Một tỷ lệ đáng kể công dân Mỹ đã buộc phải thay đổi kế hoạch Ngày Độc Lập của mình vì giá xăng cao, theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​mới đây của Đại học Emerson.

⅓ số người trả lời cuộc thăm dò đã thay đổi kế hoạch du lịch của họ do chi phí nhiên liệu tăng, cuộc thăm dò cho biết. 18% số người được hỏi đã thay đổi kế hoạch của họ do các vấn đề với việc di chuyển bằng phi cơ. Giá xăng trung bình toàn quốc trên khắp Hoa Kỳ vẫn tăng ở mức 4.807 USD/gallon tính đến ngày 04/07. Mặc dù mức này là giảm nhẹ so với mức kỷ lục 5.016 USD/gallon được thiết lập vào hôm 14/06, nhưng nó vẫn cao hơn 1.677 USD so với cùng thời kỳ năm ngoái.

Ông Patrick De Haan, trưởng bộ phận phân tích xăng dầu tại GasBuddy, đang dự đoán giá xăng sẽ tiếp tục giảm trong vài tuần nữa, theo Morningstar. Nhưng ngoài ra, ông cho biết thêm rằng thật khó để đưa ra dự đoán vì các yếu tố như bão có thể đẩy giá lên thêm nữa.

Hiệp hội Xe hơi Mỹ (AAA) dự kiến ​​sẽ có 47.9 triệu người sẽ di chuyển 50 dặm trở lên trong khoảng thời gian từ ngày 30/06 đến ngày 04/07. Mặc dù con số này cao hơn 3.7% so với năm 2021, nhưng thấp hơn một chút so với năm 2019.

Ngoài khí đốt, thì giá thực phẩm tăng cũng sẽ khiến lễ kỷ niệm ngày 04/07 năm nay trở nên khá đắt đỏ. Theo Cục Trang trại Hoa Kỳ (AFBF), từ năm ngoái người tiêu dùng Hoa Kỳ sẽ phải bỏ ra 69.68 USD cho một bữa ăn mùa hè cho 10 người, tăng 17%, hay tương đương khoảng 10 USD.

Ông Biden và giá xăng

Chính phủ Tổng thống Biden gần đây đã chuyển hướng từ việc đổ lỗi giá xăng cao cho Nga sang cho các nhà sản xuất dầu và các trạm xăng. Trong một tweet hôm 02/07, ông Biden đã yêu cầu “các công ty điều hành trạm xăng và đặt giá … hãy hạ mức giá mà quý vị đang ấn định tại trạm xăng” và “lập tức làm điều đó.”

Một trạm xăng trung bình được ước tính có tỷ suất lợi nhuận chỉ 1.4%. Phần lớn lợi nhuận mà các trạm xăng thu được là nhờ vào sự tăng giá của các sản phẩm bán tại các cửa hàng tiện lợi của họ.

Trong một loạt tweet hôm 03/07, ứng cử viên thống đốc tiểu bang California Michael Shellenberger đã quy trách nhiệm cho chính phủ ông Biden về việc giá xăng bị tăng cao.

Ông viết: “Hôm qua, ông Biden đã cáo buộc các trạm xăng thu phí quá mức, nhưng giá của họ phản ánh giá xăng do thị trường đặt ra, và thị trường phản ánh sự thiếu hụt nguồn cung do ông Biden loại bỏ cả việc mở rộng khoan dầu lẫn lọc dầu.” 

Hôm 12/05, Bộ Nội vụ đã chặn một đề xuất mở hơn một triệu mẫu Anh ở Alaska để khoan dầu và khí đốt. Hai ngày sau, Cơ quan Bảo vệ Môi trường đã chặn các kế hoạch mở rộng một nhà máy lọc dầu ở Quần đảo Virgin của Hoa Kỳ, ông Shellenberger chỉ ra.

Ông Naveen Athrappully là một phóng viên tin tức đưa tin về các sự kiện kinh doanh và thế giới cho The Epoch Times.

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn