COSTA MESA, California – Ông Johnnie Hernandez, giám đốc mảng bán lẻ, cho rằng Shen Yun đã khơi gợi một nguồn cảm hứng mới vào thời điểm khi mà nhịp sống thường ngày bị đảo lộn và những lệnh ngừng hoạt động [được áp dụng] do [ảnh hưởng của] đại dịch.

“[Shen Yun] [thể hiện một thông điệp] về đức tin, về một nguồn cảm hứng mới, và về sự gắn kết cùng nhau”, ông Hernandez chia sẻ sau khi xem chương trình biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm nghệ thuật Segerstrom tại Costa Mesa vào ngày 01/01.

“Thật tuyệt vời khi thấy mọi người được ra ngoài, và [tín hiệu này] nói lên rằng mọi người đều có thể ra ngoài, cùng với việc tuân thủ những quy tắc nhất định, và chúng ta đều có thể an toàn và [cùng] tham gia những hoạt động xã hội một lần nữa”.

Shen Yun – công ty biểu diễn nghệ thuật âm nhạc và vũ đạo cổ điển Trung Hoa có trụ sở tại New York thực hiện những chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mỗi năm, đã khiến khán giả choáng ngợp bằng những màn trình diễn vũ đạo ngoạn mục.

Song hành cùng những tiết mục vũ đạo của công ty là dàn nhạc giao hưởng độc nhất bởi sự kết hợp giữa nhạc cụ truyền thống Trung Hoa và nhạc cụ cổ điển Tây phương, cùng với hiệu ứng phông nền tuyệt đẹp với đã được đăng ký bản quyền về kỹ thuật trong sự phối hợp nhuần nhuyễn cùng các nghệ sĩ múa trên sân khấu.

Ông Hernandez đã hết lời tán dương những nghệ sĩ múa của Shen Yun và những khung cảnh rực rỡ sắc màu [được trình chiếu] trên sân khấu.

“Họ quả thật vô cùng tài năng. Màu sắc đầy mỹ diệu và tươi sáng. Những chàng trai và cô gái đều vô cùng tuyệt vời,” ông chia sẻ. “Tài năng, kết hợp cùng tất cả những điều mà họ phải ghi nhớ, và tất cả những động tác ấy, thật vô cùng ấn tượng!”

Quý vị sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và và tràn đầy cảm hứng với từng màn vũ đạo mà họ biểu diễn

— Johnnie Hernandez

Vị giám đốc bán lẻ cho biết thêm rằng Shen Yun chứa đựng một nguồn năng lượng rất tích cực, và rằng chương trình đã để lại trong lòng khán giả một cảm xúc thăng hoa. 

“Quý vị sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và và tràn đầy cảm hứng với từng màn vũ đạo mà họ biểu diễn,” ông cho biết. “Đó là một nguồn năng lượng rất tích cực”.

Shen Yun mang đến niềm hy vọng

Bà Lily Francis, một luật sư, cùng với con gái của mình đã bốn lần liên tiếp đến xem chương trình biểu diễn Shen Yun, chỉ trừ năm ngoái do ảnh hưởng của lệnh ngừng hoạt động vì đại dịch khiến các buổi biểu diễn không được tổ chức. 

Bà Francis cho hay, “Tôi rất yêu thích chương trình, chương trình thật vô cùng tuyệt vời”. Và bà chia sẻ cảm nhận rằng Shen Yun đã mang đến niềm hy vọng trong đại dịch.

Bà Francis cũng nói thêm rằng, mỗi năm chương trình đều khác nhau, và Shen Yun đã sản xuất một chương trình hoàn toàn mới về vũ đạo và âm nhạc dành riêng cho mỗi mùa lưu diễn. Nhưng, bà nói, mỗi năm, “chúng tôi đều có chung một cảm nhận: rằng chúng tôi vô cùng yêu thích chương trình này”.

“Chúng tôi thấy mình thực sự may mắn khi được xem một chương trình như thế này ngay ở Hoa Kỳ,” bà chia sẻ. “Chúng tôi vô cùng hào hứng vì chương trình đã quay trở lại vào năm nay, và [lần này] tôi đã đi cùng chị gái tôi và cả con gái của chị ấy, hai người họ lần đầu tiên đến xem chương trình”.

Shen Yun lấy vũ đạo Trung Hoa cổ điển làm hình thức thể hiện chủ đạo, cùng với những điệu múa dân tộc và điệu múa dân gian.  Như đăng tải tại website của Shen Yun, rất nhiều màn trình diễn có cốt truyện, chúng giống như những trích đoạn ngắn của lịch sử Trung Quốc.

Bà Francis chia sẻ bà rất thích những câu chuyện trong các tiết mục và tán dương vẻ đẹp của những màn vũ đạo và những bộ trang phục đầy màu sắc.  

“Chương trình [nổi bật] như một hiện tượng. Từ màu sắc đến trang phục và độ mỹ hảo của chúng – tất cả đều được chuẩn bị rất tuyệt vời”.

Bài viết do Jack Bradley and Jana Li tường thuật

The Epoch Times tự hào là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi từ khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006. 

Thiên Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn