CHICAGO, Illinois – Dù cuộc thi Marathon Chicago là một sự kiện đáng quan tâm hôm 10/10, nhưng với những người hâm mộ Shen Yun, đó không phải là sự kiện chính trong ngày.

Ông Andrew Bransky – phó chủ tịch phụ trách đầu tư của hãng Stifel Financial Corp đã chăm chú theo dõi để không bỏ lỡ một khoảnh khắc nào trước những màn trình diễn đặc sắc của Shen Yun tại Nhà hát Auditorium Theatre.

“Tôi yêu thích chương trình này, thật hoành tráng,” ông nói. “Các nghệ sĩ biểu diễn thật tuyệt vời. Thật đáng kinh ngạc.”

Đoàn nghệ thuật Shen Yun có trụ sở tại New York mang đến những điệu múa và âm nhạc đặc sắc lấy cảm hứng từ di sản 5,000 năm văn hóa Trung Hoa – thời kỳ mà Đạo Giáo, Phật Giáo và Nho Giáo đã định hình lối sống của người dân Trung Quốc trước khi Trung Cộng kiểm soát Đại Lục.

Tôi ngưỡng mộ họ vì họ đang khuyến khích mọi người bài trừ chủ nghĩa vô thần đồng thời giúp tất cả được kết nối với thần một cách chân chính, cũng như khuyên nhủ chúng ta đối đãi tử tế với những người xung quanh.

Andrew Bransky

“Như chương trình đã đề cập, niềm tin vào Đấng Tạo Hóa thực sự có thể khiến người ta sống tốt hơn, mạnh mẽ hơn, và kết nối chúng ta với thần” ông tiếp tục. 

Cô Linda Hernandez, một quản lý tại tập đoàn National Association of Realtors, đã rất phấn khích khi lại được thưởng thức Shen Yun sau hai năm gián đoạn vì đại dịch.

đoàn nghệ thuật Shen Yun tại Chicago
Cô Linda Hernandez và ông Richard Roberts thưởng thức Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Chicago, Ill., Vào ngày 10/10/2021. (Ảnh: Frank Liang/The Epoch Times)

Điều khiến cô Hernandez ấn tượng nhất chính là vũ đạo. “Ý tôi là, những động tác ấy rất đồng bộ, độ chuẩn xác rất cao” cô nói. “Tôi thảng thốt khi thấy họ có thể biến những màn trình diễn vũ đạo thành một môn nghệ thuật đẹp mắt thế kia. Quá đỗi đẹp đẽ.”

Vẻ đẹp của các tiết mục múa Shen Yun, với phục trang lộng lẫy sắc màu, được tôn lên bằng phông nền kỹ thuật số sinh động tương tác với động tác của nghệ sĩ múa tạo ra những hiệu ứng đưa khán giả du hành về những thời điểm và những địa danh khác nhau trong lịch sử lâu đời của Trung Hoa.

Cô Hernandez nói: “Tôi nghĩ rằng văn hóa Trung Hoa thật tuyệt vời.”

Cô Hernandez cho biết cô phải lập tức kể về trải nghiệm tuyệt vời này cho những người xung quanh. “Tôi có một người bạn tốt tên Linda, cô ấy là người Việt Nam và cô ấy cũng là đồng nghiệp của tôi.” Và cô Hernandez tiếp lời: “Cô bạn Linda chắc chắn sẽ hoàn toàn hài lòng với trải nghiệm này. Bạn biết không, tôi thật sự nóng lòng muốn đi về và kể ngay với cô bạn của tôi về show diễn này.”

Nghệ sĩ nghệ thuật trực quan – cô Jessica Grose thích thú với “những gam màu, sự chuyển động và mạch diễn” của các tiết mục. 

“Ý tưởng về màu sắc của mỗi bộ phục trang là rất tuyệt và chúng được phối với nhau một cách hài hòa … những gì tôi đang trải nghiệm có nội hàm thâm sâu” cô nói.

“Tôi đã cảm động đến rơi lệ với hết thảy sắc màu và cả những hiệu ứng kỹ thuật số đó! Màn trình diễn đã vượt ngoài sự kỳ vọng của tôi!.”

Bài viết do Frank Liang và Mary tường thuật.

Thời báo The Epoch Times cho rằng Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được chia sẻ những phản hồi tích cực từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn