ông ghét nhất những nhà đầu tư vào game, ông cho rằng những người đầu tư vào game là thủ phạm đầu độc thế hệ sau. Ông nói: “Nhiều người đầu tư vào game, cuối cùng thì sức khoẻ đều không tốt đi.” Tuy nhiên, ông đã không đưa ra ví dụ cụ thể.

Phát biểu của ông khiến các doanh nhân khác bật cười, MC diễn đàn còn bổ sung thêm “đây là ý kiến cá nhân của ông ấy (Tằng Cường)”.

Tằng Cường nói, “Đầu tư trục lợi không bị quở trách! Con người đang tự dẫn bản thân đến diệt vong, và những người ngăn cản hành vi này sẽ bị chế giễu, bị coi như là đang làm điều ngốc nghếch.”

“Hiện tại các ông lớn công nghệ Internet trên thế giới, tôi nghĩ không có một ai không từng dính líu đến game…”

“Vốn làm sao để có thể tích cực được? Diễn đàn này ngay từ đầu chỉ là tưởng tượng.”

“Lý do lớn nhất của người Trung Quốc là họ quá thông minh và thực dụng đến mức không ai muốn tính đến lợi ích lâu dài.”

“Dù sao tôi cũng chưa từng thấy nhà tư bản nào đầu tư vào động cơ chip máy in thạch bản để giải quyết vấn đề nguy cấp!”

Mọi người đều biết rõ sự nguy hiểm của game online. Các chuyên gia y tế chỉ ra rằng, việc chơi game online lâu dài có thể khiến con người trở nên phụ thuộc về mặt tinh thần, gây rối loạn tự chủ, mất cân bằng hormone trong cơ thể, giảm chức năng miễn dịch và gây ra các bệnh tim mạch, rối loạn chức năng tiêu hóa, đau đầu căng thẳng, lo âu, trầm cảm, v.v, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Ngoài ra, chế độ ăn uống không điều độ cũng sẽ khiến thể lực bị suy giảm.

Do Lý Thi Viễn thực hiện
Minh Phương biên dịch
Tham khảo bản gốc trên Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn