SANTA ANA, California – Sau một cuộc bỏ phiếu của Hội đồng Giám sát Quận Cam hôm 08/03, ông Clayton Chau đã được miễn nhiệm khỏi vị trí Giám đốc Y Tế Quận và Phó Giám đốc Y Tế Quận Regina Chinsio-Kwong được bổ nhiệm làm người thay thế ông.

Cô Chinsio-Kwong sẽ đảm nhận chức danh Giám đốc Y Tế Quận vào ngày 11/03 sắp tới.

Giám sát viên Katrina Foley cho biết trong cuộc họp hôm 08/03: “Tôi biết rằng trải qua hai năm ở vị trí phó Giám đốc Y tế đã giúp cô [Chinsio-Kwong] chuẩn bị tốt hơn để đảm nhận vị trí giám đốc y tế cộng đồng … Cô ấy vượt quá tiêu chuẩn.”

Cô Regina Chinsio-Kwong. (Ảnh: Được sự cho phép của Cơ quan Y tế Quận Cam)

Theo chương trình cuộc họp, sự thay đổi này sẽ cho phép ông Chau, cũng là giám đốc Cơ quan Y tế Quận Cam, tập trung vào các sáng kiến California Advancing and Innovating Medi-Cal ​​(CalAIM) của tiểu bang được áp dụng tại quận này. Các sáng kiến này là sự cải cách y tế lớn nhất trong lịch sử California gần đây.

Mặc dù ông Chau được miễn nhiệm khỏi vị trí Giám đốc Y tế của Quận, ông vẫn sẽ giữ chức vụ Giám đốc Cơ quan Y tế của Quận.

Sau khi Giám đốc Y tế Quận trước đó là bà Nichole Quick từ chức hồi tháng 06/2020, ban giám sát và Văn phòng Điều hành Quận đã bổ nhiệm ông Chau vào vị trí Giám đốc Y tế Quận vào tháng 08/2020.

Giám đốc Điều hành của Quận, ông Frank Kim nói với Cơ quan Công báo Quận Cam rằng ông Chau “chưa có tuần nào mà ông ấy làm việc dưới 60 giờ.”

Quận đã khen ngợi ông Chau trong cuộc họp này vì đã duy trì “tỷ lệ nhiễm COVID thấp hơn” ở Quận Cam so với các quận lân cận khác.

Tiến sĩ Clayton Chau nói chuyện với Hội đồng Quận Cam ở Santa Ana, California, vào ngày 10/08/2021. (Ảnh: John Fredricks/The Epoch Times)

Mặt khác, cô Chinsio-Kwong đã giữ chức vụ Phó Giám đốc Y tế kể từ tháng 11/2020 sau đợt tuyển dụng cạnh tranh. Cô đã giám sát các hoạt động lâm sàng và là người liên hệ quan trọng với các hãng thông tấn liên quan đến COVID.

Sau khi được thăng chức làm giám đốc y tế quận, cô Chinsio-Kwong sẽ cần phải lo liệu việc giám sát quản lý các phó giám đốc y tế và điều dưỡng trưởng. Ngoài ra, vị trí này cũng yêu cầu cô Chinsio-Kwong chịu trách nhiệm về các hoạt động giám sát và kiểm soát dịch bệnh của quận.

Theo cơ quan y tế này, cô Chinsio-Kwong lấy bằng y khoa về y học nắn xương tại Đại học Western và hoàn thành khóa đào tạo nội trú tại Bệnh viện Hải quân Camp Pendleton. 

Bảo Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn