Với một sáng kiến ​​mới mang tên “Bảo vệ Hoa Kỳ” (Defending America), The Epoch Times mong muốn gợi cho người Mỹ nhớ về bản chất tốt đẹp của đất nước chúng ta.

Một lời nhắc nhở như vậy lẽ ra là không cần thiết.

Ngay từ những ngày đầu lập quốc, Hoa Kỳ đã mang lại cho công dân của mình quyền tự do quan trọng nhất: tự do tín ngưỡng. Hoa Kỳ đã và đang là một quốc gia nơi những người có đức tin có thể thực hành tôn giáo của mình mà không sợ bị đàn áp.

Bằng cách bảo vệ các quyền căn bản, người Mỹ đã khẳng định phẩm giá của mỗi cá nhân, và bảo đảm các quyền [tự do] ngôn luận, báo chí, hội họp và biểu tình, cũng như [quyền sở hữu] tài sản, cùng với các quyền khác; và vì vậy đã trao cho mỗi người cơ hội để tìm cách hoàn thiện bản thân. Với việc tất cả mọi người được tự do theo đuổi ước mơ của mình, chúng ta đã trở thành một dân tộc sáng tạo, phồn vinh và rộng lượng.

Từ khắp nơi trên thế giới, Hoa Kỳ đã thu hút những người ưu tú nhất đến từ ​​các quốc gia khác: những người đã can đảm mạo hiểm mọi thứ để đến hít thở bầu không khí của tự do; những người tài năng chỉ đơn giản mong muốn có cơ hội để chứng minh bản thân; những người muốn mang lại cho gia đình họ một cuộc sống an toàn và sung túc.

Và vì thế Hoa Kỳ đã trở thành một quốc gia của những người nhập cư. Hoa Kỳ đã và đang là một quốc gia của tiến bộ khoa học và công nghệ, của sự vượt trội trong giáo dục, và của sự nâng cao mức sống một cách vững chãi.

Hoa Kỳ đã chiến đấu trong các cuộc chiến tranh trên toàn cầu để bảo vệ tự do, và trong thời bình đã phát triển các thể chế để thúc đẩy tự do và thịnh vượng trên toàn thế giới.

Nhưng giờ đây chính sự ưu việt này của Hoa Kỳ đang bị đưa ra bàn cãi, và chúng ta đang trong giai đoạn khủng hoảng.

Những lo ngại về tính liêm chính trong bầu cử đã làm dấy lên nghi ngờ về cuộc bầu cử tổng thống gần đây nhất của chúng ta.

Những đòi hỏi thay thế “sự công bằng” bằng “sự bình đẳng” là một phần của một xu hướng chung hướng tới chủ nghĩa xã hội.

Một nền văn hóa xóa sổ đang tìm cách kiểm duyệt và bịt miệng những ai không tuân theo cách làm của chủ nghĩa cấp tiến, và trong toàn xã hội của chúng ta—trong các trường học, tập đoàn và chính quyền tại các cấp—có một trào lưu mới cho các phương thức độc tài.

Chỉ mới đây thôi, Hoa Kỳ vẫn còn nắm quyền thống lĩnh tuyệt đối về mặt quân sự, nhưng điều đó hiện giờ không còn nữa.

Cụ thể, mục tiêu trước mắt và hạn hẹp của Trung Quốc cộng sản là đẩy Hoa Kỳ ra khỏi khu vực Tây Thái Bình Dương. Nhìn chung, nước này muốn thay thế Hoa Kỳ để trở thành siêu cường của thế giới.

Chiến dịch chống Hoa Kỳ của Trung Quốc diễn ra trên mọi phương diện. Họ sử dụng gián điệp qua mạng và theo phương thức thông thường để đánh cắp tài sản trí tuệ và bí mật quân sự của Hoa Kỳ. Họ xâm nhập và phá hoại các thể chế của Hoa Kỳ, biến những thể chế này thành [công cụ] mang lại lợi ích cho Trung Quốc.

Họ cũng tìm cách thay đổi văn hóa chính trường của Hoa Kỳ, thúc đẩy chủ nghĩa xã hội từ phía sau.

Trung Cộng đang thi hành một mức độ kiểm soát chưa từng thấy đối với người dân của họ. Thông qua hệ thống tín dụng xã hội, Trung Cộng bắt buộc rằng mọi chi tiết của cuộc sống thường nhật đều phải tuân theo yêu cầu của đảng này, sử dụng camera và công nghệ nhận dạng hình ảnh để giám sát tất cả người dân, đồng thời kiểm duyệt email và mạng xã hội để mọi người chỉ có thể nhận được kịch bản [truyền thông] đã được Trung Cộng chấp thuận.

Hiện nay, họ đang tìm cách xuất cảng hệ thống của mình ra khắp thế giới. Họ đang tìm cách đánh bại lời hứa tự do của Hoa Kỳ bằng chủ nghĩa cộng sản và kiểm soát xã hội.

Dẫu Hoa Kỳ đang trong một thời điểm khủng hoảng, nhưng không cần thiết phải hoảng sợ. Để người dân Hoa Kỳ có thể đánh bại những mối đe dọa này từ bên trong và bên ngoài, điều cần thiết nhất là người dân Hoa Kỳ ghi nhớ lý do tại sao quốc gia của mình lại vĩ đại. Họ cần hiểu và cảm nhận được bản chất tốt đẹp căn bản của Hoa Kỳ.

The Epoch Times rất phù hợp với nhiệm vụ này. Đáng tiếc là các xu hướng tiêu cực ở Hoa Kỳ thường được thúc đẩy bởi những câu chuyện được ưa chuộng trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Những câu chuyện đó thường xây dựng một thực tế ảo mà qua đó tình huống [chân thực] của chúng ta bị nhìn nhận và hiểu sai.

Tôn chỉ của The Epoch Times là Sự thật và Truyền thống. Tờ báo của chúng tôi nỗ lực cung cấp tin tức mà không có ý đồ phía sau. Không bị ràng buộc bởi lợi ích của công ty hay đảng phái, The Epoch Times mong muốn mang đến cho độc giả của tờ báo các thông tin chân thực. Nếu người dân Hoa Kỳ được biết những sự thật về các nguyên tắc và lịch sử của Hoa Kỳ, họ sẽ biết cách để đánh giá tình hình hiện tại của chúng ta.

The Epoch Times cũng ghi nhận trí tuệ và vẻ đẹp truyền thống của các nền văn minh lớn trên thế giới. Tôn trọng truyền thống, The Epoch Times có lập trường vững chắc khi phê bình và bác bỏ các học thuyết cách mạng của chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản. Chẳng hạn như, nếu người dân Hoa Kỳ muốn tìm về sự thông thái của các bậc quốc phụ của chúng ta, họ sẽ thấy kiến thức uyên thâm thay cho những chuyện rối ren trong thời điểm này.

Với sáng kiến “Bảo vệ Hoa Kỳ,” The Epoch Times sẽ dùng các sự kiện, các ấn bản đặc biệt, phim tài liệu, câu đố và cuộc thi để thu hút và hướng dẫn.

Bằng cách nhắc nhở người dân Hoa Kỳ về lời hứa của quốc gia chúng ta, chúng tôi sẽ giúp mang lại cho đồng bào chúng ta sự tự tin mà họ cần để giúp đưa đất nước chúng ta quay trở về với một hướng đi đúng đắn.

Chúng tôi hy vọng người dân Hoa Kỳ sẽ tham gia vào nỗ lực này bằng cách lan tỏa các chương trình và ấn phẩm của chúng tôi cho bạn bè và gia đình của họ.

Để tìm hiểu thêm về các sự kiện và hoạt động liên quan đến sáng kiến “Bảo vệ Hoa Kỳ,” mời quý độc giả truy cập địa chỉ EpochTimesEvents.com

Ban Biên Tập The Epoch Times
Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn