Ba sĩ quan quân đội Hoa Kỳ đã về hưu — Trung tướng Thomas McInerney, Lực lượng Không quân Hoa Kỳ; Thiếu tướng Paul Vallely, Lục quân Hoa Kỳ; và Đại tá Andrew O’Meara Jr., Lục quân Hoa Kỳ — đã ký một lá thư do “Những sinh viên Tốt nghiệp đang lo lắng của West Points và The Long Gray Line (tạm dịch: Đường Xám Dài)” viết, phản đối việc bắt buộc chích ngừa, các lớp Thuyết Sắc tộc Trọng yếu, điều kiện vệ sinh, hoạt động chính trị cấp tiến, và “các hành động thức tỉnh khác,” trong học viện quân sự này. 

“The Long Gray Line” đề cập đến tính liên tục của các sinh viên tốt nghiệp Học viện Quân sự Hoa Kỳ tại West Point, New York.

Ông Vallely nói với The Epoch Times, “Chúng tôi muốn thách thức ban lãnh đạo của Học viện và Bộ Quốc phòng về các hành động THỨC TỈNH, Thuyết Sắc tộc Trọng yếu, chương trình đào tạo Đa dạng của họ và những khác biệt khác trong Học viện. Chúng tôi nhận thấy những điều này phổ biến tại các Học viện Hải quân và Không quân nên chúng tôi biết rằng nó được chỉ thị từ các cấp cao nhất trong Lãnh đạo Quân đội của chúng ta.” 

Thiếu tướng Paul E Vallely của Lục quân Hoa Kỳ (đã về hưu) (Ảnh: Được sự cho phép của ông Paul E Vallely)

Ông Vallely, người đã gióng lên hồi chuông báo động chống lại sự tiếp quản theo hướng xã hội chủ nghĩa của Hoa Kỳ, cho biết thêm, “Tất cả chúng tôi đều muốn Quân đội trở lại đúng hướng trong việc huấn luyện và lãnh đạo Lực lượng Vũ trang của chúng ta để bảo đảm an ninh cho Hoa Kỳ và các Công dân của đất nước.” 

Bức thư, với nhan đề “Tuyên bố về sự Phản bội của West Point và The Long Gray Line,” yêu cầu cung cấp thông tin sau:

  • Một lời giải thích cho những bất thường trong việc thực thi Quy tắc Danh dự.
  • Một lời biện minh cho việc bắt buộc chích ngừa virus COVID đối với các học viên sĩ quan bất chấp những phản ứng phụ trên diện rộng sau khi chích ngừa, cũng như quy định về các trường hợp ngoại lệ đối với những học viên phản đối chích ngừa vì lý do tôn giáo. 
  • Một lời giải thích cho việc giảng dạy Thuyết Sắc tộc Trọng yếu tại Học viện tạo thành một cuộc tấn công vào Hiến pháp và nước Cộng hòa lập hiến của chúng ta. Đây là hành vi cấu thành hành vi vi hiến, nếu không muốn nói là mang tính xúi giục nổi loạn.
  • Giải thích về việc quản lý được báo cáo là yếu kém của cơ sở ăn uống dành cho học viên đã dẫn đến tình trạng mất vệ sinh, thực phẩm được chuẩn bị không đầy đủ cho bữa ăn, và thực phẩm phục vụ được cho là không phù hợp để tiêu thụ.
  • Sự tích cực tuyên truyền chính trị của một bộ phận giảng viên dân sự cấu thành hoạt động chính trị vi phạm chính sách lâu đời của Học viện và Điều lệ Quân đội.
  • Thông lệ dựa hoàn toàn vào các diễn giả khách mời cấp tiến để diễn thuyết trước Đội ngũ Học viên. Việc làm này dẫn đến hoạt động tuyên truyền chính trị có thành kiến ​​của một bộ phận Nhân viên và Khoa vi phạm Điều lệ Quân đội.
  • Lời giải thích cho việc Giám đốc không trả lời thư từ hỏi về các vấn đề được xác định tại Học viện.

Gây nguy hiểm cho sứ mệnh

Họ tin rằng có sự từ chối các nguyên tắc của học viện quân sự vốn có thể gây nguy hiểm cho sứ mệnh ban đầu của học viện là “giáo dục, đào tạo, và truyền cảm hứng cho Đội ngũ Học viên để mỗi sinh viên tốt nghiệp là một nhà lãnh đạo có bằng cấp sĩ quan, có chí khí cam kết với các giá trị về Bổn phận, Danh dự, Quốc gia đồng thời chuẩn bị cho một sự nghiệp ưu tú chuyên nghiệp và phụng sự Tổ quốc với tư cách là một sĩ quan trong Quân đội Hoa Kỳ.”

Họ đã gửi bức thư với hy vọng rằng các nhà chức trách sẽ chú ý đến lời khuyên của họ về những vấn đề mà họ đã nhận thấy trong học viện.

Bức thư được gửi tới Giám đốc Học viện cũng như Chủ tịch và Giám đốc Hiệp hội Sinh viên Tốt nghiệp (AOG), cáo buộc rằng Học viện West Point đang “thực hiện công việc theo cách phớt lờ các nguyên tắc tôn trọng thời gian của Học viện, Luật Hiến pháp, và lời tuyên thệ nhậm chức của chúng tôi.” 

Gần đây ông Vallely nói với The Epoch Times, “Khi quý vị bỏ thời gian để dạy thuyết sắc tộc trọng yếu và hệ tư tưởng cộng sản, quý vị đang lấy đi khoảng thời gian có thể dùng để học cách bắn tốt hơn, cách vận hành phi cơ tốt hơn, chăm sóc phi cơ thông qua bảo trì; và ngay cả trong đội ngũ quân y của các lực lượng vũ trang, việc này đã ảnh hưởng đến nhiều bác sĩ và y tá. Vì vậy, đó là một điều tồi tệ. Họ cần phải ngăn chặn việc đó ngay từ bây giờ. Họ cần phải ngừng thực thi các nhiệm vụ này.”

Thời hạn bắt buộc chích vaccine

Khi thời hạn vào ngày 30/06 cho việc tuân thủ quy định về vaccine COVID-19 của quân đội Hoa Kỳ sắp đến, các quan chức Quân đội Hoa Kỳ công khai tuyên bố rằng một tỷ lệ rất nhỏ các quân nhân của họ chưa chích ngừa, báo cáo 96% các quân nhân của họ trở lên đã chích ngừa đầy đủ.

Tuy nhiên, tỷ lệ chích ngừa của Lục quân có thể thấp hơn nhiều so với mức 96%, một quan chức cao cấp ẩn danh tại ngũ của Lục quân nói với The Defender.

The Epoch Times đã liên lạc với bộ phận Quan hệ Công chúng của West Point để xin bình luận.

Anh Enrico Trigoso là một phóng viên của The Epoch Times đưa tin về khu vực thành phố New York.

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: