BASEL, Thụy Sĩ – Một câu chuyện hay rất đáng để kể đi kể lại nhiều lần. Đoàn Nghệ thuật Shen Yun lưu diễn vòng quanh thế giới và kể những câu chuyện về niềm tin hy vọng và sự mỹ diệu qua vũ đạo và âm nhạc.

“Tôi choáng ngợp về vẻ đẹp, niềm hứng khởi, công việc hậu trường và sự sáng tạo của Shen Yun,’ bà Irish Galey, tác giả sách bán chạy nhất đến từ New Zealand cho biết sau khi xem Shen Yun vào ngày 20/05.

Trụ sở chính của Shen Yun được đặt tại New York và các nghệ sĩ được đào tạo về múa cổ điển Trung Hoa. Hình thức múa này không chỉ yêu cầu sự linh hoạt và sức khỏe mà còn cần nội tâm bình an và tính kỷ luật cao của người nghệ sĩ.

Bà Galey bày tỏ bà ấn tượng ra sao về độ chính xác [của các động tác múa]. Ấn tượng về công việc hậu trường, về sự cống hiến, về màu sắc, về ánh sáng lộng lẫy huy hoàng. 

Cũng như các buổi biểu diễn chấn động diễn ra trên toàn thế giới, Shen Yun đã mang lại cho khán giả một buổi tối được thoát khỏi thực tại.

Bà nói “tôi vô cùng biết ơn vì thông qua nghệ thuật chúng ta có thể luôn hòa ái với nhau.”

Với thông điệp mạnh mẽ về niềm hy vọng, bà Galey đề xuất rằng “bạn nhất định phải xem Shen Yun biểu diễn hôm nay và sau này.” 

“Rất truyền cảm, và thật mỹ diệu” 

Cô Eylene Heller và anh Nikolas Schneuwly, một cố vấn tài chính cũng có mặt trong buổi biểu diễn tối hôm đó. 

Tác giả sách bán chạy nhất thế giới choáng ngợp trước vẻ đẹp của Shen Yun
Cô Eylene Heller và anh Nikolas Schneuwly tại buổi biểu diễn nghệ thuật Shen Yun tại nhà hát Basel vào ngày 20/05/2022. (Ảnh: NTD)

Anh Schneuwly nhận thấy rằng trải nghiệm Shen Yun mang lại cho anh cảm giác kết nối với Thần, kết nối với chính mình, kết nối với những người khác, với lòng trắc ẩn, với những giá trị của cuộc sống, và tình yêu thương.”

Cô Heller đồng tình và nói thêm rằng: “Đúng vậy, chắc chắn là như vậy, đó là các giá trị sống. Chắc chắn là có một sự ảnh hưởng mạnh mẽ của [lối sống] nhẹ nhàng và của niềm hân hoan từ nơi đây. Có lẽ chúng ta đôi lúc đã lãng quên những giá trị đó trong cuộc sống thường ngày.” 

Các ca sĩ của Shen Yun trình diễn phong cách Bel Canto cổ điển – lối hát chuẩn mực của Opera từ thế kỷ XIX tại Ý. Bản dịch ca từ được chiếu trên phông nền để khán giả trên toàn thế giới có thể hiểu được thông điệp [mà bài hát] truyền tải.

Anh Schneuwly cho biết, “Lời bài hát rất, rất truyền cảm, rất đẹp. Ở mức độ nào đó, tôi có thể nhìn thấy bản thân mình rất nhiều trong đó, chẳng hạn như những suy nghĩ trần tục ngăn trở tôi tiếp cận với Thần.”

“Điều đó rất hợp lý vì tôi luôn nhận thấy rằng suy nghĩ [trần tục] này thường ngăn cản chúng ta đi vào lòng người và kết nối hơn với nhau và với đấng thiêng liêng.”  

Bài viết do Đài truyền hình NTD và Maria Han tường thuật. 

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Y Văn  biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn