Theo Thị trưởng Muriel Bowser, một số gia đình có thu nhập thấp ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn sẽ nhận được khoản thanh toán 1,000 USD khi họ chuẩn bị cho con trở lại trường học.

Bà Bowser nói, “Chúng ta biết rằng thời gian tựu trường có thể là khoảng thời gian đắt đỏ trong năm đối với các gia đình — đồng phục mới, cắt tóc, đồ dùng. Có rất nhiều chi phí cùng một lúc. Vì vậy, chúng tôi đang giải ngân những khoản tiền này ngay bây giờ để cung cấp cho các gia đình thêm một khoản tiền mặt trong thời gian bận rộn của năm để các học sinh và gia đình của chúng ta có thể có một khởi đầu thuận lợi cho một năm học quan trọng.”

Các gia đình tham gia Chương trình Hỗ trợ Tạm thời cho Các Gia đình Nghèo khó (TANF) dự kiến ​​sẽ nhận được khoản thanh toán một lần, được cung cấp thông qua Kế hoạch Giải cứu Người Mỹ đã được Quốc hội thông qua vào năm 2021, trong vài tuần tới. Văn phòng thị trưởng cho biết có 15,000 gia đình đã ghi danh tham gia chương trình.

Theo văn phòng của bà, số tiền cụ thể sẽ được rút từ Quỹ Hỗ trợ Khẩn cấp Đại dịch, một chương trình liên bang do Kế hoạch Cứu hộ Hoa Kỳ thành lập.

Bà Laura Green Zeilinger, Giám đốc Sở Dịch vụ Nhân sinh Hoa Thịnh Đốn, cho biết: “Chúng tôi biết rằng tốc độ phục hồi kinh tế không giống nhau đối với tất cả các gia đình. Chúng tôi rất vui khi có thể cung cấp các khoản thanh toán một lần cho các gia đình nhận TANF khi họ chuẩn bị trở lại trường học. Chúng tôi rất cảm ơn sự hỗ trợ quan trọng của các đối tác liên bang của chúng tôi tại Cơ quan Quản lý Trẻ em và Gia đình.”

Khoản thanh toán 1,000 USD sẽ đến cùng với 41 triệu USD hỗ trợ thực phẩm cho trẻ em thủ đô, được bà Bowser công bố trong mùa hè vừa qua.

Lạm phát

Các khoản thanh toán như vậy đã gây ra chỉ trích về việc sử dụng chúng trong bối cảnh lạm phát cao hàng thập niên. Chỉ số Giá tiêu dùng trong tháng Bảy đứng ở mức 8.5% so với cùng thời kỳ năm ngoái, trong khi chỉ số này tăng 9.1% trong tháng Sáu, theo Cục Thống kê Lao động.

Một số tiểu bang cũng dự kiến ​​sẽ gửi các khoản thanh toán kích thích trong những tuần tới, bao gồm California, nơi mọi người có thể nhận được tới 1,050 USD trong khoảng thời gian từ tháng 10/2022 đến tháng Một năm sau.

Ở Georgia, người nộp thuế có thể nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ 250 USD đến 500 USD, theo luật hoàn trả được ký thành luật vào tháng Ba. Các khoản thanh toán sẽ được phát hành vào đầu tháng Tám. Ở Florida, khoảng 59,000 gia đình sẽ nhận được khoản thanh toán một lần là 450 USD.

Khi ông Biden trở thành tổng thống vào tháng 01/2021, Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) 12 tháng, một thước đo lạm phát, chỉ ở mức 1.4%. Đến tháng Năm năm 2021, nó đã đạt 5%.

Tháng 01/2022, CPI đang ở mức 7.5%. Sau đó, nó đạt đỉnh 9.1% vào tháng Sáu và 8.5% vào tháng Bảy. Cho đến nay, lạm phát đã không giảm xuống dưới 7% trong bất kỳ tháng nào trong năm nay.

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Bản tin có sự đóng góp của Naveen Athrappully
Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: