Bà Tina Kotek đã được bầu làm thống đốc tiếp theo của Oregon, mở rộng quyền kiểm soát lâu năm của Đảng Dân Chủ đối với tiểu bang này và làm mất đi hy vọng của Đảng Cộng Hòa về một chiến thắng hiếm hoi trong một cuộc đua hàng đầu ở Bờ Tây Hoa Kỳ.

Vị cựu chủ tịch lâu năm của Hạ viện Oregon đã phải đối mặt với một thách thức gay cấn từ ứng cử viên Đảng Cộng Hòa Christine Drazan, người cũng là một cựu nhà lập pháp.

Bà Kotek đứng trước một đài phun nước ở Portland vào sáng hôm thứ Năm (10/11), cách sông Willamette vài bước và nói chuyện với một đám đông chỉ gồm những phóng viên và người ủng hộ được mời đang cầm những khẩu hiệu tranh cử của bà. Bà cho biết đã sẵn sàng bắt tay vào công việc.

Bà nói rằng kể từ hồi tháng Một, bà dự định công du vòng quanh Oregon để nói chuyện với các nhà lãnh đạo cộng đồng về các vấn đề mà tiểu bang đang phải đối diện, đặc biệt là tình trạng thiếu nhà ở giá cả phải chăng và vấn nạn nghiện ngập. Bà cho biết các ưu tiên của bà là giải quyết tình trạng vô gia cư, mở rộng khả năng tiếp cận với chăm sóc sức khỏe tâm thần và điều trị nghiện, và làm việc để hàn gắn những chia rẽ trong tiểu bang.

Bà Kotek nói với các phóng viên rằng bà đã nói chuyện với bà Drazan và ông Johnson, một cựu thượng nghị sĩ tiểu bang, người đã tranh cử với tư cách là một ứng cử viên không đảng phái và đã nhượng bộ vào đêm thứ Ba (08/11).


Epoch Times Staff
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Minh Ngọc lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn