Quây quần cùng nhau ăn uống có thể là một cách tuyệt vời để kết nối lại với những người thân thiết của bạn.

Chúng ta rất dễ bị cuốn vào công việc và gia đình, vì vậy, chúng ta nên dành thời gian ngồi cùng bạn bè, cùng nhau trò chuyện, cùng nhau thưởng thức một bữa ăn ngon để xua tan áp lực hàng ngày. Dưới đây là một vài gợi ý bảo đảm mọi người sẽ có được những khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời.

Chọn một vị trí thuận tiện

Bạn hãy tham khảo ý kiến của mọi người khi chọn nhà hàng. Nếu có nhiều người cùng không thích món sushi thì bạn nên đi tìm nhà hàng khác. Địa điểm của nhà hàng cũng nên thuận tiện cho mọi người vì tất cả mọi người đều sẽ đến đúng giờ và sau đó trở về nhà trong một khoảng thời gian phù hợp. Chúng ta nên cân nhắc hẹn nhau ăn tối thì tốt hơn ăn trưa vì khi dùng bữa tối chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn và không phải chịu áp lực quay trở về văn phòng đúng giờ làm việc. Và một điều nữa bạn không nên quên là thời gian mở cửa của nhà hàng.

Giữ không khí vui vẻ cho bữa ăn

Những bữa ăn này là để chúng ta tận hưởng niềm vui cùng nhau, vì vậy bạn hãy cố gắng hết sức để tránh nói về chính trị, tôn giáo và các chủ đề dễ gây tranh cãi vì có thể khiến mọi người mất vui. Về mặt ngoại giao, chúng ta nên hướng cuộc trò chuyện trở lại đúng hướng nếu ai đó trong nhóm muốn thảo luận về các chủ đề nhạy cảm. Chúng ta không nên phá hỏng niềm vui của người khác, luôn luôn giữ không khí bình ổn, không quá khích và cũng không nên làm phiền những người ngồi ở các bàn gần đó – họ cũng ở nơi này để có được khoảng thời gian vui vẻ, vì vậy, bạn cần cư xử lịch thiệp.

Đúng giờ

Khi bạn đã lên kế hoạch và xác định được địa điểm và thời gian thì bạn hãy chủ động đến đúng giờ. Nếu bạn xuất hiện theo kiểu “trễ hẹn sành điệu” là thiếu tôn trọng đối với tất cả những ai đã cố gắng đến đúng giờ. Bạn cũng đừng ngồi quá lâu — vì có thể bạn bè của bạn đang phải nhờ người đến trông con hộ hoặc thú cưng của họ đang đợi ở nhà, hoặc những người khác có thể phải dậy sớm đi làm. Bạn không nên  hủy đồ ăn đã được đặt trước vì như thế sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của nhà hàng.

Giữ bí mật thông tin

Nếu ai đó dù cố ý hay tình cờ chia sẻ thông tin bí mật với bạn thì bạn nên giữ bí mật những thông tin đó, kể cả với vợ / chồng của bạn, nếu họ không có mặt ở đó hoặc những người bạn khác – người mà biết cả hai bên. Tương tự như thế, bạn cũng không nên nói về những người vắng mặt. Họ là những người bạn của bạn, vì vậy bạn nên quan tâm đến họ nếu bạn cảm thấy có ai đó có khó khăn về gia đình hay công việc. Bạn nên kín đáo hỏi xem họ có muốn tâm sự riêng với bạn không.


Bill Lindsey
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Bill Lindsey là một nhà văn từng đạt giải thưởng, đến từ Nam Florida. Ông viết bài về các chủ đề bất động sản, xe hơi, đồng hồ, tàu thuyền và du lịch.

Khánh Nam biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn