Theo khảo sát, 41% người ủng hộ Đảng Dân Chủ tin rằng khả năng phải nhập viện vì virus Trung Cộng là 50%

Một cuộc thăm dò của Gallup được công bố trong tuần này cho thấy rằng người Mỹ, nói chung, đánh giá quá cao tỷ lệ nhập viện hoặc tử vong vì COVID-19.

Kết quả khảo sát cho thấy “hầu hết người Mỹ nói phóng đại về nguy cơ nhập viện” đối với cả những người chưa được chích ngừa và đã được chích ngừa. Gallup cho biết trong một bài đăng trên blog, khoảng 92% “phóng đại nguy cơ những người không được chích ngừa sẽ phải nhập viện” trong khi 62% nói quá về nguy cơ đối với những người đã được chích ngừa.

Cuộc thăm dò này cho thấy 41% những người đăng ký cử tri của Đảng Dân Chủ tin rằng có 50% khả năng một người chưa được chích ngừa sẽ nhập viện để điều trị COVID-19, đồng thời 21% những người đăng ký cử tri của Đảng Cộng Hòa và 26% những người độc lập cũng tin như vậy. Câu trả lời chính xác là có ít hơn 1% các ca nhiễm COVID-19 chưa được chích ngừa dẫn đến phải nằm viện, Gallup cho biết, trích dẫn dữ liệu từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho những gì mà công ty này nói là tỷ lệ nhập viện chính xác.

Bộ phận thăm dò kết luận, “Đảng Dân Chủ có nhiều khả năng phóng đại rủi ro nhập viện đối với những người chưa được chích ngừa, điều này có thể thúc đẩy các nỗ lực, thường do các nhà lãnh đạo Đảng Dân Chủ dẫn đầu, nhằm thực thi cả lệnh bắt buộc đeo khẩu trang và chích vaccine. Cùng lúc đó, Đảng Cộng Hòa phóng đại quá mức rủi ro đối với những người đã chích ngừa, dẫn đến các ước tính hiệu quả của vaccine rất thấp. Đây có thể là một trong những lý do mà rất nhiều người đăng ký Đảng Cộng Hòa đã lưỡng lự về việc chích vaccine COVID-19.”

Trong khi đó, dữ liệu do Đại học Johns Hopkins cung cấp, cho thấy Hoa Kỳ có tỷ lệ ca tử vong là 1.6%, có nghĩa là hơn 98% những người nhiễm COVID-19, căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra, vẫn sống sót.

Khi mới xảy ra đại dịch, các quan chức y tế thường cảnh báo rằng những người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch suy yếu là có nguy cơ mắc COVID-19 cao nhất. Một tài liệu của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) được trình bày mới đây vào đầu tháng này trong một cuộc thảo luận của hội đồng  — về việc có chấp thuận mũi chích bổ sung của Pfizer hay không — đã nêu ra rằng một người Mỹ khỏe mạnh 30 tuổi có 1/250,000 nguy cơ tử vong do virus Trung Cộng, tức chỉ 0.0004%.

Gallup nói về cuộc thăm dò gần đây của công ty này, “Đối với cả dân số đã chích ngừa và chưa được chích ngừa, rất ít người trưởng thành báo cáo một câu trả lời chính xác. Điều này cho thấy: “Đối với nguy cơ nhập viện của người chưa được chích ngừa, có 2% người đăng ký Đảng Dân Chủ đã trả lời đúng, so với con số này trong những người đăng ký Đảng Cộng Hòa là 16%.”

Nhìn chung, bộ phận thăm dò cũng cho biết, “Chỉ 8% người trưởng thành ở Hoa Kỳ đưa ra câu trả lời chính xác cho nhóm dân số chưa chích ngừa và 38% cho nhóm dân số đã chích ngừa.”

Gallup nói thêm, những người thuộc Đảng Dân Chủ “có khả năng ước tính một cách chính xác nguy cơ nhập viện đối với dân số đã chích ngừa cao hơn,” cho biết rằng 42% đã tuyên bố chính xác rằng “ít hơn 1% những người đã được chích ngừa đã phải nhập viện.” Khoảng 33% “những người thuộc Đảng Cộng Hòa đã báo cáo chính xác rằng ít hơn 1% số người đã được chích ngừa đã phải nhập viện,” công ty này nói tiếp.

Theo phụ lục của Gallup, trích dẫn dữ liệu của HHS và CDC, khoảng 0.005% dân số đã được chích ngừa đã phải nhập viện vì COVID-19, trong khi tỷ lệ nhập viện của nhóm dân số chưa được chích ngừa là 1.6%. Tuy nhiên, tổ chức này đã đưa ra một cảnh báo trước.

“Nhưng những con số đó đang phóng đại về lợi ích của vaccine bởi vì dân số chưa được chích ngừa đã phải đối mặt với rủi ro trong thời gian dài hơn, rồi việc chủng ngừa mới dần dần được khai triển bắt đầu từ tháng 12/2020,” bộ phận thăm dò cho biết. Các ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Hoa Kỳ đã được ghi nhận vào tháng 02/2020 trước khi virus lây lan trên toàn quốc trong những tháng tiếp sau đó.

“Vì lý do đó, chúng tôi lấy tổng dân số trung bình qua các thời kỳ có liên quan cho từng nhóm dân số (từ ngày 01/03/2020 đến 09/08/2021 đối với dân số chưa chích ngừa và từ ngày 15/12/2020 đến 09/08/2021 đối với dân số đã chích ngừa,” Gallup cho biết. “Dân số đã được điều chỉnh của những người đã chích ngừa lên đến 83 triệu và đối với dân số chưa chích ngừa là 295 triệu, vì tính đến tháng 12/2020, toàn bộ dân số Hoa Kỳ đều chưa được chích ngừa — ngoại trừ một số lượng nhỏ những người tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine.”

Gallup sau đó cho biết họ đã tính toán tỷ lệ nhập viện cho những người chưa được chích ngừa là 0.89%, trong khi con số này đối với dân số đã chích ngừa là 0.01%.

Để có những phát hiện này, nhóm thăm dò của Gallup đã khảo sát hơn 3,000 người Mỹ vào tháng Tám. Công ty này không cung cấp biên độ sai số cho các kết quả thăm dò ý kiến này.

Ông Jack Phillips là một phóng viên cao cấp của The Epoch Times tại New York.

Hạo Văn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn