Những tác phẩm điện ảnh xoay quanh chủ đề đức tin thường khó đạt được kỳ vọng về chất lượng. Tuy nhiên, điều đó đã dần thay đổi trong những năm gần đây, phần lớn nhờ vào các nhà làm phim về thể loại phim này. Và một trong số họ là nhà sản xuất phim, kiêm đạo diễn Timothy A. Chey (đạo diễn của tác phẩm Suing the Devil, 2011 và Final: The Rapture, 2013). “Interview With the Antichrist” là bộ phim mới nhất của anh (bộ phim dựa trên cuốn sách cùng tên rất ăn khách của tác giả Jeff Kinley), và có lẽ đây là dự án điện ảnh tuyệt vời nhất của đạo diễn Chey cho đến nay, với rất nhiều phân cảnh đầy trí tuệ và sự siêu thực.

Bộ phim ước tính đang có 2 tỷ người theo dõi này kể về buổi phát sóng trực tiếp cuộc phỏng vấn nhân vật The Antichrist – kẻ chống Chúa (do diễn viên Ego Mikitas thủ vai). Bộ phim đang nói đến Ngày tận thế — ngay sau Ngày phán xét với cái chết, sự hủy diệt và sự hỗn loạn đang nổ ra trên phạm vi toàn cầu.

Bình phẩm bộ phim: ‘Interview With the Antichrist’
“Interview With the Antichrist” (Ảnh: VGC Studios)

Nhân vật người phỏng vấn – Alex Carter (do diễn viên Aaron Groben đảm nhiệm – người đã xuất hiện trong hai bộ phim “About Hope”, 2020 và  “Tawk with Awkwafina”, 2014) đã đặt nhiều câu hỏi cho vị khách kia – những vấn đề liên quan đến những thảm kịch gần đây bao gồm Vụ nổ súng ở Columbine, 1999 (xảy ra tại một trường trung học ở Thành phố Littleton, Tiểu bang Colorado), Vụ khủng bố ngày 11/9, (vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001 do 19 thành viên của một nhóm Hồi giáo cực đoan từ Saudi Arabia thực hiện), và đề cập đến cả việc hàng chục triệu người thiệt mạng hoặc mất tích dưới sự thống trị tàn bạo của các chế độ cộng sản với những tên lãnh đạo độc tài.

Khi những câu hỏi trên được trả lời bởi kẻ chống Chúa – The Antichrist — một nhân vật được bộ phim khắc họa bằng cụm từ “dressed to kill” (với nghĩa tích cực, cụm từ miêu tả một người có phong cách ăn mặc rất lịch lãm, sang trọng, nhưng trong bộ phim nó mang hàm ý giết chóc), luôn xuất hiện với âu phục màu đen với caravat được ủi ngay ngắn chỉnh tề. Qua cuộc phỏng vấn, người xem hình dung được sự liên quan của những thảm họa đang xảy ra trên toàn thế giới. Khi nhân vật Cater thực hiện cuộc phỏng vấn, những âm thanh đằng xa vang vọng ma mị như những điềm báo khiến anh bồn chồn và khó lòng ngồi yên trên ghế. Trong khi đó, khán giả trên khắp thế giới, từ thành phố San Francisco đến Oslo, đang dán mắt vào màn ảnh chăm chú theo dõi cuộc phỏng vấn đang được phát sóng toàn cầu.

phim Interview With the Antichrist
The Antichrist (Ego Mikitas (trái)), được phỏng vấn bởi Alex Carter (Aaron Groben), trong “Interview with the Antichrist” (Ảnh: VGC Studios)

Trong một phân cảnh đắt giá, Carter có nhắc đến thứ mà anh ta gọi là “nhà thờ đúng mực về khía cạnh chính trị” (the politically correct church) và The Antichrist đáp rằng những tu viện và thánh đường này chỉ xem Thánh Kinh là một “liệu pháp tự lực” (self-help therapy).

“Interview With the Antichrist” chỉ ra rằng hàng triệu người đang giành rất nhiều thời giờ để xem TV, mà truyền hình là nơi đầy rẫy những chương trình xoáy sâu vào sự sợ hãi, ví như khi nhân vật The Antichrist phân tích cách mà hầu hết các hãng truyền thông chỉ tập trung đưa những tin tức nhằm gia cường nỗi sợ hãi và xoay quanh những bi kịch, trong khi những tin tức mang đến sự hy vọng và khơi gợi cảm hứng dẫu có, nhưng tần suất vô cùng ít ỏi. The Antichrist tiếp tục giải thích rằng các mạng lưới truyền thông này đang lạm dụng “những yếu tố gây hoang mang” để nhận được nhiều lượt truy cập vì nhiều lượt click chuột hơn sẽ đảm bảo doanh thu cao hơn. Và lẽ tất yếu hầu hết những đề tài gieo rắc nỗi sợ hãi cũng đánh lạc hướng khán giả khỏi những gì thực sự đang diễn ra — những vấn đề quan trọng này lẽ ra cần được thảo luận và điều tra một cách cởi mở.

The Antichrist rất thẳng thắn và anh tiết lộ rằng Đại nạn đang đến rất nhanh — và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đối với những ai còn xa lạ với Thánh Kinh, Đại Nạn là khoảng thời gian bảy năm khi Chúa Jesus sẽ thực hiện hai điều trong kế hoạch của Ngài. Đầu tiên, Ngài sẽ hoàn tất việc trừng phạt nhà nước Israel, và thứ hai, Ngài sẽ phán xét những người đang thực hành thuyết vô thần tại thế gian.

Tôi hiếm khi dán mác “phải xem” cho một tác phẩm, nhưng tôi phải dành ra một ngoại lệ cho bộ phim đặc biệt này — một bộ phim có cốt truyện vô cùng lôi cuốn, nhân vật trong phim rất thú vị, chủ đề thì hấp dẫn và rất nhiều phân cảnh mang đậm tính thời sự và triết lý. Và trên hết, đạo diễn Chey đã khiến bộ phim có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích đến với khán giả đồng thời làm nhẹ đi những thuyết giảng mang tính giáo điều. 

phim Interview With the Antichrist
Nhân vật Alex Carter (Aaron Groben) đang suy tư về một số quyết định gần đây của anh trong “Interview with the Antichrist” (Ảnh: VGC Studios)

Như tuyên bố trên trang chủ của bộ phim: “ĐÂY LÀ BỘ PHIM PHẢI XEM. Hãy trao nó cho những người huynh đệ trong nhóm học Thánh Kinh của bạn, hãy trao nó cho thân nhân của bạn – những người còn chưa được cứu chuộc bởi quyền năng của Thượng Đế, hãy trao nó cho những người đồng nghiệp của bạn — bộ phim này sẽ khiến nhiều người hơn nữa đến với Chúa và nó cũng sẽ đưa những tín hữu Cơ Đốc đến gần Ngài hơn nữa — Ngày phán xét đang gần kề, có thể là bất kỳ lúc nào.”

Tôi thậm chí có thể nói với bạn rằng ngay cả khi bạn không phải là một Cơ đốc nhân, những tình tiết trên phim cũng có thể khiến bất kỳ ai trong chúng ta được hưởng lợi và cuối cùng, bộ phim mang đến một thông điệp về hy vọng, về đức tin được làm mới và về một đời sống vĩnh hằng.

“Interview With the Antichrist” đang có sẵn – phiên bản tiếng Anh trên Epoch Cinema tại đây

  • Đạo diễn: Timothy A. Chey
  • Diễn viên chính: Ego Mikitas, Aaron Groben, Brian J. Ames
  • Thời lượng: 1 giờ 40 phút
  • Ngày phát hành: 7 tháng 12 năm 2020 (USA Pre-Release VOD)
  • Đánh giá: 5/5 sao

Theo dõi EpochTV trên mạng xã hội:

Quan điểm được trình bày trong bài viết này là ý kiến ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Ian Kane là một cựu quân nhân Hoa Kỳ, tác giả, nhà làm phim và diễn viên. Anh luôn tận tâm với việc phát triển và sản xuất những bộ phim sáng tạo, kích thích tư duy, hướng thiện và những tác phẩm có chất lượng cao nhất. Quý vị có thể xem blog về sức khỏe của anh ấy tại IanKaneHealthNut.com

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn