LAUSANNE, Thụy Sĩ — Ông Jean-François Chapuisat, một thành viên của Đại Hội đồng bang Vaud (Grand Council of Vaud), một trong những khán giả tại Nhà hát de Beaulieu tối 16/01 ở LAUSANNE, Thụy Sĩ, cho biết Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã dẫn ông qua một cuộc phiêu lưu với nhiều cung bậc cảm xúc.

Shen Yun “đã chạm đến phần thánh khiết nhất,” Ông Chapuisat nói. Ông gọi đó là một trải nghiệm ở thiên đường và “Tôi đã quay trở về cõi trần này rồi, nhưng vẫn chưa hoàn toàn ở đây đâu.”

“Có những khoảnh khắc thực sự rất hài hước. Chúng tôi được dẫn dắt từ cảm xúc này tới cảm xúc khác, tất cả đều trong sáng. Tôi cảm thấy thật đáng nể.”

Công ty nghệ thuật biểu diễn Shen Yun có trụ sở tại New York đã nhận được sự hoan nghênh rộng rãi kể từ khi thành lập vào năm 2006. Trong mùa lưu diễn năm 2023, tám đoàn nghệ thuật có quy mô tương đương của Shen Yun sẽ biểu diễn tại hơn 180 thành phố trên toàn thế giới.

“Tính kỹ thuật của [chương trình] được đẩy đến mức đỉnh cao tuyệt đối, nhưng tất cả đều mang theo sự duyên dáng và tươi sáng,” ông Chapuisat nói. “Khi bạn nhìn vào gương mặt của các nghệ sĩ múa, họ biểu đạt rất nhiều điều. Đây là một hành trình, một chuyến phiêu lưu thực thụ.”

Trước khi bị chế độ cộng sản nắm quyền vào năm 1949, người Trung Quốc luôn có một niềm tin sâu sắc vào thần linh. Sứ mệnh của Shen Yun là làm sống lại nền văn hóa truyền thống 5,000 năm của Trung Hoa và chia sẻ với mọi người vẻ đẹp và vinh quang của Trung Hoa trước thời cộng sản.

Đề cập đến sứ mệnh của Shen Yun, ông Chapuisat cho biết những giá trị mà các nghệ sĩ biểu diễn thể hiện là tối quan trọng đối với xã hội ngày nay. Văn hóa là yếu tố thay đổi thế giới và các nghệ sĩ Shen Yun có nhiều đóng góp to lớn.

“Chúng ta đang sống trong những xã hội, nơi chúng ta luôn tất bật – chúng ta ít chú ý đến người khác. Chương trình biểu diễn này đã mô tả điều đó với rất nhiều tình tiết hài hước — có những cảnh mà các nghệ sĩ va vào nhau khi đang mải mê với những chiếc điện thoại di động. Nhưng thông điệp đó lại rất hiện thực. [Shen Yun] cho chúng ta kết nối lại với chính mình và với những giá trị phổ quát hiện hữu trong tất cả chúng ta.”

“Chương trình biểu diễn này truyền tải nhiều giá trị — tôi thấy đó đều là những giá trị mỹ hảo.”

— Ông Jean-François Chapuisat

Ông nói: “Chúng ta hãy thử nghĩ về lòng khoan dung và sự thiện lương—những giá trị này dường như là điều hiển nhiên nhưng lại bị xâm phạm ở khắp mọi nơi. Chương trình biểu diễn này truyền tải nhiều giá trị — tôi thấy đó đều là những giá trị mỹ hảo. Đây là một niềm vinh hạnh thực sự.”

Ông Chapuisat cho biết điều ông đúc kết được lớn nhất từ ​​buổi biểu diễn là sức mạnh của niềm hy vọng. “Tôi vẫn luôn cố gắng giữ tinh thần lạc quan nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đôi khi ta bị cuốn đi theo dòng chảy hiện thực, trong các sự kiện thời sự hiện nay.”

Ông chia sẻ, “Người ta có thể làm những điều tồi tệ nhất nhưng cũng thể làm những điều tuyệt vời nhất.” Nếu ai cũng có thể sống lạc quan thì “đó chính là phần thần trong bạn. Tôi tin rằng phần thần ấy luôn tồn tại trong mỗi chúng ta nhưng bạn phải tìm ra nó và để nó lên tiếng”.

Đài truyền hình NTD và Jennifer Tseng đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Hữu Minh biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn