Phim tài liệu mới của ông Dinesh D’Souza đã thu về hơn 1 triệu USD trên một trang web phát trực tuyến chỉ trong vòng 12 giờ.

Rumble thông báo rằng, người xem đã trả tiền để có thể xem bộ phim “2000 Kẻ buôn lậu” (“2000 Mules”) trên Rumble và nền tảng Locals sau khi bộ phim này được cho thuê vào trưa hôm 07/05.

Ông D’Souza cho biết trong một tuyên bố: “Thành công của phim ‘2000 Con Kẻ buôn lậu’ trên Rumble là một dấu hiệu tuyệt vời cho những người sáng tạo không muốn bị bịt miệng hoặc bị kiểm duyệt ngôn luận.”

Ông Assaf Lev, chủ tịch của Locals, cho biết thêm: “Hỗ trợ tính độc lập sáng tạo là điều cốt lõi đối với các giá trị của chúng tôi, và chúng tôi rất vui mừng được cung cấp cho những người sáng tạo một phương thức mới để phân phối và bán phim một cách độc lập.”

Bộ phim này đã được chiếu tại các rạp trên toàn quốc trước khi có thể phát trực tuyến.

Được mô tả như một sự phơi bày “hành vi gian lận cử tri được phối hợp trên diện rộng trong cuộc bầu cử năm 2020,” bộ phim này dựa trên dữ liệu vị trí của điện thoại di động kết hợp với giám sát video ghi lại cảnh những người bỏ phiếu tại các thùng phiếu, các thùng nằm ngoài trời nơi mà mọi người có thể bỏ phiếu.

Mặc dù một số tiểu bang cho phép mọi người thu thập các lá phiếu từ một số người nhất định và đi bỏ phiếu, nhưng số lượng lá phiếu được bỏ vào các thùng phiếu và việc những người – được mô tả là những kẻ buôn lậu – đã đi đến nhiều thùng phiếu để bỏ phiếu, cho thấy điều đã xảy ra là bất hợp pháp, các nhà làm phim cho hay.

“Những kẻ buôn lậu này được hướng dẫn bỏ ba phiếu bầu ở đây hoặc năm phiếu trên 10 phiếu bầu của họ ở đây, họ rải nó ra xung quanh để không khiến người khác ngạc nhiên và nghi ngờ,” ông D’Souza nói trên chương trình “Crossroads” của EpochTV.

Ông nói, quy mô của hoạt động này đủ để đảo ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2020.

Cựu Tổng thống Donald Trump và các thành viên Đảng Cộng Hòa khác đã kêu gọi những người ủng hộ xem bộ phim này.

Dân biểu Mo Brooks (Cộng Hòa-Alabama) đã mô tả bộ phim là “mở mang tầm mắt và khiến người xem phải sửng sốt” trong khi Dân biểu Paul Gosar (Cộng Hòa-Arizona) đã đề nghị mọi người xem bộ phim này sau khi được yêu cầu đề nghị cho một bộ phim hay về chiến tranh.

Dân biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa-Texas) là một trong số những người đang xem bộ phim tài liệu này tại Mar-a-Lago, khu nghỉ dưỡng của ông Trump ở Florida, gọi bộ phim là một “công trình tuyệt vời của một số nhà điều tra nghiêm túc.”

Nhưng không phải ai cũng đồng tình.

Nhiều quan chức bầu cử cho biết họ đã điều tra các cáo buộc về gian lận cử tri và chứng minh được một số ít trường hợp.

Tổng thư ký Tiểu bang Georgia Brad Raffensperger, một thành viên Đảng Cộng Hòa, cho biết trong một cuộc tranh luận gần đây rằng văn phòng của ông đã điều tra các khiếu nại, trong đó có đoạn phim quay cảnh một người đàn ông bỏ các phiếu bầu vào thùng phiếu.

Ông nói, “Chúng tôi đã điều tra, và 5 lá phiếu mà ông ấy đã nộp đều là của chính ông ấy và các thành viên trong gia đình ông ấy.”

Trong khi đó, văn phòng Tổng thư ký Tiểu bang Michigan nói với The Epoch Times rằng bộ phim này không cho thấy bất cứ điều gì bất hợp pháp cả.

Ông Zachary Stieber chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và thế giới. Ông sống tại Maryland.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn