Rất nhiều người tin rằng, trong vũ trụ bao la này, con người không phải là sinh mệnh có trí tuệ duy nhất, mà có thể tồn tại sinh mệnh ngoài hành tinh. Và quan điểm này không phải là cho đến nay người hiện đại mới phát hiện ra. Trong một cuốn sách xuất bản cách đây hơn 300 năm, tác giả đã từng đưa ra nhận định tương tự.

Theo BBC và Daily Mirror, một cuốn sách của khoa học gia người Hà Lan Christiaan Huygens, xuất bản năm 1698, gần đây đã được nhà thẩm định sách Jim Spencer phát hiện ở Gloucestershire, Anh.

Cuốn sách có tựa đề “The Celestial World Discover’d: Or, Conjectures Concerning the Inhabitants, Plants and Productions of the Worlds in the Planets’ (Tạm dịch: “Khám phá Thế giới Thiên thể: Hoặc, Những phỏng đoán về Dân cư, Thực vật và Sản xuất của Thế giới trong Hành tinh)

(Xem thêm hình ảnh về cuốn sách)

Cuốn sách hiếm có 324 năm tuổi này khám phá lý do tại sao Thượng Đế tạo ra các hành tinh khác, và sau đó khiến cho con người trên Trái Đất  có thể quan trắc được.

Trong cuốn sách, khoa học gia Huygens lập luận rằng, các hành tinh khác tồn tại để cung cấp môi trường sống cho các loại sinh mệnh khác, đặc biệt là Mộc Tinh và Thổ Tinh.

người ngoài hành tinh
(Ảnh: Shutterstock)

Ông Huygens đã cố gắng mô tả sự sống trên các hành tinh khác có thể trông như thế nào. Ông cho rằng trên Mộc Tinh có thể có các loài động vật lớn gấp 10-15 lần con voi, và những động vật dài hơn cá voi.

Về việc người ngoài hành tinh trông như thế nào, ông Huygens cho rằng họ nhất định có tay và chân giống như con người, vì điều đó rất tiện lợi, trừ khi họ đều biết bay.

Khoa học gia Huygens cũng cho biết, người ngoài hành tinh rất thích thiên văn và quan trắc, họ biết điều khiển phi thuyền và nghe nhạc, nhưng họ cũng gặp chiến tranh, đói nghèo và nhiều bất hạnh khác.

Nói về cuốn sách của khoa học gia Huygens, ông Spencer nhận xét rằng nó cố gắng mô tả cuộc sống ngoài hành tinh trông như thế nào và cách họ sử dụng thời gian, thậm chí còn đề cập đến âm nhạc của họ.

Ông Spencer nói, cuốn sách có vẻ hài hước, nhưng nó có ý nghĩa về mặt khoa học. Khi lướt qua cuốn sách, ông có cảm giác tò mò, vì nội dung của nó thuộc về tương lai hoặc khoa học viễn tưởng, như thể tác giả đang ở quá khứ và đối thoại với chúng ta bây giờ.

Ông Huygens là một nhà thiên văn học và toán học nổi tiếng, được biết đến với việc phát hiện ra các vành đai của Sao Thổ và mặt trăng lớn nhất của Sao Thổ – “Titan”.

Khoa học gia Huygens mất năm 1695, và cuốn sách về người ngoài hành tinh này được xuất bản ba năm sau khi ông qua đời. Sách có sẵn  cả tiếng Anh và tiếng Latinh, và cuốn sách được phát hiện lần này là phiên bản tiếng Anh.

Cuốn sách dự kiến ​​sẽ được đưa ra đấu giá vào ngày 5/7/2022. Các chuyên gia ước tính cuốn sách có thể sẽ thu về tới 3,000 bảng Anh (3,747 USD). 

Trần Tuấn Thôn thực hiện
Mai Thanh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn