Nhà sản xuất trò chơi điện tử của Vương quốc Anh cho biết hôm thứ Sáu, một ủy ban an ninh quốc gia của Hoa Kỳ đang điều tra việc Tencent Holdings mua lại Tập đoàn Sumo trị giá 1.27 tỷ USD, trong một trở ngại có thể diễn ra với đại công ty internet Trung Quốc.

Sumo, công ty có các trường quay ở Hoa Kỳ và bốn quốc gia khác, cho biết Tencent đã đồng ý đưa ra các cam kết để được sự chấp thuận của Ủy ban Đầu tư Ngoại quốc tại Hoa Kỳ (CFIUS), cơ quan đánh giá các giao dịch để bảo đảm chúng không làm tổn hại đến an ninh quốc gia.

Lực lượng đặc nhiệm bí mật này, vốn cũng đang xem xét việc bán ứng dụng chia sẻ video TikTok của Hoa Kỳ, đã thắt chặt giám sát các giao dịch của Trung Quốc dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Tencent đã thực hiện một thỏa thuận với Sumo vào tháng Bảy, chỉ vài ngày sau khi cơ quan quản lý thị trường của Trung Quốc chặn kế hoạch hợp nhất các trang web phát trực tuyến trò chơi điện tử Huya và DouYu với lý do chống độc quyền.

Công ty của Vương quốc Anh cho biết hôm thứ Sáu (28/10) rằng, Sumo và Tencent đang hợp tác với CFIUS để được thông qua việc mua lại trước cuối năm nay.

Khách hàng và đối tác của Sumo có trụ sở tại Sheffield bao gồm các nhà sản xuất trò chơi video XBOX game studios của Microsoft Inc., Apple Inc., và Google của Alphabet Inc., trong số những studio khác.

Thỏa thuận này sẽ kết hợp các trò chơi đua xe và bi da (billards) của Sumo với một loạt trò chơi cao cấp hơn của Tencent, bao gồm phiên bản di động của “Call of Duty”.

Do Yadarisa Shabong của Reuters ở Bengaluru thực hiện
Lưu Đức biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn