THÀNH PHỐ SALT LAKE — Khi có nhiều người cảm thấy thoải mái hơn với việc ra ngoài, họ cũng đồng thời được gợi nhắc đến trải nghiệm thưởng thức một chương trình nghệ thuật biểu diễn tại chỗ đang diễn ra. Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đang giúp mọi người thêm phần tĩnh tại sau nỗi sợ hãi từ đại dịch.  

“Về cơ bản, thật tốt khi có thể lại được đi ra ngoài và thưởng thức những chương trình tinh mỹ như thế này, bởi trong lòng chúng tôi quá thiếu thốn sau thời gian quá dài, chúng tôi cũng đã không thể tụ tập thành nhóm lớn cùng nhau,” ông Jill Harwood bày tỏ, hiện ông là cộng sự của kiến trúc sư Doug Harwood, vợ ông. 

“Chương trình đã giúp chúng tôi gắn bó với nhau theo cách đó, và đồng thời, cho chúng tôi một lối thoát tuyệt vời để rời xa đại dịch và  trở lại với cuộc sống,” bà thổ lộ.

Shen Yun có trụ sở đặt tại New York,với sứ mệnh hồi sinh nền văn hoá Trung Hoa 5,000 năm. Những nghệ sĩ của công ty đã nỗ lực hết mình để mang đến niềm vui cho khán giả.

“Trong quý vị dâng trào nguồn cảm xúc. Chương trình như đã khơi dậy biết bao nhiêu tình cảm ẩn bên trong quý vị. Thật đáng để tán thưởng.”

—  Ông Jill Harwood

“Tôi đã cười trong suốt buổi biểu diễn. Tôi đã thưởng thức chăm chú và vô cùng thích thú với buổi diễn. Một sức mạnh đầy duyên dáng. Quý vị biết đấy, họ toả ra nguồn năng lượng lớn đến mức có thể kéo bật cảm xúc của quý vị, dù mọi tiết mục đều rất nhẹ nhàng và thanh tao. Trong quý vị dâng trào nguồn cảm xúc. Chương trình như đã khơi dậy biết bao nhiêu tình cảm ẩn bên trong quý vị. Thật đáng để tán thưởng. [Những nghệ sĩ] đã trình diễn thật tuyệt vời,” bà Harwood bày tỏ.

Hai vợ chồng đã chờ [cơ hội] thưởng thức Shen Yun từ lâu và bất ngờ khi được tặng một cặp vé tham dự chương trình. 

“Tôi đã phải chờ đến mấy năm liền để được đến thưởng thức buổi biểu diễn. Hai vợ chồng con gái tôi đã khiến tôi rất bất ngờ vào tối nay,” bà Harwood chia sẻ.

Vẻ đẹp tráng lệ của Shen Yun đến từ nhiều góc độ, từ phông nền sân khấu cho đến những bộ trang phục được may thêu bằng tay, tất cả mọi thứ đều được thiết kế riêng để phục vụ cho những chương trình hoàn toàn mới mỗi năm.

“Tôi dành trọn vẹn sự ngưỡng mộ của mình cho những bộ trang phục thanh tao, và tinh mỹ. Các nghệ sĩ [bật nhảy] như bay trên không trung, giữ gìn trọn vẹn truyền thống văn hoá dân tộc và tín ngưỡng của mình – quả thật là phi thường,” bà cảm thán. 

Những nghệ sĩ múa Shen Yun đều trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt về múa cổ điển Trung Hoa, nhờ đó, các nghệ sĩ đều có thể thực hiện những động tác vũ đạo phức tạp và hoàn mỹ trong tạo hình. 

“Tôi vô cùng ấn tượng về sự đồng bộ tuyệt vời giữa những nghệ sĩ múa. Tôi yêu thích vẻ đẹp của tiết mục múa và một trong số đó thực sự đã kể một câu chuyện về những điều đang diễn ra tại Trung Quốc, về nền văn hoá của họ, và một bản hòa ca của tất cả mọi thứ,” ông Harwood chia sẻ.

Bài viết do Yue Yi and Maria Han tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006. 

Hạnh Dung biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn