DETROIT, Michigan. — Anh Jesse Leece, một nhà thiết kế đồ họa, đã đánh giá rất cao những phông màn sân khấu sống động mà anh nhìn thấy khi thưởng thức chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun hôm 27/10.

Anh Jesse nói, “Đây là chương trình đầu tiên có kết hợp hoạt ảnh với nội dung mà tôi từng được chiêm ngưỡng. Tôi thực sự ấn tượng với tất cả [các vũ đạo] kể cả phông nền sống động … Yếu tố này thực sự làm nổi bật câu chuyện, khiến tôi thấu hiểu nội dung vở diễn hơn.”

Phông nền hoạt hình trong các buổi biểu diễn của Shen Yun, một công ty Nghệ thuật Biểu diễn có trụ sở tại New York, khiến cho sân khấu có thể trải rộng đến vô tận và cho phép các nghệ sĩ biểu diễn di chuyển giữa các cảnh diễn một cách dễ dàng. Điều này cũng cho phép mỗi từng vở múa tái hiện một câu chuyện sống động hơn theo phương châm trăm nghe không bằng một thấy.

Anh Jesse đã tham dự buổi biểu diễn cùng với vợ anh, cô Erin, một nhà tư vấn về quang năng.

“Những câu chuyện được kể rất tỉ mỉ,” cô Erin nói. “Những câu chuyện thực sự sống động và chúng ta biết được những gì đã xảy ra tại Trung Quốc và hiện vẫn đang tiếp diễn tại Trung Quốc”.

Phông nền hoạt hình của Shen Yun cũng hiển thị lời thuyết minh cùng bản chuyển ngữ sang Anh ngữ.

“Tôi yêu các ca khúc và những ca từ.”

Cô Erin Leece

“Tôi yêu các ca khúc và những ca từ,” cô Erin nói. “Chúng tôi là những người có đức tin và tôi không biết rằng đức tin chúng tôi lại phù hợp với nền văn hóa đó cho đến khi tôi nghe các bài hát trong chương trình này.”

Anh Jesse chia sẻ về cách chương trình biểu diễn mô tả chủ nghĩa vô thần.

Anh Jesse nói, “Đức tin cho rằng chúng ta có phần bản thể tâm linh, và [chương trình biểu diễn] đã đề cập chi tiết về thuyết vô thần, đi sâu vào chi tiết về cách xã hội hiện đại đang khiến cho bản thể tâm linh này của chúng ta suy bại.”

“Quý vị có thể nhìn thấy mọi người gắn liền với chiếc điện thoại của họ thay vì gặp gỡ và trò chuyện với nhau và cách trò chuyện giao tiếp [bằng] công nghệ mạnh mẽ như hiện nay đã khiến chúng ta ly khai khỏi bản thể chân chính của mình,” anh nói.

Cô Erin đã hoàn toàn tán đồng quan điểm này.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đang quá tập trung vào mọi thứ và không đủ tập trung vào bản thân với tư cách là con người và mở mang tầm mắt khi các [tín ngưỡng] tâm linh khác nhau vẫn có những ý tưởng phù hợp,” cô nói.

Ông Majed Younes, một giám đốc dự án công nghệ thông tin cao cấp, và vợ ông, bà Nada, một nhà tâm lý học lâm sàng, cũng có mặt trong buổi biểu diễn.

“Tôi choáng ngợp đến nỗi tôi không biết phải thưởng thức phần nào. Rất rất mỹ diệu,” ông Majed nói.

“Đó là một trải nghiệm sống động thu hút mọi giác quan”.

— Ông Majed Younes

Biểu diễn Shen Yun tại Detroit
Ông Majed và bà Nada Younes tại chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Opera Detroit hôm 27/10/2021. (Ảnh: Nancy Ma/The Epoch Times)

Một trong những vở diễn của Shen Yun kể lại câu chuyện về các học viên Pháp Luân Công phải đối mặt với cuộc bức hại ở Trung Quốc.

“Tôi rất thích vở diễn này, không phải về cuộc đàn áp đang diễn ra trên thực tế, mà là cách tái hiện câu chuyện vì điều quan trọng là mọi người phải nhận thức được bối cảnh lịch sử của những gì đang xảy ra,” bà Nada nói.

Chồng bà tiếp lời, “Không cần dùng đến ngôn từ hay bất cứ điều gì tiêu cực, [họ] cho mọi người biết những gì đã xảy ra và kết thúc bằng một thông điệp tích cực.”

Bà Nada chia sẻ thêm về sự mỹ hảo mà bà đã tận mắt chứng kiến.

“Chương trình vô cùng sống động với văn hóa và sắc màu. Và một điều gì đó rất huyền ảo.Tôi không biết làm thế nào để mô tả. Rất rất ngoạn mục,” bà nói.

“Và tính đồng bộ như mọi thứ đã diễn ra. Thật hoàn mỹ. Chương trình đã khắc họa một câu chuyện mà không cần đến bất kỳ ngôn từ nào. Và tôi cho rằng điều đó thật sự trác tuyệt.”

Bài viết do Đài truyền hình NTD, Nancy Ma, và Maria Han tường thuật

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được đưa tin chia sẻ những phản hồi từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Thu Anh biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn