Thiếu tướng Lục quân Hoa Kỳ đã về hưu Paul Vallely, người đã gióng lên hồi chuông cảnh báo chống lại sự truyền bá học thuyết xã hội chủ nghĩa trong quân đội Hoa Kỳ, đã chỉ trích Bộ Quốc phòng (DOD) vì đã dỡ bỏ lệnh cấm quân nhân và nhân viên dân sự tra cứu các thuật ngữ liên quan đến phá thai trên các mạng lưới máy điện toán của Ngũ Giác Đài.

Ông Vallely chống lại sự hỗ trợ mà DOD đang đưa ra để cấp quyền truy cập vào các hoạt động phá thai.

Ông Valley nói với The Epoch Times, “Tôi không khuyến khích việc Bộ Quốc phòng ủng hộ quyền phá thai.”

Ông Valley cho biết, “Một lần nữa điều này đang sắp xếp về mặt xã hội cho các lực lượng quân sự của chúng ta, khiến cho tính sẵn sàng và sự chuẩn bị sẵn sàng của các lực lượng chúng ta giảm sút.”

Ông nói thêm, “Hiện nay Bộ Quốc phòng không có chính sách tạo điều kiện phù hợp cho các quân nhân muốn phá thai nhưng lại đóng quân ở một tiểu bang cấm phá thai. Điều cuối cùng mà quân đội của chúng ta cần là tác động đến các quân nhân về việc có nên phá thai hay không. Quyết định này càng khiến những nỗ lực tuyển dụng đang giảm sút nghiêm trọng càng trở nên căng thẳng hơn. Các tổ chức quân y không cần thiết phải can dự hoặc tập trung vào vấn đề phá thai. Có những lựa chọn khác, khả thi hơn cho những phụ nữ mang thai trong khi phục vụ trong quân đội.” 

Ông Vallely khẳng định rằng Ngũ Giác Đài đã phải chịu áp lực để bảo đảm việc tiếp cận phá thai được bảo vệ ở bất cứ nơi nào mà quân đội đóng quân.

Áp lực này là do gần đây án lệ Roe kiện Wade, một phán quyết từ năm 1973 lập luận rằng phá thai là một quyền được Hiến Pháp bảo vệ, bị lật ngược. 

Ông Vallely cho biết, đề cập đến một bức thư do các thượng nghị sĩ Đảng Dân Chủ gửi cho Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, “Trong một lá thư gần đây gửi Bộ Quốc phòng, một số thành viên Đảng Dân Chủ ở Thượng viện đang yêu cầu bộ vạch ra một kế hoạch để bảo đảm rằng những phụ nữ muốn phá thai ở những tiểu bang mà thủ thuật này bị hạn chế nghiêm trọng, hoặc không còn hợp pháp, được cho thời gian thích hợp để rời khỏi tiểu bang, được bảo đảm các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và bảo đảm rằng họ sẽ không bị trả thù vì quyết định của mình.” 

Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài, Thiếu tá Hải quân Tim Gorman, nói với The Military Times, “Đầu tháng Sáu, chúng tôi đã quyết định rằng chúng tôi hoàn toàn nên cho phép nội dung được phân loại là phá thai (có thể được truy cập trên mạng lưới của DOD) dựa trên các khía cạnh chăm sóc sức khỏe liên quan đến danh mục này.” 

Lệnh cấm đã có từ năm 2010 và được dỡ bỏ hôm thứ Tư (05/07).

Thiếu tướng Lục quân Hoa Kỳ đã về hưu chỉ trích Ngũ Giác Đài vì ủng hộ phá thai
Các biển hiệu ủng hộ sự sống được nhìn thấy bên ngoài Trung tâm Y tế cho Tất cả Phụ nữ của Clearwater hôm 03/05. Tối cao Pháp viện đã hủy bỏ án lệ Roe kiện Wade năm 1973 mang tính bước ngoặt công nhận quyền phá thai theo Hiến Pháp. Các tiểu bang hiện có thể cấm thủ thuật này. (Ảnh: TNS)

Ông Gorman cho biết, Giám đốc thông tin Ngũ Giác Đài John Sherman “đã chỉ thị rằng nội dung liên quan đến việc tiếp cận các dịch vụ phá thai phải được bỏ chặn và sự thay đổi này hiện đang được thực hiện trên khắp các tổ chức của DOD.” 

Theo luật liên bang, quân đội không thể thực hiện phá thai trừ khi việc mang thai do cưỡng hiếp, loạn luân gây ra, hoặc nếu khiến tính mạng của người mẹ gặp nguy hiểm.

Ông Valley cho biết thêm, “Hiện tại, Bộ Quốc phòng đang tiếp tục tuân thủ các luật liên bang quy định các hoạt động về phá thai của mình, trong đó hạn chế việc phá thai chỉ ở những vụ việc mà tính mạng của người mẹ đang gặp nguy hiểm hoặc trong các trường hợp cưỡng hiếp hoặc loạn luân.”

Thiếu tướng Lục quân Hoa Kỳ đã về hưu chỉ trích Ngũ Giác Đài vì ủng hộ phá thai
Thiếu tướng Lục quân Hoa Kỳ Paul E Vallely (đã về hưu). (Ảnh: Được sự cho phép của ông Paul E Vallely)

The Epoch Times đã liên lạc với Ngũ Giác Đài để yêu cầu bình luận. 

Anh Enrico Trigoso là một phóng viên của The Epoch Times đưa tin về khu vực thành phố New York.

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn