Trong khi chúng ta cố gắng thay đổi và phát triển nhiều thứ theo chiều hướng tốt đẹp hơn thì riêng phòng ngủ lại không được chú trọng để trang hoàng cho đẹp đẽ. Trước đây, Mary Carol Garrity đã đưa ra lời khuyên về việc thay đổi hiện trạng phòng ngủ để tạo ra không gian giúp mọi người thư giãn và tái tạo. Cho đến giờ, tôi vẫn muốn áp dụng lời khuyên này để sửa sang lại phòng ngủ của mình. Tôi nghĩ rằng, vào mùa xuân năm nay, tất cả chúng ta có thể áp dụng gợi ý của cô để mang bầu không khí mới vào căn nhà của mình hoặc chúng ta cũng có thể hoàn thành việc trang hoàng các căn phòng trong mùa xuân này. 

1. Lựa chọn đồ nội thất tiện dụng nhưng hấp dẫn

Trước khi nghĩ đến những thứ thú vị như màu sắc và chất liệu vải thì bạn cần nghĩ đến chức năng của các đồ dùng trong phòng trước. Trước tiên, bạn hãy vẽ sơ đồ mặt bằng phù hợp với cuộc sống hàng ngày của bạn. Ví dụ, nếu hai người ngủ chung giường, thì không nên để một bên thành giường sát với tường vì sẽ làm cho người ở bên trong khó ra khỏi giường.

Khi thiết kế sơ đồ mặt bằng của phòng ngủ, bạn hãy xem cần phải có những món đồ nào, cái nào giữ lại, cái nào bỏ đi và vị trí của từng món đồ để giúp cho việc sử dụng được hiệu quả hơn. Nếu bạn cảm thấy căn phòng của bạn chật chội thì nên bỏ bớt các đồ đạc trong nhà đi. Ví dụ: bạn đang đặt Tivi trên kệ của một chiếc tủ lớn thì bạn hãy thay chiếc tủ này bằng một cái bàn nhỏ để chiếm ít diện tích hơn.

Nếu căn phòng của bạn rộng và cao, bạn có thể kê thêm một vài món đồ nội thất lớn hơn để tạo điểm nhấn cho không gian. Ngày nay, mọi người dùng các tủ có nhiều ngăn tích hợp đựng áo quần để đỡ mất diện tích cho việc kê nhiều tủ đựng quần áo trong phòng ngủ. Nhưng tôi vẫn khuyên những khách hàng có các phòng ngủ rộng nên kê thêm các tủ đựng quần áo hoặc tủ sách để tạo sự cân bằng và tăng độ hấp dẫn về mặt hình ảnh cho căn phòng.

trang hoàng phòng ngủ
Bắt đầu bằng việc xếp đồ dệt may của bạn với các hàng gối được tô điểm bằng sợi tua rua để tạo ra một không khí thú vị và độc đáo. (Ảnh: Nell Hill/TNS)
trang hoàng phòng ngủ
Đắm mình trong ánh sáng rực rỡ của lễ hội hoa hoặc mênh mang trong các bản nhạc blue nhẹ nhàng – có vô vàn lựa chọn cho các bạn! (Ảnh: Nell Hill / TNS)

2. Trang trí bằng đồ dệt may

Tôi nghĩ rằng chọn đồ dệt may như bộ ga trải giường, rèm cửa sổ và bọc đệm là một trong những phần thú vị nhất của việc thiết kế lại phòng ngủ. Và vui vẻ là từ tối ưu khi bạn nói về cách phối màu trong phòng ngủ. Đây là nơi để bạn thực sự thể hiện bản thân. Đắm mình trong ánh sáng rực rỡ của những bông hoa lễ hội hoặc bình yên trong sự yên tĩnh của những bản nhạc blue nhẹ nhàng – có vô vàn lựa chọn dành cho bạn! Bắt đầu công việc trang trí phòng ngủ với việc xếp các hàng gối với tua rua trang trí để tạo một không gian mang tính táo bạo và mạnh mẽ. Sau khi đã chọn xong bộ ga trải giường, bạn mới chuyển sang chọn rèm cửa, thảm và thậm chí cả ghế phụ để phù hợp  với tông màu và phong cách. 

trang hoàng phòng ngủ
Đặt một bộ sưu tập nào đó hoặc một số đồ trang trí trên bàn cạnh giường ngủ hoặc tủ trang điểm của bạn (Ảnh: Nell Hill / TNS)

3. Kết thúc công cuộc trang trí với các tác phẩm nghệ thuật và điểm nhấn thú vị

Sau khi bạn kê các đồ nội thất phù hợp với vị trí đã được thiết kế, chọn được bộ ga trải giường và các rèm cửa sổ lộng lẫy thì cũng đến lúc hoàn thiện không gian bằng những tác phẩm nghệ thuật và các điểm nhấn thú vị. Nếu bạn có một bộ sưu tập, hãy đặt một vài cái trên bàn cạnh giường ngủ hoặc trên tủ trang điểm của bạn, hoặc một vài đồ vật mang tính gia truyền của gia đình. Cũng có thể là một vài bức ảnh gia đình và bạn bè. Hoặc dùng các bức ảnh trang trí để kể lại những câu chuyện liên quan đến cuộc đời của bạn.

Phong cách nội thất: 3 bước để có một phòng ngủ đẹp  
Sau khi chọn xong bộ ga trải giường, bạn mới chọn tiếp đến rèm cửa, thảm và thậm chí cả ghế phụ để phù hợp với ga trải giường (Ảnh: Nell Hill / TNS)

Phỏng theo nellhills.com. Katie Laughridge là chủ sở hữu của công ty thiết kế nội thất Nell Hill’s ở thành phố Kansas. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với Katie tại [email protected]

© 2022 Tribune Content Agency, LLC. 


Tribune News Service
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Khánh Nam biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn