SYRACUSE, New York — Hai năm sau đại dịch, ông Joe Cavataio và bà Elaina Augustinos cho biết họ không chút lưỡng lự mua vé khi nhận được một tấm thiệp quảng cáo rằng công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun sẽ đến trình diễn ở thành phố Syracuse.

Ông Cavataio đã có suy nghĩ là: “Chúng tôi khỏe mạnh. Chúng tôi chỉ muốn vào [hội trường biểu diễn] và thưởng thức một cách vui vẻ.”

Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun, trình diễn tại Nhà hát The Oncenter Crouse Hinds ở thành phố Syracuse, đang giúp hồi sinh nền văn hóa truyền thống Trung Hoa vốn đã bị chế độ cộng sản Trung Quốc quét sạch.

Ông Cavataio, một trưởng phòng kinh doanh, đã rất ấn tượng trước sự đa dạng phong phú của các màn trình diễn.

“Các tiết mục trình diễn nhạc cụ quả là tuyệt phẩm. Những vũ điệu đầy mê hoặc. Những hiệu ứng đầy ngạc nhiên tán thán. Về tổng thể, buổi biểu diễn hết sức, hết sức, hết sức tuyệt vời,” ông chia sẻ.

Shen Yun sử dụng múa cổ điển Trung Hoa, dàn nhạc biểu diễn tại chỗ, và các nghệ sĩ độc tấu để miêu tả một số những câu chuyện được yêu thích nhất ở Trung Quốc. Dàn nhạc giao hưởng độc đáo kết hợp các nhạc cụ cổ điển Tây phương với các nhạc cụ truyền thống Trung Hoa.

Bà Augustinos, một giáo viên đã nghỉ hưu, đã vô cùng kinh ngạc trước cách Shen Yun hợp nhất các khía cạnh khác nhau trong buổi biểu diễn.

“Tôi không hiểu làm cách nào mà nhạc trưởng có thể khiến mọi thứ diễn ra đúng lúc. Tôi thực sự ấn tượng. Buổi diễn quá đẹp, những màu sắc, mọi thứ,” bà thổ lộ.

Đôi vợ chồng cũng bày tỏ sự trân trọng đối với các khía cạnh tâm linh tinh thần của văn hóa truyền thống Trung Hoa. Người Trung Hoa tin rằng nền văn hóa 5,000 năm của họ là nền văn hóa Thần truyền. Những đức tin và những tiêu chuẩn đạo đức trong các môn tu luyện tôn giáo và tâm linh đã được các vị Thần truyền lại cho người Trung Hoa.

“Chúng tôi là những Tín hữu Công giáo và chúng tôi có cùng tiếng nói với các bạn. Chúng tôi đã bàn về cách các tôn giáo đã tồn tại hàng nghìn năm và có những giá trị cốt lõi chung như thế nào,” bà Augustinos cho biết.

“Quả là rất cảm động,” ông Cavataio nói thêm. “Thật tuyệt khi thấy khía cạnh [tâm linh] của nền văn hóa đó. Cách họ kết hợp tất cả lại với nhau thật sự truyền cảm hứng. ”

‘Hoàn toàn tuyệt mỹ’

Ông Barry Horowitz, nhà quản lý dịch vụ khu vực của Verizon, và bà Carol Tardugno, một nhân viên bảo hiểm, cũng có mặt trong hàng ghế khán giả.

“Buổi biểu diễn thật mỹ lệ. Đầy sắc màu và rực rỡ. Rất, rất mang tính nghệ thuật và đã được trình diễn thành công, chúng tôi thực sự yêu thích buổi diễn này,” ông Horowitz chia sẻ.

“Chương trình biểu diễn rất thú vị. Tôi thích cách mà phông nền – phần sân khấu trên màn hình của buổi diễn được khắc họa với các nhân vật khi họ vào ra các vị trí, cho đến những vùng đất xa xôi khác nhau,” ông Horowitz mô tả công nghệ chiếu 3D đã được cấp bằng sáng chế của Shen Yun.

Bà Tardugno cũng vô cùng ấn tượng trước sự phối hợp diễn của các nghệ sĩ múa trên sân khấu và các hình chiếu trên phông nền kỹ thuật số.

“[Sự phối hợp của các nghệ sĩ múa] thật liền mạch. Vô cùng tuyệt mỹ. Những màu sắc và những vở diễn. Tôi đang hoàn toàn thưởng thức [Shen Yun],” bà nói.

Bà Tardugno cũng cho biết bà cảm thấy tràn đầy sinh lực sau khi xem toàn bộ buổi biểu diễn. Thật tốt khi thấy mọi người ra khỏi nhà để cùng nhau đi xem Shen Yun.

Bài viết do Frank Liang, Weiyong Zhu và Diane Cordemans tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Nhã Liên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn