SYRACUSE, N.Y. — Đắm mình trong vẻ đẹp tuyệt mỹ cùng niềm vui [và hứng khởi] cũng đủ để khiến nỗi đau trên thân thể ta tan biến, dù chỉ là trong thoáng chốc. Ông Walter Dixon, một chủ doanh nghiệp đã nghỉ hưu đã đến xem Chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun cùng gia đình mình. Khi đến, ông phải chống nạng đi vào vị trí ngồi của mình, nhưng sau khi kết thúc buổi biểu diễn, ông lại có thể tự bước ra mà không cần dùng đến nạng nữa.

“Tôi thường phải chống nạng. Ngay lúc này, tôi không cần dùng đến chúng nữa. Tôi đang đứng đây mà không cần mang nạng. Tôi bị bệnh Parkinson. Tôi thật sự đã rất khó khăn khi vào đây nhưng sau buổi biểu diễn, tôi có thể tự mình bước ra khỏi nhà hát – Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra nữa,” ông Dixon chia sẻ.

Trải nghiệm có được sau khi xem chương trình biểu diễn của Shen Yun – một công ty đặt trụ sở tại New York – không chỉ khiến ông Dixon quên đi nỗi đau trên thân thể mà còn giúp ông cảm thấy an nhiên, tĩnh tại và thư thái hơn.

“Toàn bộ buổi biểu diễn thực sự có tác dụng chữa lành, khiến tôi cảm thấy rất an nhiên tĩnh tại”

Walter Dixon

“Toàn bộ buổi biểu diễn thực sự có tác dụng chữa lành, khiến tôi cảm thấy rất an nhiên tĩnh tại. Tôi là người rất sùng đạo, lẽ ra tôi phải đến nhà thờ vào lúc 5:30 hôm nay, nhưng tôi đã không đi mà đến đây xem biểu diễn — Và tôi cảm thấy thật tuyệt diệu,” ông nói.

5,000 năm văn minh Trung Hoa đã để lại một kho tàng thần thoại huy hoàng cùng những vị anh hùng huyền thoại. Và đất nước Trung Quốc cũng đã hấp thụ sâu sắc các giá trị tâm linh ấy cho đến khi Trung Cộng lên nắm quyền.

“Yếu tố tín ngưỡng trong chương trình đã khiến tôi cảm động, [thì ra] Trung Hoa thật sự là một miền đất như thế. Tôi biết đây là một cuộc đấu tranh thực thụ để bảo tồn mọi thứ khỏi sự thâm nhập của chủ nghĩa cộng sản. Thật không thể tin được. Chương trình đề cập đến chủ nghĩa vô thần, và chủ nghĩa này không hề mang lại điều gì tốt đẹp cho thế giới, ngược lại, quyền năng của đấng tối cao sẽ ban phúc lành cho nhân loại, và đó là thông điệp rất rõ ràng của chương trình,” ông Dixon bày tỏ.

Dân tộc Trung Hoa mang trong mình nền văn hóa thần truyền. Chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun truyền tải đến chúng ta thông điệp rằng nguồn gốc của con người đến từ thiên thượng và chúng ta có cơ hội để trở về.

Ông Dixon chia sẻ, “Tôi nghĩ chúng ta đều đến từ thiên thượng và rồi chúng ta sẽ trở về.”

Các nghệ sĩ múa của Shen Yun đều trải qua quá trình đào tạo về múa cổ điển Trung Hoa. Vũ đạo điêu luyện kết hợp cùng công nghệ phông nền sân khấu được cấp bằng sáng chế đã giúp Shen Yun đưa khán giả của mình đến bất cứ nơi đâu trong hình dung của họ.

“Thật sự không thể tin được, vô cùng chuyên nghiệp, quả là một chương trình đỉnh cao,” ông cảm thán. “Các nghệ sĩ múa bay lượn trên màn hình [sân khấu]. Tôi cho rằng buổi biểu diễn thật quá tuyệt diệu. Tôi chưa bao giờ chứng kiến chương trình nào như thế trước đây. Chắc chắn rồi, tôi sẽ quay trở lại.”

Bài viết do Đài truyền hình NTD and Maria Han tường thuật.

The Epoch Times tự hào là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi từ khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Hương Liên biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn