EL PASO, Texas — Sắc màu của Shen Yun đã thu hút tất cả ánh nhìn của khán giả, và buổi sáng Chủ Nhật ở El Paso hôm ấy cũng như vậy. 

Ông Luis Gerardo, một nhân viên chấp pháp đã nghỉ hưu, và bà Martha Gerardo, trưởng bộ phận nhân sự, đã đến thưởng thức suất diễn đầu tiên của Shen Yun vào ngày hôm đó.

“Thực ra chúng tôi đã nhiều lần thấy (quảng cáo) giới thiệu chương trình sẽ đến trình diễn ở El Paso, và chúng tôi luôn muốn tham dự. Năm nay, [cả hai] đã quyết định đến thưởng thức [chương trình] vì đây là thời điểm thích hợp,” bà Martha chia sẻ.

Bà ngay lập tức cảm nhận được sự kết nối với văn hóa Trung Quốc truyền thống, bao gồm một số đặc điểm tương đồng với văn hóa Tây Ban Nha quê hương của bà, đặc biệt là tình yêu dành cho các điệu múa và những gam màu tươi sáng.

“Đó là chương trình dành cho cả gia đình. Tôi thấy rất nhiều người trẻ tại đây, và tôi tin tưởng rằng có nhiều người được tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau là một điều rất tốt. Văn hóa Tây Ban Nha của chúng tôi tại El Paso rất sinh động, vì vậy thật tuyệt khi những người khác cũng có thể chia sẻ nền văn hóa của họ với chúng tôi,” bà Gerardo bày tỏ. 

Từ năm 2006, Shen Yun đã luôn cuốn hút khán giả với những trang phục màu sắc rực rỡ, những vũ đạo uyển chuyển và những tác phẩm giao hưởng được sáng tác riêng cho đoàn nghệ thuật. Shen Yun – công ty có trụ sở tại New York – vẫn luôn chú trọng thực hiện sứ mệnh hồi sinh nền văn hoá truyền thống 5,000 năm Trung Hoa.

Người dẫn chương trình của Shen Yun đã giải thích rằng chương trình không được phép trình diễn ở Trung Quốc, nơi mà đảng cầm quyền cộng sản đã và đang hủy hoại và cải biên lịch sử.

“Rất đáng tiếc là dường như ngày nay người Trung Quốc không thể được thực hành nền văn hóa của họ, điều đó thật đáng buồn. Chúng tôi cảm thấy may mắn vì Shen Yun đã có thể mang chia sẻ với chúng tôi [về điều tuyệt vời ấy] tại đây”, bà cho hay.

Bài viết do Sonia Wu tường thuật

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Bảo An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn