Cựu Tổng thống Donald Trump đã cáo buộc các phương tiện truyền thông thiên tả hôm 01/08 liên tục lan truyền tuyên bố rằng “không có bằng chứng về gian lận bầu cử,” đồng thời lưu ý trong một tuyên bố “cuối cùng, sự thật sẽ chiến thắng.”

“Thời báo New York và các tờ báo khác, luôn chèn một mệnh đề vào trong các bài viết của họ là, ‘không có bằng chứng, rằng cuộc bầu cử đã được định đoạt một cách gian lận.’ Như thường lệ, đây là tin giả,” ông Trump nói trong một tuyên bố.

Ông Trump nói rằng có bằng chứng “đồ sộ” và “tuyệt đối” cho thấy cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đã “bị hủy hoại bởi gian lận và những điều bất thường” với mức độ chưa từng thấy trước đây tại Hoa Kỳ.

truyền thông thiên tả
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump diễn thuyết trong hội nghị Vận động Bảo vệ Các Cuộc Bầu cử của Chúng ta ở Phoenix hôm 24/07/2021. (Ảnh: Brandon Bell/Getty Images)

“Phần lớn trong số đó đã được công khai, và một lượng lớn bằng chứng nữa sẽ được hé lộ trong tương lai rất gần thôi,” ông viết.

“Mỗi khi quý vị đọc được một lời tuyên bố nói rằng ‘không có bằng chứng về gian lận bầu cử,’ liên quan đến vụ lừa đảo bầu cử năm 2020, thì chỉ cần coi tuyên bố đó là của một phương tiện truyền thông gian dối và thông đồng (họ hợp tác chặt chẽ với Đảng Dân Chủ cánh tả cấp tiến), vốn sẽ làm bất cứ điều gì để che giấu sự thật thực sự của cuộc bầu cử thất bại này.”

Bình luận này của cựu tổng thống theo sau một tuyên bố của Dân biểu Carolyn Maloney (Dân Chủ-New York), Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện, tuyên bố rằng ông Trump đã thúc đẩy các quan chức cao cấp của Bộ Tư pháp (DOJ) vào tháng 12/2020 để tuyên bố kết quả cuộc bầu cử năm 2020 là “thối nát.”

Bà Maloney đã trích dẫn các ghi chú viết tay ngày 30/07 được cho là của một trong những người đã tham gia cuộc điện đàm hôm 27/12 giữa ông Trump và Quyền Tổng chưởng lý lúc đó là ông Jeffrey Rosen.

“Những ghi chú viết tay này cho thấy Tổng thống Trump đã trực tiếp chỉ thị cho cơ quan thực thi pháp luật đứng đầu của quốc gia chúng ta thực hiện các bước để lật ngược một cuộc bầu cử tự do và công bằng trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông ấy,” bà Maloney cho biết trong một tuyên bố.

Ông Trump cũng cáo buộc DOJ chỉ quan tâm đến việc “làm tổn hại” những ai muốn tiết lộ rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 là “hoàn toàn không trung thực” ra sao.

Ông nói: “Bộ Tư pháp cần phải xem xét những người đã gian lận trong cuộc bầu cử, chứ không phải những người ái quốc của đất nước chúng ta, những người đang tìm cách tìm hiểu xem đất nước của chúng ta đã bị lừa đảo như thế nào.”

truyền thông thiên tả
Các lá phiếu của quận Maricopa đã bầu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020 được các nhà thầu làm việc cho công ty Cyber ​​Ninjas có trụ sở tại Florida kiểm tra và đếm lại tại Đấu trường Tưởng niệm Cựu chiến binh ở Phoenix hôm 06/05/2021. (Ảnh: AP/Matt York/Pool)

Tuyên bố của ông được đưa ra khi Thượng viện tiểu bang Arizona chuẩn bị công bố các kết quả kiểm tra pháp y của quận Maricopa. Các nhóm làm việc do công ty Cyber ​​Ninjas có trụ sở tại Florida dẫn dắt hôm 28/07 đã kết thúc một cuộc kiểm toán gần 2.1 triệu phiếu bầu trong cuộc bầu cử hôm 03/11/2020. Một dự thảo báo cáo về kết quả kiểm toán hiện đang được biên soạn.

“Sau khi thấy được bằng chứng không thể chối cãi từ nhiều tiểu bang, những tiểu bang khác đang bàn về việc thực hiện các cuộc thanh tra pháp y sâu rộng,” ông Trump nói.

“Cuộc bầu cử này là một trò lừa đảo, và các phương tiện truyền thông thiên tả đang làm mọi thứ trong khả năng của họ để không cho phép người dân được xem hay đọc về những gì thực sự đã diễn ra. Chúng ta không còn có một phương tiện truyền thông nào tự do và cởi mở (họ không che đậy sự thật), nhưng thông tin này đang lan truyền mạnh mẽ hơn bao giờ hết.”

Thời báo New York và Bộ Tư pháp đã không hồi đáp yêu cầu bình luận vào thời điểm phát hành bài báo này.

Hồi tháng Sáu, ông Trump cũng đã công bố một lá thư từ một cựu công tố viên liên bang ở Pennsylvania cáo buộc rằng luật sư này từng bị cựu Tổng chưởng lý William Barr gây áp lực đối với việc điều tra các cáo buộc gian lận cử tri và những bất thường trong bầu cử tại tiểu bang này. Ông Barr đã phủ nhận các cáo buộc này.

Ông Trump, trong lần xuất hiện trong chương trình “Water Cooler” của kênh Just the News vào tháng Sáu, đã nói rằng ông chưa bao giờ thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái và rằng ông “không nhượng bộ.”

Do Isabel van Brugen thực hiện
Hạo Văn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn