McALLEN, Texas – Nghệ thuật là cánh cổng đưa khán giả đến với những giá trị tinh thần. Vào tối ngày 21/09, hai mẹ con bà Ella Ramirez và cô Odalys Curiel đã được chương trình Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun dẫn dắt vào một cuộc hành trình tâm linh.

Kể từ năm 2006, Đoàn Nghệ Thuật Shen Yun có trụ sở tại New York đã đi lưu diễn khắp thế giới nhằm hồi sinh các giá trị tinh thần và truyền thống của nền văn minh 5,000 năm Trung Hoa.

“Đó là một trải nghiệm tuyệt vời và điều này giúp tôi đả khai tâm cảnh của mình, từ đó nhìn nhận cuộc sống ở một giác độ khác.”

— Cô Odalys Curiel

“Đó là một trải nghiệm tuyệt vời và điều này giúp tôi đả khai tâm cảnh của mình, từ đó nhìn nhận cuộc sống ở một giác độ khác. Một chương trình biểu diễn tuyệt mỹ,” cô Curiel, con gái bà Ella Ramirez, chia sẻ.

“Tôi nghĩ trong xã hội ngày nay việc gắn kết với phần tâm linh của mình rất cần thiết và điều đó nên xuất hiện thường xuyên hơn bởi vì dòng chảy của cuộc sống khiến chúng ta ngày càng xa rời thế giới tâm linh của mình,” cô nói tiếp.

Shen Yun đã trình diễn những câu chuyện truyền cảm hứng cho khán giả một cách linh thiêng trong các tiết mục luôn được dàn dựng mới hàng năm, nhắc nhở nhân loại về lý niệm thiên nhân hợp nhất.

“Đối với tôi, đó là một buổi tối tuyệt vời. Sau khi bị những bộn bề của cuộc sống cuốn đi, tôi cuối cùng cũng đã tìm được cảm giác ấy. Nhưng trên hết, buổi biểu diễn thật sự đã giúp tôi được mở rộng tầm mắt, rất thiêng liêng. Tôi yêu Shen Yun,” cô Curiel cho biết.

Là một người đã từng học khiêu vũ trước đây, cô Curiel đánh giá cao sự cống hiến của các nghệ sĩ múa. “Bạn có thể nói rằng họ là những người rất tận tâm, rất chăm chỉ. Và tôi cũng tự hào rằng mình đã từng là một nghệ sĩ múa.”

Cô Curiel cũng thông dịch lại những chia sẻ của mẹ cô sau khi bà thưởng lãm chương trình biểu diễn của Shen Yun.

Cô Curiel cho biết, “Mẹ tôi nghĩ đó là một màn trình diễn rất duyên dáng, giàu sức biểu cảm. Bà rất ấn tượng. Mẹ tôi yêu thích [chương trình này] vì bà được tìm hiểu thêm về văn hóa Trung Hoa. Và đó là điều mà mẹ tôi tâm đắc từ buổi biểu diễn.”

giá trị tinh thần của shenyun
Ông Tom và bà Dominic Hicks thưởng thức chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn McAllen, tiểu bang Texas, hôm 19/09/2021. (Ảnh: Mary Mann/The Epoch Times)

Trong số khán giả, còn có ông Tom Hicks, một mục sư, và vợ ông là bà Dominic Hicks.

“Tôi yêu thích Shen Yun vì tinh thần đi ngược lại với chủ nghĩa vô thần, đi ngược lại với sự bạo quyền, và tôi thích được chiêm ngưỡng một nền văn hóa,” ông Hicks nói.

Vợ ông cũng nói về việc ngày nay Shen Yun không thể được trình diễn ở Trung Quốc khi bà bày tỏ rằng, “Tôi thấy rất thú vị với những gì mình đã chứng kiến tại đây và tôi vô cùng ngạc nhiên trước sự thật là bạn không thể xem Shen Yun tại Trung Quốc.”

Bà nói thêm rằng chương trình đã khiến bà phấn khích đến mức không thể ngủ được.

Bài viết do Sherry Dong, Mary Mann và Maria Han tường thuật

Thời báo The Epoch Times cho rằng Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được chia sẻ những phản hồi tích cực từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Song Ngư biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn