LYNN O’ROURKE HAYES
TRIBUNE NEWS SERVICE 

Hơn bao giờ hết, được tự do khám phá thế giới chung quanh chúng ta là điều tuyệt vời đáng tận hưởng. Dưới đây là 5 lý do chúng ta nên biết ơn những chuyến du lịch cùng gia đình.

Cơ hội mở mang tầm hiểu biết 

Cho dù đi du lịch đến quận kế bên hay vòng quanh thế giới, di chuyển ra khỏi vùng an toàn hiện tại của bạn có thể giúp gia đình bạn mở rộng tầm hiểu biết về thế giới. Chúng ta có thể biết được những điểm khác biệt và tương đồng về ngôn ngữ, trang phục, hoạt động giải trí, và ẩm thực của những cư dân ở khắp nơi trên thế giới khi du lịch đến vùng đất mới.

Chúng ta cũng biết ơn những thử thách và lợi ích mà gia đình trải nghiệm ở những vùng đất xa xôi. Hãy cố gắng nhìn sự vật thông qua đôi mắt của những người khác, bao gồm các thành viên trong gia đình. Và lưu tâm đến việc làm thế nào mà một nụ cười thân thiện lại được chào đón gần như ở mọi ngóc ngách trên thế giới.

(Ảnh chụp của Monkey Business/Shutterstock)

Xây dựng tính cách cho trẻ em

Du lịch đem đến cho các bậc ông bà và cha mẹ cơ hội xây dựng hình mẫu cho những tính cách quan trọng nhất. Liệu bạn có thể hiện sự kiên nhẫn khi đi trên con đường ngoằn ngoèo, khách sạn yêu thích của bạn không còn phòng trống, hay bảo tàng đang tạm thời đóng cửa?

Những chuyến bay trễ giờ, thời tiết thay đổi, những cơ sở dịch vụ thiếu nhân viên phục vụ, hay một con đường gập ghềnh sẽ giúp tất cả chúng ta học cách sống trong khoảnh khắc hiện tại, chia sẻ các nguồn lực, giải quyết những hậu quả không mong muốn, và nhìn thấy khía cạnh tích cực khi thỉnh thoảng gặp phải bất trắc khi du lịch. Cách những người trưởng thành giải quyết các tình huống khó khăn sẽ tác động đến sự phát triển tính cách của những nhà phiêu lưu trẻ tuổi. Như thường lệ, sự tử tế là điều quan trọng nhất.

Để tìm hiểu thêm, bạn có thể tham khảo trang web: www.tsa.gov

Phần thưởng của thiên nhiên

Trăng treo lơ lửng trên đỉnh núi, nai sừng tấm phát ra tiếng động như tiếng kèn ở đằng xa, làn sương mờ ảo từ thác nước gần kề, một chú cá hồi nhảy lên khỏi mặt nước ở giữa dòng, và tiếng xào xạc trên con đường mòn dưới đôi ủng đi bộ đường dài. Những trải nghiệm đáng kinh ngạc trong thế giới tự nhiên đang nuôi dưỡng những tâm hồn non trẻ nhất. Đi thám hiểm những khu bảo tồn thiên nhiên, các công viên quốc gia, các hẻm núi sâu và những mặt hồ lấp lánh – nơi mà bầu trời đêm đầy sao soi sáng thế giới của bạn.

Để tìm hiểu thêm, bạn có thể tham khảo các trang web sau: www.nps.gov; www.wildernesstravel.com; www.darkskies.org

Nguồn cảm hứng và những cơ hội giáo dục

Bạn hãy lấp đầy sự hiếu kỳ tự nhiên của trẻ em bằng những chuyến du lịch. Lũ trẻ có mong mỏi học hỏi nhiều hơn về nghệ thuật, lịch sử, hay khoa học không? Liệu có một nhà đầu bếp, nhạc sĩ, hay kỹ sư tiềm năng đang ở quanh bạn không? Còn lớp học về ngôn ngữ chuyên sâu thì sao? Con bạn có tò mò về tôn giáo, tín ngưỡng, nền văn hóa hay lối sống khác không?

Cho dù bạn chọn ghé thăm những bảo tàng tuyệt vời, tham gia lớp học về thiên nhiên hay có những trải nghiệm hòa nhập, hãy mở rộng kiến thức cho trẻ em (và cho cả bạn) bằng cách cùng nhau khám phá những ý tưởng mới.

Để tìm hiểu thêm, bạn có thể tham khảo các trang web sau: www.Roadscholars.org; www.AustinAdventures.com

Nuôi dưỡng mối quan hệ bền chặt giữa các thành viên trong gia đình 

Hãy để việc giặt giũ và bài tập về nhà ở lại đằng sau, và cùng nhau kết nối trong một cabin ấm áp, trên một bãi biển đầy gió, hay trên một con tàu nhỏ giữa biển khơi. Hãy giảm thiểu việc sử dụng các thiết bị công nghệ và tận hưởng cuộc trò chuyện và bầu bạn cùng nhau.

Hãy đi dạo chơi trong rừng; ngắm nhìn hoàng hôn; lắng nghe tiếng chim hót, tiếng chim cú kêu, và tiếng gió rì rào. Hãy nhắc nhở bản thân mình rằng điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống chính là tự do. Bạn sẽ về nhà từ kỳ nghỉ cùng gia đình, tràn ngập niềm vui biết rằng thời gian vừa qua thật đáng giá và sẽ tồn tại lâu dài hơn món thiết bị điện tử mới nhất hay một món thời trang đang thịnh hành. Bởi vì thời gian rồi sẽ trôi qua, bạn hãy hân hoan vì mình đã thực hiện được những điều thật tuyệt vời chứ không chỉ ngồi yên mơ ước.

Cô Lynn O’Rourke Hayes (trang web LOHayes.com) là tác giả, chuyên gia du lịch gia đình và là nhà khám phá đầy đam mê. Tìm hiểu thêm thông tin du lịch qua Twitter @lohayes, Facebook, hay FamilyTravel.com. 

©2022 FamilyTravel.com. Phân phối bởi Tribune Content Agency, LLC.

Bảo Minh biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn