CAT ROONEY 

Hoa mẫu đơn duyên dáng, gợi cảm, và thơm ngát có nhiều loại và gần như có đủ màu sắc khác nhau, ngoại trừ màu xanh lam. Ở Trung Quốc, hoa mẫu đơn được mệnh danh là Vua của các loài hoa và có thể cao tới 4 feet (1.2m), sống lâu đến 200 năm.

Một trong những loại thảo dược chữa bệnh đầu tiên được sử dụng trong y học cổ truyền Đông phương là rễ hoa mẫu đơn trắng. Rễ hoa mẫu đơn trắng và hồng vẫn tiếp tục có vai trò quan trọng trong việc trị bệnh ngày nay.

Mẫu đơn là một trong 50 dược liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay, dùng trong  kê đơn thuốc chữa bệnh gout, đau nhức xương khớp, rối loạn hô hấp, hội chứng tiền kinh nguyệt, đau bụng kinh, co cứng cơ, xơ vữa động mạch, và ho gà.

Hoa mẫu đơn, vua của các loài hoa
Hoa mẫu đơn đã được miêu tả trong nghệ thuật qua nhiều thế kỷ. (Ảnh: Cat Rooney/Epoch Times)

Hoa mẫu đơn được trồng phổ biến trong các khu vườn bắt đầu từ thời nhà Tống ở Trung Hoa (960–1127). Loài hoa này đại diện cho sự quyền quý, tài phú và vẻ đẹp thanh tao không tì vết. Có nguồn gốc từ Á Châu, Nam Âu và Tây Bắc Mỹ, hoa mẫu đơn hiện được trồng phổ biến trong các khu vườn và được bày bán khắp nơi ở chợ.

Nét đẹp vượt thời gian của hoa mẫu đơn đã được nhắc đến trong những vần thơ, điệu múa và khúc nhạc, cũng như được các họa sĩ bậc thầy miêu tả trong nhiều thế kỷ.

Ngày nay, hoa mẫu đơn trắng, hồng và đỏ, được yêu thích như một loài hoa lãng mạn, lý tưởng nhân dịp đám cưới trong mùa xuân và hè, tạo nên các phong cách cắm hoa độc đáo và trang nhã.

Thanh Ân biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn