Hôm 19/09, một số chính trị gia đến từ khắp nơi trên thế giới tại một hội nghị thượng đỉnh đã lần lượt lên án việc Đảng Cộng Sản Trung Quốc (Trung Cộng) tiếp tục sát hại các tù nhân lương tâm để cung cấp nội tạng cho thị trường cấy ghép sinh lời của họ.

Nghị sĩ Philip Hunt, một thành viên Quốc hội Anh Quốc và là cựu Bộ trưởng Y tế Anh, cho biết, “Hiến tạng là một hành động quý giá để cứu một mạng người, thế nhưng thu hoạch nội tạng cưỡng bức là hành vi sát nhân được thương mại hóa và không nghi ngờ gì nữa, đây chính là một trong những tội ác tồi tệ nhất.”

Ông Hunt đã đưa ra nhận xét trên tại hội thảo qua website thứ ba của Hội nghị Thượng đỉnh Thế giới về Chống lại và Ngăn chặn Thu hoạch Nội tạng Cưỡng bức. Hội nghị thượng đỉnh này, do 5 tổ chức bất vụ lợi đồng tổ chức, trong đó có Tổ chức Bác sĩ Chống Thu hoạch nội tạng Cưỡng bức (DAFOH), được bắt đầu hôm 17/09 và sẽ kéo dài đến hết ngày 24/09.

Ông Hunt nói, “Tôi hy vọng sự kiện này sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới thực hiện hành động tích cực chống lại tội ác này.”

Trung Quốc là một trong những điểm đến ưa thích của những người có nhu cầu cấy ghép nội tạng, do tốc độ nhanh chóng mà các bệnh viện Trung Quốc có thể tìm được nội tạng phù hợp – đôi khi chỉ trong vòng vài ngày hoặc vài tuần. Lời giải thích của Bắc Kinh về nguồn cung nội tạng dường như vô cùng dồi dào này của họ là do họ có một hệ thống hiến tạng tình nguyện với nhiều người đăng ký hiến tạng ở Trung Quốc.

Câu chuyện của Trung Cộng đã bị bóc trần vào năm 2019 khi một tòa án độc lập có trụ sở tại London, sau một cuộc điều tra kéo dài một năm, tiết lộ rằng hoạt động thu hoạch nội tạng cưỡng bức do nhà nước hậu thuẫn này đã diễn ra ở Trung Quốc trong nhiều năm qua “trên một quy mô đáng kể.”

Hơn nữa, tòa án này tuyên bố họ “chắc chắn” rằng nguồn tạng đều được lấy từ các học viên Pháp Luân Công bị bỏ tù và họ “có lẽ là nguồn chính.”

trung quốc sát hại tù nhân
Các học viên Pháp Luân Công tham gia một cuộc diễn hành ở Flushing, New York, hôm 18/04/2021, để kỷ niệm 22 năm ngày diễn ra cuộc thỉnh nguyện ôn hòa ngày 25/04 của 10,000 học viên Pháp Luân Công ở Bắc Kinh. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)

Các học viên của Pháp Luân Công, một môn tu luyện tinh thần còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, đã trở thành mục tiêu bức hại của Trung Cộng kể từ tháng 07/1999. Các cáo buộc thu hoạch nội tạng cưỡng bức từ các học viên Pháp Luân Công bị giam giữ xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2006.

Ông Hunt chỉ ra nỗ lực của mình để thúc đẩy luật mới của Anh Quốc, có tên là Dự luật Du lịch Nội tạng và Triển lãm Tử thi, mà theo ông sẽ bảo đảm rằng công dân Anh Quốc “không thể đến các quốc gia như Trung Quốc để ghép tạng.”

Ông cho hay dự luật này cũng sẽ “bảo vệ công dân Anh Quốc khỏi sự đồng lõa trong hoạt động thu hoạch nội tạng cưỡng bức.”

“Tôi hy vọng rằng [dự luật] này sẽ đóng vai trò như một tiền lệ cho các hành động tiếp theo, kể cả ở quốc gia này [Anh Quốc] và trên toàn thế giới,” ông Hunt nói.

Tại Hoa Kỳ, luật mới đã được đưa ra ở cả Thượng viện (S.602) và Hạ viện (H.R.1592) hồi tháng 03/2021 để chống lại nạn thu hoạch nội tạng cưỡng bức và buôn bán người. Dự luật của Hạ viện hiện có 31 dân biểu từ cả hai đảng đưa ra.

Nếu được thông qua, dự luật này sẽ cho phép chính phủ Hoa Kỳ từ chối hoặc thu hồi hộ chiếu của những người tham gia mua bán nội tạng bất hợp pháp. Đồng thời dự luật này cũng sẽ cấm Hoa Kỳ xuất cảng các thiết bị phẫu thuật cấy ghép nội tạng cho các đối tượng ngoại quốc có liên quan đến tội ác này.

Luật tương tự của Hoa Kỳ cũng đã được đưa ra trong phiên họp trước của Quốc hội hồi tháng 12/2020.

“Tôi kêu gọi EU và Hoa Kỳ cùng tất cả các đại diện và cộng đồng khác trong thế giới tự do hãy bảo vệ cho nhân quyền ở Trung Quốc, và ngăn chặn việc buôn bán nội tạng người bất hợp pháp, vô nhân đạo từ các tù nhân lương tâm ở Trung Quốc,” nhà lập pháp Thụy Điển Ann-Sofie Alm cho biết tại hội thảo qua website hôm 19/09.

Ông André Gattolin, Phó chủ tịch Ủy ban Ngoại giao, Quốc phòng và Lực lượng Vũ trang của Thượng viện Pháp, cho biết trong cuộc hội thảo trên website rằng một số chính trị gia đã chọn cách im lặng vì những lời đe dọa từ phía Trung Cộng.

Ông Gattolin nói, “Việc đưa ra nghi vấn về việc mổ lấy nội tạng cưỡng bức ở Trung Quốc là đặt bản thân vào những lời phủ nhận gay gắt và phẫn nộ, thậm chí đôi khi là đe dọa trả đũa thương mại hoặc chính trị từ Bắc Kinh.”

“Do đó, ‘ngoại giao im lặng’ đáng sợ, là điều hoàn toàn không chỉ giới hạn cho riêng nước Pháp.”

Dân biểu Hoa Kỳ Steve Chabot (Cộng Hòa–Ohio) đã gọi nạn thu hoạch nội tạng cưỡng bức của Bắc Kinh là “một trong những hoạt động dã man nhất trong lịch sử nhân loại” và cũng cảnh báo các khán giả của buổi hội thảo qua website về một tương lai đen tối nếu như nhà cầm quyền này có thể mở rộng quan điểm của họ về nhân quyền ra phần còn lại của thế giới.

Ông nói, “Một thế giới tuân thủ các giá trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc chính là một thế giới mà những người không tuân theo quan điểm của đảng này có thể bị đưa vào các trại tập trung hoặc nội tạng của họ sẽ bị lấy đi.”

“Đó là tầm nhìn về một thế giới mà không một ai muốn sống trong đó. Và đó cũng là tầm nhìn về một thế giới mà tất cả chúng ta đang đấu tranh chống lại.”

Anh Frank Fang là một ký giả tại Đài Loan. Anh đưa tin về Trung Quốc và Đài Loan. Anh có bằng Thạc sĩ về khoa học vật liệu tại Đại học Thanh Hoa ở Đài Loan.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn