Bộ Nội vụ và lực lượng cảnh sát Pakistan cho biết, hôm 20/08, một kẻ đánh bom tự sát đã kích hoạt các lựu đạn của anh ta gần một chiếc xe chở những công nhân người Trung Quốc ở khu vực phía tây nam Pakistan bất ổn, làm thiệt mạng hai trẻ em Pakistan đang chơi bên đường.

Một người Trung Quốc và hai người Pakistan khác đã bị thương trong vụ tấn công ở tỉnh Baluchistan này. Vài giờ sau vụ đánh bom, Quân giải phóng Baluch ly khai đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom ở thị trấn cảng Gwadar.

Cảnh sát cho biết các công nhân người Hoa đang trên đường di chuyển trên ba chiếc xe và được lực lượng an ninh hộ tống. Kẻ tấn công này đã kích nổ thiết bị của anh ta khi các sĩ quan cố gắng chặn anh ta lại.

Khu vực này là một quận quan trọng ở phía tây nam Pakistan, nơi người Trung Quốc đang thực hiện các dự án liên quan đến Hành lang Kinh tế Trung Quốc-Pakistan. Các dự án này, bao gồm xây dựng đường bộ và các nhà xưởng sản xuất điện năng để phát triển nông nghiệp, có trị giá hàng tỷ dollar.

Trong những năm gần đây, Trung Cộng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển cảng nước sâu Gwadar trên Biển Ả Rập. Tuy nhiên, đã có một số cuộc tấn công nhằm vào người Pakistan và người Trung Quốc đang làm việc cho các dự án hành lang kinh tế này.

Tháng trước (07/2021), một chiếc xe buýt chở công nhân Pakistan và Trung Quốc đã rơi xuống một khe núi ở tây bắc Pakistan sau khi một kẻ đánh bom tự sát đã nhắm mục tiêu vào phương tiện này. Chín người Trung Quốc và bốn người Pakistan đã thiệt mạng trong cuộc tấn công ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa giáp Afghanistan này.

Ông Abdul Sattar của The Associated Press đưa tin
Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn