Kể từ ngày 21/07, du khách cần một giấy thông hành COVID đặc biệt để đi lên Tháp Eiffel hoặc thăm các bảo tàng hoặc rạp chiếu phim của Pháp. Đây là bước đi đầu tiên trong một chiến dịch mới nhằm chống lại cái mà chính phủ nước này gọi là sự gia tăng “siêu cao” số ca nhiễm biến thể Delta.

Để được cấp giấy thông hành, người dân phải chứng minh rằng họ đã được chích ngừa đầy đủ, có kết quả xét nghiệm virus âm tính hoặc bằng chứng là họ đã bình phục gần đây sau khi bị nhiễm bệnh.

Pháp yêu cầu giấy thông hành COVID
Một bức tượng đeo khẩu trang dọc theo quảng trường Trocadero gần với Tháp Eiffel ở Paris, Pháp, vào ngày 04/05/2020. (Ảnh: Christophe Ena/AP)

Theo một nghị định của chính phủ, yêu cầu trên có hiệu lực từ ngày 21/07 tại các địa điểm văn hóa và du lịch.

Tổng thống Emmanuel Macron muốn gấp rút thông qua luật để ra lệnh bắt buộc giấy thông hành cho các nhà hàng và nhiều lĩnh vực khác của đời sống công cộng, cũng như yêu cầu tất cả các nhân viên y tế phải chích ngừa.

Hạ viện bắt đầu cuộc tranh luận về dự luật này hôm 21/07.

Dự luật đã làm dấy lên sự phản đối trong một số quý, và những người biểu tình chống chích ngừa đang lên kế hoạch biểu tình vào cùng ngày.

Tỷ lệ nhiễm hàng ngày của Pháp giảm mạnh vào mùa xuân nhưng đã tăng trở lại trong hai tuần vừa qua, và một số khu vực đang tái áp dụng các biện pháp hạn chế virus.

Chính phủ lo ngại rằng áp lực lên các bệnh viện sẽ lại tăng lên trong những tuần tới.

Do PA thực hiện
Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn