Thành phố COLOGNE, Đức – Phải từng mang những đôi giày múa chuyên nghiệp bạn mới có thể cảm nhận được những giọt mồ hôi xen lẫn nước mắt mà những nghệ sĩ múa Shen Yun đã cống hiến để tạo ra những tác phẩm lay động lòng người.

Cặp đôi Tanya và Julio Acevedo là những vũ công ba lê chuyên nghiệp. Họ hiện đã có trường dạy múa của riêng mình. Hai vị khán giả này cũng thổ lộ sự ngưỡng mộ của họ dành cho các nghệ sĩ múa của Shen Yun. Và họ cho biết các khán giả phổ thông thường đánh giá thấp khối lượng công việc được đầu tư vào những tiết mục trình diễn như vậy. 

“Là một người hoạt động trong ngành nghệ thuật múa, tôi hiểu những khó khăn trong khi thực hiện những tiết mục biểu diễn, đặc biệt là khi các cá nhân thực hiện các động tác một cách đồng bộ. Tất nhiên, tôi đang nói về ballet, và nhóm múa của chúng tôi cũng cần luyện tập rất nhiều, dành rất nhiều công sức để thực hiện chính xác các động tác,” bà Acevedo nói.

Shen Yun lay động những diễn viên ba lê người đức
Ông Julio Acevedo thưởng thức một xuất biểu diễn của Shen Yun tại nhà hát Musical Dome Köln vào ngày 09/01/2022. (Ảnh: NTD) 

“Bởi vì chúng tôi là những cựu vũ công, chúng tôi hiểu rằng, đằng sau những tiết mục là một khối lượng công việc rất lớn. Hầu hết khán giả đều đánh giá điều này chưa thỏa đáng và họ không mường tượng được phải mất bao nhiêu giờ để làm nên một buổi biểu diễn như vậy. Để phối hợp cùng nhau, các nghệ sĩ múa phải dành ra hàng ngàn giờ luyện tập mỗi ngày.

“Cho dù là vào đêm giao thừa, cho dù là vào ngày Giáng sinh hay những dịp đặc biệt khác, họ đều phải khổ luyện. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi chứng kiến điều này. Và chúng tôi luôn chào đón Shen Yun vì chương trình luôn cho chúng tôi niềm cảm hứng bất tận,” ông Acevedo chia sẻ.

Họ dành những lời ngợi khen cho những diễn viên múa luôn giữ nụ cười rạng rỡ bất luận gian khó. 

“Là nghệ sĩ, chúng tôi biểu diễn trên sân khấu để mang đến những câu chuyện cùng những điều kỳ diệu đến cho khán giả. Tuy nhiên khán giả không hiểu được những nỗi đau mà người nghệ sĩ mang theo — và tất nhiên, họ không để cho khán giả thấy điều đó,” bà Acevedo nói.

“Có thể họ bị bệnh hoặc đang đau đầu, nhưng khi biểu diễn trên sân khấu, khán giả sẽ chỉ nhìn thấy nụ cười của họ,” bà nói thêm.

Các nghệ sĩ múa thuộc Shen Yun, công ty có trụ sở tại New York được đào tạo để trình diễn vũ đạo cổ điển của Trung Hoa, một loại hình vũ đạo có lịch sử hàng ngàn năm.

“Tôi cũng rất yêu thích văn hóa Trung Hoa. Tôi cho rằng các vũ đạo tỏa sáng của những nữ nghệ sĩ múa này thật đẹp, và chúng tôi có thể sẽ dạy điều gì đó tương tự như vậy dành cho vở diễn sau này của chúng tôi,” ông Acevedo nói thêm.

Cặp đôi nhiệt tình nói rằng họ sẽ giới thiệu Shen Yun cho bạn bè và gia đình của họ. 

“Tôi muốn giới thiệu chương trình này. Tôi sẽ nói, hãy đến đó và tận mắt chứng kiến những màn trình diễn này, hãy trải nghiệm Shen Yun vì Shen Yun rất lôi cuốn và tuyệt đẹp,” bà Acevedo nói. 

“Chắc chắn rồi, tôi sẽ giới thiệu và sẽ hoan nghênh Shen Yun thật nhiệt thành,” ông Acevedo nói thêm. 

Bài viết do Mary Mann, NTD Television và nhân viên của Epoch Times tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn