Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Vietnam Airlines khai thác các chuyến bay thẳng

Ngày 18/6, Vietnam Airlines cho biết, vừa được Bộ Giao thông Vận tải Canada cấp chứng chỉ “Nhà khai thác hàng không nước ngoài” (Foreign Air Operator Certificate – FAOC) để thực hiện các chuyến bay thẳng đến nước này.

Chứng chỉ FAOC được cấp cho Vietnam Airlines có hiệu lực từ ngày 11/6/2021 và không giới hạn thời gian cũng như số lượng chuyến bay. Với chứng chỉ FAOC, Vietnam Airlines có thể thực hiện các chuyến bay chở hành khách, hàng hóa giữa Việt Nam và tất cả sân bay tại Canada.

Trước mắt, hãng sẽ khai thác các chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Canada về nước, đồng thời hoàn thành các thủ tục cần thiết để vận chuyển hành khách là người Canada, thường trú nhân vĩnh viễn tại Canada và du học sinh từ Việt Nam đến Canada.

Vietnam Airlines cho biết, đang xây dựng kế hoạch khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Canada, trong đó 2 thành phố lớn Toronto và Vancouver sẽ là những điểm đến chính. Chuyến bay sớm nhất dự kiến khởi hành vào ngày 30/6/2021 tới để đón người Việt từ Toronto về nước.

Trước đó, vào ngày 8/6, Cục An ninh Vận tải Hoa Kỳ (TSA) đã cấp giấy phép thực hiện 12 chuyến bay chở công dân Việt Nam hồi hương trong năm 2021.

Các hãng hàng không muốn bay đến Hoa Kỳ phải được TSA phê chuẩn toàn bộ hệ thống, tàu bay xuất phát được xác nhận đủ điều kiện an ninh hàng không. Tại Việt Nam, hiện Vietnam Airlines là hãng duy nhất được TSA cấp giấy phép bay đến Hoa Kỳ.

Vietnam Airlines đang xây dựng kế hoạch khai thác 12 chuyến bay này và xin cấp lượt chuyến cất, hạ cánh tại tàu bay của Hoa Kỳ. Chuyến đầu tiên dự kiến khởi hành ngày 22/6 với hành trình từ Hà Nội đến Washington D.C., qua điểm dừng tại Alaska và trở về Việt Nam ngày 24/6.

Theo Vietnam Airlines, với tổng thời gian bay khứ hồi hơn 30 tiếng, hãng sẽ sử dụng các tàu bay thân rộng hiện đại như Boeing 787 và Airbus A350. Các biện pháp phòng dịch cũng được hãng triển khai theo tiêu chuẩn an toàn cao nhất để ngăn nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Hoa Kỳ và Canada là 2 trong số các quốc gia được biết đến với quy định hàng không khắt khe nhất thế giới.

Hoa Nam tổng hợp

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn