Thành phố DENVER, tiểu bang Colorado. — Khán giả bao gồm nhà giáo dục và những cựu quân nhân cho biết họ thật sự xúc động bởi năng lượng của Shen Yun tại một xuất diễn tối tại Nhà hát Buell vào ngày 04/11.

Ông Shaul Gabbay, một giáo sư tại Đại học tại thành phố Denver, hiện đang làm việc tại Viện Nghiên cứu Toàn cầu, cho biết cảm xúc của ông về buổi trình diễn của Shen Yun là “không thể tin được”.

Ông tâm sự, “Shen Yun mang đến rất nhiều năng lượng, đầy ắp tính nhân văn và đem khán giả đến với bầu không khí của nhiều nền văn minh cách nay hàng thế kỷ”.

Ông cũng nhắc đến sự hòa hợp giữa vũ đạo và âm nhạc trong suốt buổi diễn.

Ông nói, “Tôi cảm thấy năng lượng và các chiều tâm linh đang kết hợp lại với nhau”.

Ông Gabbay cho rằng Shen Yun đã mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới về Trung Quốc.

Ông chia sẻ, “Shen Yun kể về một nền văn hóa rất khác đến từ Trung Quốc, đó là một Trung Hoa trước thời cộng sản”.

Người cùng thưởng thức Shen Yun cùng ông Gabbay là bà Leah Eldar, một giáo viên chuyên dạy những trẻ cần sự hỗ trợ đặc biệt và một nghệ sĩ chuyên vẽ họa tiết mandala.

“Khi nhìn thấy những sắc màu này, tôi ngay lập tức hình dung tới những họa tiết mandala mà tôi sẽ vẽ sau khi thưởng thức chương trình này,” bà chia sẻ.

Bà bị lôi cuốn bởi đàn nhị, bà nói: “Tôi thích loại nhạc cụ này, [nó] rất ngọt ngào – sự đa dạng về thanh âm mà nhạc cụ nhỏ bé này tạo ra thật đáng ngạc nhiên”.

Shen Yun mang đậm tính nhân văn
Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Buell tại thành phố Denver, ngày 04/11/2021. (Ảnh: Mary Mann/The Epoch Times)

Một khán giả khác cũng bị ấn tượng bởi đàn nhị là ông Don Howell, một cựu binh Việt Nam. Ông đã tham dự buổi biểu diễn cùng với Barry Georgopulos, một Trung sĩ Thủy quân lục chiến đã nghỉ hưu.

Howell bộc bạch rằng ông cảm thấy đàn nhị đã “mang theo tinh hoa của nền văn hóa Trung Quốc”.

Với trải nghiệm cuộc chiến tranh tại Việt Nam, ông đã tận mắt chứng kiến ​​tác động của chủ nghĩa cộng sản lên với một quốc gia là như thế nào.

Ông nói, “Tôi nghĩ người dân Trung Hoa đã bị bức hại theo nhiều cách. Nhưng trong bức hại đó, họ vẫn gìn giữ cho mình bản sắc đặc biệt phong phú”.

“Thật tuyệt khi Shen Yun đã nỗ lực gìn giữ nền văn hóa này,” ông nói.

Bài viết do Mary Mann và Maria Han tường thuật.

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được đưa tin chia sẻ những phản hồi từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Song Ngư biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn