BIRMINGHAM, Vương quốc Anh — “Thực sự không thể có một lời nào trong ngôn ngữ Anh đủ để biểu đạt về chương trình biểu diễn này,” ông Lawerence McKenna chia sẻ sau khi thưởng thức Shen Yun. “Quả là một hiện tượng, chương trình đã đáp ứng tất cả các mong muốn của tôi và còn nhiều điều hơn thế nữa, những điều mà tôi chưa từng nghĩ đến.”

​​Ông McKenna là một quản gia đã từng quản lý các dinh thự của Nữ Hoàng Anh, Hitachi và Jon Bon Jovi. Ông đã thưởng thức buổi biểu diễn Shen Yun ngày 01/04 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Birmingham. Shen Yun là công ty vũ đạo cổ điển Trung Hoa hàng đầu thế giới có trụ sở tại New York. Hàng năm, công ty lưu diễn đến những nhà hát uy tín bậc nhất trên thế giới, mang đến cho khán giả cái nhìn chân thực về văn hóa truyền thống Trung Hoa trước thời cộng sản.

Ông McKenna bày tỏ, “Mọi người nên thưởng thức chương trình này. Vợ cũ của tôi là một nhà thiết kế thời trang. Tôi sẽ mua vé trong một buổi diễn khác để bà ấy đến thưởng thức. Bà ấy đã làm việc tại đài truyền hình BBC suốt 25 năm, nhưng chương trình này là một điều rất khác biệt.”

Trang phục, vũ đạo, dàn nhạc giao hưởng và phông nền kỹ thuật được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ của Shen Yun đã hòa quyện cùng nhau để tạo ra một trải nghiệm độc nhất vô nhị, đưa khán giả du ngoạn đến vô vàn các không gian và thời gian khác nhau trong dòng chảy lịch sử phong phú trải dài 5,000 năm của Trung Quốc.

Ông McKenna nói tiếp, “Tôi chưa bao giờ được thưởng lãm một chương trình như thế này. Thật tuyệt vời, đó là tất cả những gì tôi có thể nói. Ai đã dàn dựng nên chương trình này xứng đáng được nhận giải Oscar.”

Shen Yun được biết đến vì luôn mang đến niềm hy vọng và lạc quan cho khán giả, nhiều trong số họ đã bình luận về niềm hân hoan chân thực tỏa ra từ màn trình diễn của những nghệ sĩ múa. 

“Các nghệ sĩ múa luôn nở nụ cười trên môi. Tôi muốn biết làm sao mà họ làm được vậy vì tôi muốn có được nụ cười giống họ… và họ thực sự rất, rất chuyên nghiệp.”

“Thật khiến tôi say đắm. Đêm nay, chắc chắn tôi sẽ có những giấc mơ đẹp. [Chương trình] vô cùng mỹ hảo. Tôi đã có một ngày thực sự tuyệt vời, cảm ơn các bạn vì đã làm điều đó,” ông bày tỏ.  

Bài viết do NTD và Mary Mann tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Bảo An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn