Cựu Tổng thống Donald Trump đã khuyến khích người dân Hoa Kỳ mua các sản phẩm của Goya Foods sau khi công ty này phải đối mặt với những lời kêu gọi tẩy chay mới vì những phát biểu của giám đốc điều hành công ty tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Florida hồi cuối tuần trước.

thực phẩm Goya Foods
Cựu Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ được tổ chức tại khách sạn Hyatt Regency ở Orlando, Florida, hôm 28/02/2021. (Ảnh: Joe Raedle/Getty Images)

Ông Robert Unanue, Giám đốc điều hành Goya Foods, đã mô tả ông Trump là “tổng thống thực sự của Hoa Kỳ,” làm dấy lên làn sóng mới kêu gọi tẩy chay thương hiệu này trên mạng xã hội.

“Người đàn ông này thật tuyệt vời – can đảm thực sự. Hãy mua thực phẩm Goya Foods. Cảm ơn ông, Robert,” ông Trump viết bằng bút đánh dấu trên bản in của một bài báo về những lời kêu gọi tẩy chay.

Phát ngôn viên của cựu Tổng thống Trump, ông Jason Miller, đã chia sẻ một bức ảnh về ghi chú của ông Trump trên Twitter.

thực phẩm Goya Foods
Ảnh chụp màn hình Twitter ông Jason Miller.

Khi xuất hiện chớp nhoáng trên sân khấu với tư cách là khách mời nổi bật ở Dạ tiệc Reagan tại CPAC vào hôm 27/02, ông Unanue đã nhận được một trong những phản ứng nhiệt tình nhất từ ​​những người tham dự.

“Thật vinh dự khi được ở đây. Nhưng vinh dự lớn nhất của tôi ngày hôm nay sẽ là việc tôi nghĩ chúng ta sẽ ở cùng một sân khấu với, theo quan điểm của tôi, vị tổng thống thực sự, hợp pháp, và vẫn thực sự là tổng thống của Hoa Kỳ, ông Donald J. Trump,” ông Unanue nói.

Ông nói đùa thêm, “Xin lỗi Twitter, tôi đã bị tẩy chay. Các vị không thể làm điều đó một lần nữa. Không đời nào.”

Giám đốc điều hành của Goya Foods
Ông Robert Unanue, Giám đốc điều hành của Goya Foods, phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ được tổ chức tại khách sạn Hyatt Regency ở Orlando, Florida, vào hôm 28/02/2021. (Ảnh: Joe Raedle/Getty Images)

Ông Trump đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với Goya Foods khi công ty này phải đối mặt với những lời kêu gọi tẩy chay vào hồi tháng 07/2020. Vào thời điểm đó, con gái của tổng thống, cô Ivanka Trump, cũng thể hiện sự ủng hộ của mình bằng cách chia sẻ một bức ảnh cô cầm một lon đậu đen của Goya và tweet khẩu hiệu của công ty này, “Nếu là Goya, thì nó phải tốt.”

“Goya Foods đang làm rất TUYỆT VỜI. Bộ máy chuyên bôi nhọ của phe Cực Tả đã phản tác dụng, người ta đang mua tới tấp!” ông Trump viết trên Twitter vào ngày 15/07/2020.

Ông Unanue bị tẩy chay vì những phát biểu mà ông đưa ra tại Tòa Bạch Ốc, nơi ông tới gặp cựu TT Trump để thành lập một ban cố vấn về việc thúc đẩy sự thịnh vượng của cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha.

“Tất cả chúng ta thực sự may mắn ở cùng thời điểm có một nhà lãnh đạo như Tổng thống Trump, một người kiến tạo, và đó là những gì ông của tôi đã làm,” ông Unanue, thế hệ thứ ba của gia đình điều hành doanh nghiệp đó, cho biết.

Vào tháng 12/2020, ông Unanue đã gọi đùa Dân biểu Alexandra Ocasio-Cortez (Dân Chủ-New York) là nhân viên xuất sắc trong tháng của Goya sau khi cô này kêu gọi một cuộc tẩy chay khiến doanh số bán hàng tăng vọt gấp 10 lần.

Đầu năm nay, ban giám đốc của Goya đã chỉ trích ông Unanue vì những bình luận của ông về cuộc bầu cử năm 2020. Họ muốn loại bỏ ông Unanue, nhưng cuối cùng bị cản trở bởi các quy định của doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình này; quyết định sau cùng là cấm ông Unanue phát biểu trước giới truyền thông về quan điểm chính trị của công ty mà không có sự cho phép của ban giám đốc.

Do Ivan Pentchoukov thực hiện
Trường Lê biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn